HomeBình Luận-Quan ĐiểmTrump có thể nợ 100 triệu USD từ việc giảm thuế hai...

Trump có thể nợ 100 triệu USD từ việc giảm thuế hai lần, các chương trình kiểm toán

The New York Times

Một trọng tâm chưa được biết đến trước đây của I.R.S. kiểm toán là một thủ đoạn kế toán đáng ngờ có nghĩa là thực hiện việc xóa nợ tương tự hai lần đối với một tòa nhà chọc trời ở Chicago.

Ngày 11 tháng 5 năm 2024

Theo một cuộc điều tra của Sở Thuế Vụ do The New York Times và ProPublica phát hiện, cựu Tổng thống Donald J. Trump đã sử dụng thủ đoạn kế toán đáng ngờ để yêu cầu giảm thuế không chính đáng cho tòa tháp Chicago đang gặp khó khăn của ông. Thất bại trong cuộc chiến kiểm toán kéo dài nhiều năm về yêu cầu bồi thường có thể đồng nghĩa với việc hóa đơn thuế trị giá hơn 100 triệu USD.

Hãy nghe bài viết này, được đọc bởi Eric Jason Martin

Tòa nhà chọc trời 92 tầng có vỏ bọc bằng kính dọc theo sông Chicago là tòa nhà cao nhất và ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại, là dự án xây dựng lớn cuối cùng của ông Trump. Thông qua sự kết hợp giữa chi phí vượt mức và sự kém may mắn khi mở cửa ngay trong thời kỳ Đại suy thoái, nó cũng là một kẻ thua lỗ nặng nề.

Nhưng khi ông Trump tìm cách thu lợi từ khoản lỗ của mình, I.R.S. đã lập luận rằng anh ta đã đi quá xa và trên thực tế đã xóa đi những khoản lỗ tương tự hai lần.

Lần xóa nợ đầu tiên xảy ra trong tờ khai thuế năm 2008 của ông Trump. Với doanh thu tụt xa so với dự đoán, ông tuyên bố rằng khoản đầu tư của ông vào tòa tháp chung cư-khách sạn đáp ứng định nghĩa về mã số thuế là “vô giá trị”, vì khoản nợ của ông đối với dự án có nghĩa là anh ta sẽ không bao giờ thấy được lợi nhuận. Động thái đó dẫn đến việc ông Trump báo cáo khoản lỗ lên tới 651 triệu USD trong năm, The Times và ProPublica cho biết.

Không có dấu hiệu nào cho thấy I.R.S. thách thức tuyên bố ban đầu đó, mặc dù việc thiếu xem xét kỹ lưỡng đã khiến các chuyên gia thuế đã tư vấn cho bài viết này ngạc nhiên. Nhưng vào năm 2010, ông Trump và các cố vấn thuế của ông đã tìm cách thu được nhiều lợi ích hơn nữa từ dự án Chicago, thực hiện một hành động có thể khiến IRS phải điều tra trong nhiều năm. Đầu tiên, ông chuyển công ty sở hữu tòa tháp thành một đối tác mới. Bởi vì ông kiểm soát cả hai công ty nên việc đó giống như chuyển đồng xu từ túi này sang túi khác. Sau đó, ông lấy sự thay đổi này làm lý do để tuyên bố khoản lỗ bổ sung 168 triệu USD trong thập kỷ tới.

Các vấn đề xung quanh vụ án của ông Trump đủ mới lạ đến nỗi, trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, I.R.S. đã tiến hành xem xét pháp lý cấp cao trước khi theo đuổi nó. The Times và ProPublica, với sự tham khảo ý kiến của các chuyên gia thuế, đã tính toán rằng bản sửa đổi mà I.R.S. sẽ tạo ra một hóa đơn thuế mới trị giá hơn 100 triệu đô la, cộng với tiền lãi và các khoản phạt có thể xảy ra.

Hồ sơ thuế của ông Trump đã trở thành vấn đề gây đồn đoán gay gắt kể từ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, khi ông bất chấp tiền lệ hàng thập kỷ và từ chối công bố tờ khai của mình, với lý do một cuộc kiểm toán kéo dài. Tiết lộ một phần đầu tiên về nội dung của cuộc kiểm toán được đưa ra vào năm 2020, khi The Times đưa tin rằng I.R.S. đang tranh chấp khoản hoàn thuế 72,9 triệu đô la mà ông Trump đã yêu cầu bắt đầu từ năm 2010. Khoản hoàn trả đó, dường như dựa trên báo cáo của ông Trump về khoản lỗ lớn từ các sòng bạc thua lỗ lâu năm của ông, bằng mỗi đô la thuế thu nhập liên bang mà ông đã nộp trong thời kỳ giàu có từ truyền hình đầu tiên của ông, từ năm 2005 đến năm 2008, cộng thêm tiền lãi.

Ông Trump tại tòa tháp năm 2008, cùng 3 người con lớn. Dự án tiếp tục không đạt được thành công như mong đợi, với các căn hộ chung cư chưa bán được và không gian bán lẻ vẫn trống. Amanda Rivkin/Agence France-Presse – Getty Images

 

Báo cáo của The Times và ProPublica về tòa tháp Chicago tiết lộ phần thứ hai trong cuộc cãi vã của ông Trump với IRS. Tài khoản này được ghép lại với nhau từ một bộ sưu tập các tài liệu công, bao gồm hồ sơ từ vụ kiện của tổng chưởng lý New York chống lại ông Trump vào năm 2022, một tài liệu tham khảo vượt qua cuộc kiểm toán trong một báo cáo quốc hội cùng năm đó và một bản báo cáo IRS năm 2019 ít người biết đến. bản ghi nhớ khám phá tính hợp pháp của hoạt động kế toán. Bản ghi nhớ không xác định danh tính ông Trump, nhưng các tài liệu, cùng với hồ sơ thuế mà The Times có được trước đó và báo cáo bổ sung, chỉ ra rằng cựu tổng thống là trọng tâm của cuộc điều tra.

Không rõ cuộc chiến kiểm toán đã tiến triển như thế nào kể từ tháng 12 năm 2022, thời điểm nó được đề cập trong báo cáo quốc hội. Các cuộc kiểm toán thường kéo dài trong nhiều năm và người nộp thuế có quyền kháng cáo kết luận của IRS. Vụ việc thường chỉ được công khai nếu ông Trump chọn thách thức phán quyết trước tòa.

Trả lời câu hỏi cho bài viết này, Eric, con trai ông Trump, phó chủ tịch điều hành Trump Organization, cho biết: “Vấn đề này đã được giải quyết từ nhiều năm trước, chỉ được khơi lại khi cha tôi tranh cử. Chúng tôi tự tin vào quan điểm của mình, được hỗ trợ bởi các thư ý kiến từ nhiều chuyên gia thuế khác nhau, bao gồm cả cựu tổng cố vấn của IRS.”

Một IRS Người phát ngôn cho biết luật liên bang cấm cơ quan này thảo luận về thông tin cá nhân của người nộp thuế.

Kết quả tranh chấp của ông Trump có thể tạo tiền lệ cho những người giàu có tìm kiếm lợi ích về thuế từ luật quản lý quan hệ đối tác. Những luật đó nổi tiếng là phức tạp, đầy rẫy sự không chắc chắn và thường xuyên bị tấn công bởi các luật sư đặt ra ranh giới cho khách hàng của họ. IRS đã vô tình tạo thêm các quan điểm hung hãn bằng cách hiếm khi kiểm tra các tờ khai thuế của công ty hợp danh.

Cuộc kiểm toán đại diện cho một mối đe dọa tài chính tiềm tàng khác – mặc dù là một mối đe dọa xa hơn – đối với ông Trump, ứng cử viên tổng thống được cho là của Đảng Cộng hòa năm 2024. Trong những tháng gần đây, anh ta đã được lệnh phải trả 83,3 triệu đô la trong một vụ phỉ báng và 454 triệu đô la khác trong một vụ lừa đảo dân sự do tổng chưởng lý New York, Letitia James đưa ra. Ông Trump đã kháng cáo cả hai bản án. (Anh ấy cũng đang trong một phiên tòa hình sự ở Manhattan, nơi anh ấy bị buộc tội che đậy khoản tiền bịt miệng cho một ngôi sao khiêu dâm trong những tuần trước cuộc bầu cử năm 2016.)

Ngoài hai giai đoạn đang được kiểm toán, báo cáo của The Times trong những năm gần đây đã phát hiện ra rằng, trong suốt sự nghiệp kinh doanh của mình, ông Trump thường sử dụng những thủ đoạn kế toán mà các chuyên gia mô tả là rất hung hãn – và đôi khi bị nghi ngờ về mặt pháp lý – để trốn thuế. Đối với sáu chuyên gia thuế được tư vấn cho bài viết này, các thủ đoạn kế toán ở Chicago của ông Trump dường như đáng nghi ngờ và khó có thể chịu được sự giám sát chặt chẽ.

Walter Schwidetzky, giáo sư luật tại Đại học Baltimore và là chuyên gia về thuế đối tác, cho biết: “Tôi nghĩ ông ấy đã gian lận trong hệ thống thuế.

Tòa nhà Chicago Sun-Times cũ sẽ được thay thế bằng tòa nhà chọc trời 92 tầng có vỏ bọc bằng kính của ông Trump. Hình ảnh Tim Boyle/Getty

Từ ‘1,2 tỷ USD’ đến ‘Vô giá trị’

Ông Trump đã đạt được một thỏa thuận vào năm 2001 để mua đất và một tòa nhà khi đó là trụ sở của tờ báo Chicago Sun-Times. Hai năm sau, sau khi công khai đùa giỡn với ý tưởng xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới ở đó, ông tiết lộ kế hoạch xây dựng một tòa tháp khiêm tốn hơn, với 486 căn hộ và 339 “căn hộ chung cư khách sạn” mà người mua có thể sử dụng trong thời gian lưu trú ngắn ngày và cho phép công ty của ông Trump cho thuê. Ban đầu ông ước tính việc xây dựng sẽ kéo dài đến năm 2007 và tiêu tốn 650 triệu USD.

Ông Trump đặt dự án này vào trung tâm mùa đầu tiên của “The Apprentice” vào năm 2004, đề nghị người chiến thắng một công việc hàng đầu ở đó dưới sự hướng dẫn của ông. Ông Trump nói trong đêm chung kết mùa giải: “Đây sẽ là một công việc khó khăn để quản lý. “Khi hoàn thành vào năm 2007, Trump International Hotel and Tower, Chicago, có thể có giá trị 1,2 tỷ USD và sẽ nâng cao tiêu chuẩn kiến trúc xuất sắc trên toàn thế giới.”

Khi ước tính chi phí tăng lên, ông Trump đã thu xếp vay tới 770 triệu USD cho dự án – 640 triệu USD từ Deutsche Bank và 130 triệu USD từ Fortress Investment Group, một quỹ phòng hộ và công ty cổ phần tư nhân. Cá nhân ông đã đảm bảo 40 triệu USD cho khoản vay Deutsche. Cả Deutsche và Fortress sau đó đều bán bớt một phần khoản vay cho các tổ chức khác, phân tán rủi ro và lợi nhuận tiềm năng.

Ông Trump dự định bán đủ 825 căn hộ để trả hết các khoản vay khi đến hạn vào tháng 5 năm 2008. Nhưng khi ngày đó đến, ông chỉ bán được 133 căn. Vào thời điểm đó, ông dự đoán rằng việc xây dựng sẽ không hoàn thành cho đến giữa năm 2008. -2009, với chi phí điều chỉnh là 859 triệu USD.

Anh ta yêu cầu người cho vay gia hạn thêm sáu tháng. Một tài liệu tóm tắt được chuẩn bị cho những người cho vay, được The Times và ProPublica thu được, cho biết ông Trump sẽ đóng góp 89 triệu USD từ tiền của chính mình, nhiều hơn 25 triệu USD so với kế hoạch ban đầu của ông. Những người cho vay đã đồng ý.

Nhưng doanh số bán hàng không tăng vào mùa hè năm đó, khi đất nước rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính mà sau này trở thành cuộc Đại suy thoái. Khi ông Trump yêu cầu gia hạn thêm một lần nữa vào tháng 9, những người cho vay của ông đã từ chối.

Hai tháng sau, ông Trump vỡ nợ và kiện những người cho vay, mô tả cuộc khủng hoảng tài chính là một loại thảm họa, giống như lũ lụt hoặc bão, được bảo vệ bởi điều khoản “bất khả kháng” trong hợp đồng cho vay của ông với Deutsche Bank. Ông nói rằng điều đó khiến ông có quyền trì hoãn vô thời hạn việc trả các khoản vay của mình. Ông Trump còn đi xa hơn khi đổ lỗi cho ngân hàng này và các ngân hàng cùng ngành đã “tạo ra cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay”. Ông yêu cầu bồi thường 3 tỷ USD.

Vào thời điểm đó, ông Trump đã trả hết khoản vay với doanh thu 99 triệu USD nhưng vẫn cần thêm tiền để hoàn thành việc xây dựng. Vào một thời điểm nào đó trong năm đó, ông kết luận rằng khoản đầu tư của mình vào tòa tháp là vô giá trị, ít nhất là theo thuật ngữ được định nghĩa trong luật thuế đối tác.

Tuyên bố vô giá trị của ông Trump chỉ có nghĩa là cổ phần của ông trong 401 Mezz Venture, L.L.C. giữ tòa tháp, không có giá trị vì ông kỳ vọng rằng doanh số bán sẽ không bao giờ tạo ra đủ tiền mặt để trả hết các khoản thế chấp chứ chưa nói đến việc mang lại lợi nhuận.

Khi nộp tờ khai thuế năm 2008, ông khai lỗ kinh doanh là 697 triệu USD. Hồ sơ thuế không hiển thị đầy đủ doanh nghiệp nào đã tạo ra con số đó. Nhưng làm việc với các chuyên gia thuế, The Times và ProPublica tính toán rằng khoản khấu trừ vô giá trị ở Chicago có thể lên tới 651 triệu USD, giá trị cổ phần của ông Trump trong công ty hợp danh – khoảng 94 triệu USD mà ông đã đầu tư và số dư khoản vay 557 triệu USD được báo cáo trên tờ khai thuế của anh ấy vào năm đó.

Khi chủ doanh nghiệp báo cáo khoản lỗ lớn hơn thu nhập của họ trong bất kỳ năm nào, họ có thể giữ lại số tiền âm còn sót lại như một khoản khấu trừ để giảm thu nhập chịu thuế trong những năm sau. Hóa ra, quyền giảm thuế đó sẽ ngày càng có giá trị đối với ông Trump. Trong khi nhiều doanh nghiệp của ông tiếp tục thua lỗ, thu nhập từ “The Apprentice” và các thỏa thuận cấp phép và chứng thực lại đổ về: 33,3 triệu USD năm 2009, 44,6 triệu USD năm 2010 và 51,3 triệu USD năm 2011.

Theo hồ sơ từ vụ kiện của tổng chưởng lý New York, các cố vấn của ông Trump đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc kiểm tra tiềm năng về khoản khấu trừ vô giá trị kể từ thời điểm họ yêu cầu nó. Bắt đầu từ năm 2009, nhóm của ông Trump đã loại tòa tháp Chicago khỏi “báo cáo tình hình tài chính” hàng năm mà ông Trump dùng để khoe khoang về sự giàu có của mình, vì lo ngại rằng việc ấn định giá trị cho tòa nhà sẽ mâu thuẫn với sự vô giá trị được tuyên bố của nó, theo hồ sơ của tổng chưởng lý. (Những thiếu sót đó xảy ra ngay cả khi ông Trump đã gian lận thổi phồng giá trị tài sản ròng của mình để đủ điều kiện nhận các khoản vay lãi suất thấp, theo phán quyết trong vụ kiện của tổng chưởng lý.)

Theo các chuyên gia thuế được tư vấn cho bài báo này, ông Trump có lý do chính đáng để lo ngại về việc kiểm tra khoản khấu trừ. Họ tin rằng các cố vấn thuế của ông Trump đã vượt quá những gì có thể bào chữa được.

Việc khấu trừ vô giá trị đóng vai trò như một cách để người nộp thuế được hưởng lợi từ tổng khoản lỗ dự kiến đối với khoản đầu tư từ lâu trước khi biết được kết quả cuối cùng. Nó chiếm một phần luật thuế mờ nhạt và phản trực giác. Ba thập kỷ trước, một tòa phúc thẩm liên bang đã ra phán quyết rằng phán quyết về sự vô giá trị của một công ty có thể một phần dựa trên ý kiến của chủ sở hữu nó. Sau khi khấu trừ, chủ sở hữu có thể giữ lại công ty “vô giá trị” và tài sản của nó. Các quyết định sau đó của tòa án chỉ làm rõ một phần các quy tắc. Thiếu các thông số được quy định, các luật sư thuế đã bị bỏ mặc để gây bất lợi cho cơ hội mà khoản khấu trừ vô giá trị sẽ chịu được I.R.S. thử thách.

Có một số loại tiền mà người nộp thuế có thể cho là đã mất với khả năng thành công ngày càng giảm.

Các chuyên gia thuế tham khảo ý kiến của bài viết này đều cho rằng mức độ chắc chắn cao nhất đối với số tiền chi ra để mua một tài sản. Khoảng 94 triệu USD mà tờ khai thuế của ông Trump cho thấy ông đầu tư vào Chicago thuộc loại này.

Một số cho rằng cơ hội thấp hơn, mặc dù vẫn có thể xảy ra, là người nộp thuế sẽ thắng thế khi tuyên bố thua lỗ dựa trên các khoản vay mà người cho vay đã đồng ý xóa nợ. Đó là bởi vì khoản nợ được xóa thường phải được khai báo là thu nhập, có thể bù đắp phần khấu trừ vô giá trị đó trong cùng một năm. Phần lớn khoản khấu trừ vô giá trị của ông Trump thuộc loại này, mặc dù ông không bắt đầu báo cáo thu nhập từ khoản nợ được xóa cho đến hai năm sau, sự chậm trễ có thể làm giảm thêm cơ hội thắng cuộc của ông trong cuộc kiểm toán.

Các chuyên gia thuế đã cho rằng cơ hội yếu nhất để sống sót sau thách thức khấu trừ vô giá trị dựa trên số tiền đi vay mà kết quả không rõ ràng. Nó phản ánh một tuyên bố phi lý gấp đôi – rằng người nộp thuế xứng đáng được hưởng lợi ích về thuế khi làm mất tiền của người khác ngay cả trước khi số tiền đó bị mất và rằng những khoản lỗ dự đoán trong tương lai đó có thể được sử dụng để bù đắp thu nhập thực tế từ các nguồn khác. Phần lớn khoản nợ được ông Trump khấu trừ vô giá trị đều dựa trên vị thế rủi ro đó.

Monte Jackel, một cựu chiến binh của IRS, cho biết việc đưa khoản nợ đó vào khoản khấu trừ là “không đúng”. và các công ty kế toán lớn thường xuyên công bố các phân tích về vấn đề thuế hợp tác.

Sau khi tuyên bố tòa tháp “vô giá trị”, ông Trump tuyên bố thiệt hại lên tới 651 triệu USD cho dự án. Sau đó, anh ta đòi thêm 168 triệu đô la. Jamie Kelter Davis cho The New York Times

Miếng cắn thứ hai tại Apple

Ông Trump tiếp tục bán các căn hộ tại Tháp Chicago nhưng vẫn thấp hơn giá gốc. Nếu anh ta không làm gì, khoản khấu trừ vô giá trị năm 2008 của anh ta sẽ ngăn cản anh ta tuyên bố khoản thiếu hụt đó là lỗ một lần nữa. Nhưng vào năm 2010, các luật sư của ông đã cố gắng giải quyết bằng cách sáp nhập công ty mà ông sở hữu tòa tháp Chicago vào một đối tác khác, DJT Holdings L.L.C. Trong những năm tiếp theo, họ dồn các hoạt động kinh doanh khác, bao gồm cả một số sân gôn của ông, vào DJT Holdings.

Những thay đổi đó không có mục đích kinh doanh rõ ràng. Nhưng các cố vấn thuế của ông Trump đã đứng ra lập trường rằng việc gộp nguồn tài chính của tòa tháp Chicago với các doanh nghiệp khác đã cho phép ông tuyên bố các khoản lỗ giảm thuế thậm chí nhiều hơn từ khoản đầu tư ở Chicago của mình.

Các vấn đề tài chính của anh ấy vẫn tiếp tục diễn ra ở đó. Hơn 100 căn hộ chung cư của khách sạn chưa bao giờ được bán. Tổng doanh thu của tất cả các căn hộ chỉ đạt 727 triệu USD, thấp hơn nhiều so với chi phí dự kiến của ông Trump là 859 triệu USD. Và khoảng 70.000 feet vuông không gian bán lẻ vẫn bị bỏ trống vì nó được thiết kế không cho phép người đi bộ hoặc phương tiện đi lại. Từ năm 2011 đến năm 2020, ông Trump báo cáo thiệt hại thêm 168 triệu USD từ dự án.

Những khoản xóa nợ bổ sung đó đã giúp ông Trump tránh được nghĩa vụ thuế đối với tài sản giải trí liên tục của ông, cũng như khoản nợ chưa trả từ tòa tháp. Bắt đầu từ năm 2010, những người cho vay của ông đã đồng ý xóa khoản nợ khoảng 270 triệu USD. Nhưng ông đã có thể trì hoãn việc kê khai phần lớn thu nhập đó cho đến năm 2014 và trải đều trong 5 năm khai thuế, nhờ một điều khoản trong dự luật kích thích kinh tế của chính quyền Obama nhằm ứng phó với cuộc Đại suy thoái. Năm 2018, ông Trump báo cáo thu nhập dương lần đầu tiên sau 11 năm. Nhưng hóa đơn thuế thu nhập của ông vẫn chỉ lên tới 1,9 triệu USD, ngay cả khi ông báo cáo khoản lãi 25 triệu USD từ việc bán tài sản của người cha quá cố.

Không rõ khi nào I.R.S. bắt đầu đặt dấu hỏi về thương vụ sáp nhập năm 2010 nhưng mâu thuẫn leo thang dưới thời ông Trump làm tổng thống.

IRS giải thích quan điểm của mình trong Bản ghi nhớ Tư vấn Kỹ thuật, phát hành năm 2019, chỉ xác định ông Trump là “A.” Những bản ghi nhớ như vậy, dành riêng cho những trường hợp luật pháp không rõ ràng, rất hiếm và được cấp cao của IRS xem xét kỹ lưỡng. luật sư. Cơ quan này chỉ đưa ra hai bản ghi nhớ khác như vậy trong năm đó.

Các bản ghi nhớ được yêu cầu phải được phát hành công khai với thông tin về người nộp thuế bị xóa và bản ghi nhớ này đã được biên tập lại nhiều hơn bình thường. Một số chuyên gia về quan hệ đối tác đã viết các bài báo khám phá ý nghĩa và tầm quan trọng của nó đối với những người nộp thuế khác, nhưng không ai xác định người nộp thuế “A” là tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ. The Times và ProPublica khớp các sự kiện trong bản ghi nhớ với thông tin từ tờ khai thuế của ông Trump và những nơi khác.

Tài liệu dài 20 trang này dày đặc các chú thích cuối trang, các phép tính và tài liệu tham khảo đến nhiều đạo luật khác nhau, nhưng quan điểm cốt lõi của IRS là việc sáp nhập năm 2010 của ông Trump đã vi phạm một đạo luật nhằm ngăn chặn việc giảm hai lần các khoản lỗ do giảm thuế. Nếu được thực hiện đúng cách, việc sáp nhập sẽ dẫn đến thực tế là ông Trump đã xóa toàn bộ chi phí xây dựng tòa tháp cùng với khoản khấu trừ vô giá trị của mình.

Trong I.R.S. Trong bản ghi nhớ, các luật sư của ông Trump cực lực không đồng tình với kết luận của cơ quan, nói rằng ông đã tuân thủ luật pháp.

Nếu IRS thắng thế, các tờ khai thuế của ông Trump sẽ rất khác, đặc biệt là các tờ khai từ năm 2011 đến năm 2017. Trong những năm đó, ông báo cáo thu nhập 184 triệu USD từ “The Apprentice” và các thỏa thuận cấp giấy phép mang tên ông, cùng với 219 triệu USD từ các khoản nợ được hủy bỏ. Nhưng ông chỉ phải trả 643.431 USD tiền thuế thu nhập do các hoạt động kinh doanh của mình thua lỗ nặng nề, bao gồm cả tòa tháp Chicago. Các sửa đổi được I.R.S. sẽ yêu cầu sửa đổi tờ khai thuế của mình để loại bỏ khoản lỗ 146 triệu USD và tăng thêm 218 triệu USD thu nhập từ việc bán nhà chung cư. Sự thay đổi lên tới 364 triệu đô la đó có thể đưa những năm đó thoát khỏi tình trạng khó khăn và chuyển sang vùng tích cực, tạo ra một hóa đơn thuế có thể dễ dàng vượt quá 100 triệu đô la.

Dấu hiệu công khai duy nhất về cuộc kiểm toán Chicago xuất hiện vào tháng 12 năm 2022, khi Ủy ban hỗn hợp về thuế của quốc hội báo cáo về I.R.S. nỗ lực kiểm toán của ông Trump đã đưa ra một tham chiếu không giải thích được đến phần luật thuế được đề cập trong vụ Chicago. Nó xác nhận rằng cuộc kiểm toán vẫn đang được tiến hành và có thể ảnh hưởng đến tờ khai thuế của ông Trump trong vài năm.

Đó là I.R.S. đã không tiến hành kiểm toán khoản khấu trừ vô giá trị năm 2008 khiến các chuyên gia về thuế đối tác bối rối. Nhiều người cho rằng I.R.S. đơn giản là đã không nhận ra việc ông Trump đã làm cho đến khi thời hạn điều tra đã trôi qua.

Ông Jackel nói: “Tôi nghĩ chính phủ đã nhận ra rằng họ đã làm sai” và sau đó đã kiểm toán giao dịch sáp nhập để bù đắp.

Các chuyên gia cho biết, việc cơ quan này gặp khó khăn trong việc theo kịp các động thái của ông Trump cho thấy vùng xám này của luật thuế quá dễ bị khai thác.

Giáo sư Schwidetzky nói: “Quốc hội cần thay đổi hoàn toàn các quy tắc về khấu trừ vô giá trị”.

Susanne Craig đóng góp báo cáo.

Đọc bởi Eric Jason Martin

Tường thuật được thực hiện bởi Anna Diamond và Krish Seenivasan

Được thiết kế bởi Steven Szczesniak

Nguồn : https://www.nytimes.com/2024/05/11/us/trump-taxes-audit-chicago.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here