Nhạc sĩ Việt Khang đã rời Việt Nam và đang trên đường đến Hoa Kỳ

0
16429
Trúc Hồ-Thục Minh-Việt Khang
SBTN

Nhạc sĩ Việt Khang, tác giả của những ca khúc yêu nước đi vào lịch sử đã chính thức rời Sài Gòn vào sáng ngày Thứ Năm 8 tháng 2 2018 tính theo giờ Việt Nam, và hiện nay đang trên đường bay đến Mỹ, nhờ sự can thiệp của chính phủ Hoa Kỳ.

Chuyến bay China Airlines đưa nhạc sĩ Việt Khang rời sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 11:05 sáng ngày 8 tháng 2 (tức là 8:05 tối giờ Cali ngày 7 tháng 2), dự kiến sẽ tới phi trường Đài Bắc vào lúc 3:20 chiều cùng ngày (giờ Đài Loan). Sau đó, chuyến bay China Airlines sẽ đưa Việt Khang đến phi trường Los Angeles, dự kiến sẽ hạ cánh vào lúc 12:40 trưa ngày 8 tháng 2 tính theo giờ California.

Việc nhạc sĩ Việt Khang được sang định cư tại Hoa Kỳ là kết quả của một quá trình can thiệp lâu dài của chính quyền Mỹ và nhiều tổ chức quốc tế đối với chính quyền CSVN. Trong đó, đặc biệt phải nhắc đến Thượng Nghị Sĩ John McCain, người đã trực tiếp can thiệp, nêu trường hợp của Việt Khang với chính phủ Hoa Kỳ khi làm việc với CSVN.

Tự do của nhạc sĩ Việt Khang cũng là thành quả của công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng hải ngoại, khởi xướng từ Đài Truyền Hình SBTN vào năm 2012, qua chiến dịch thỉnh nguyện thư gởi Tòa Bạch Ốc.

Nhạc sĩ Việt Khang tên thật là Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang. Anh là tác giả của hai ca khúc yêu nước nổi tiếng tại hải ngoại là Anh Là Ai, Việt Nam Tôi Đâu. Cũng vì hai ca khúc này mà anh đã bị chính quyền CSVN bắt vào cuối năm 2011 và bị kết án 4 năm tù. Anh được trả tự do vào ngày 14/12/2015, và tiếp tục chịu 2 năm quản chế.

Đặc biệt, Trả Lại Cho Dân là một bài hát nổi tiếng của giới đấu tranh, nhưng ít người biết rằng cũng là của nhạc sĩ Việt Khang. Ca khúc này đã trở thành bài hát biểu tượng của hầu hết các cuộc biểu tình chống ngoại xâm, đòi dân chủ, quyền con người, chống thảm họa Formosa… của giới đấu tranh trong và ngoài nước.

Tin nhạc sĩ Việt Khang đến Hoa Kỳ là một món quà Tết vô cùng ý nghĩa cho cộng đồng Người Việt Tự Do tại hải ngoại, và cũng là niềm khích lệ lớn lao cho những người còn đấu tranh trong nước.

Xin chào đón nhạc sĩ Việt Khang đến với bến bờ tự do!

Đoàn Hưng / SBTN

249390cookie-checkNhạc sĩ Việt Khang đã rời Việt Nam và đang trên đường đến Hoa Kỳ