Friday, June 14, 2024
HomeDU LỊCHBLOGSố phận Trương Duy Nhất và băng đảng truyền thông Nguyễn Xuân...

Số phận Trương Duy Nhất và băng đảng truyền thông Nguyễn Xuân Phúc – phần 2

Thanh Hieu Bui
—————
Thời gian Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng gây nhiều thù oán với giới báo chí, trí thức. Đây là thời kỳ báo Sài Gòn Tiếp Thị chấm dứt thời kỳ hoàng kim cũng như tờ Tuổi Trẻ Cười xuống dốc. Nguyễn Tấn Dũng chỉ dùng vài ba người như Nguyễn Như Phong, Hồ Thị Thu Hồng làm truyền thông. Điều cần nhắc là hai người này thường có những bài đả kích, chế nhạo những người đấu tranh bất đồng chính kiến. Nguyễn Như Phong sử dụng tờ Năng Lượng Mới đăng nhiều bài tấn công người đấu tranh, còn Hồ Thu Hồng dùng Facebook châm biếm, chế nhạo những người đấu tranh.

Những tay bút xứ Quảng hầu như không có cửa dưới thời của Dũng, duy có Công Khế nhờ ma lanh lên còn có đất hoạt động. Mọi tay bút khác đều e dè nhìn ngó Hồ Thu Hồng, Nguyễn Như Phong. Thậm chí cỡ như Osin Huy Đức chớm mở miệng bị Beo Hồng ( Hồ Thu Hồng ) đè bẹp, lúc đó tạo mưa gió trên mạng xã hội Beo Hồng dẫn đầu.

Mãi đến khi Mạnh Mượt về hưu, Nguyễn Phú Trọng lên thay và có kế hoạch thâu tóm quyền lực độc tôn, sự thay đổi trong làng báo mới rõ rệt. Trương Tấn Sang hứa hẹn với Nguyễn Xuân Phúc nếu hạ bệ được Dũng, Phúc sẽ là người thay thế Dũng làm thủ tướng.

Đương nhiên Phúc nhận lời, sau đó Sang giới thiệu Phúc cho Nguyễn Phú Trọng.

Lúc đó Trọng đương tính sử dụng Nguyễn Bá Thanh làm thanh bảo kiếm để tấn công phe Nguyễn Tấn Dũng và có ý đưa Thanh lên cao hơn.

Trương Duy Nhất là người của Nguyễn Bá Thanh, điều này thì ai cũng biết.

Bá Thanh quyết ý chống chọi với Tấn Dũng, điều đó hợp ý Trọng và Sang. Nhưng Bá Thanh có nhược điểm là quá cứng rắn, thẳng thừng nên nhiều việc không được như ý Trọng, Sang. Bá Thanh được gọi sang Trung Quốc để học cách đả hổ diệt ruồi , nhưng Trung Quốc thấy Thanh là người khó bảo, trong khi yếu tố miền Trung còn có Phúc là người dễ bảo hơn. Điều này đã khiến cho Nguyễn Bá Thanh đột tử chết vì bệnh lạ.

Sau đó cuộc truyền thông tấn công vào Nguyễn Tấn Dũng bắt đầu, trên có Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang và một loạt những cây bút khác như Osin và nhóm trí thức thân cận của Tư Sang ở Miền Nam. Cuộc tấn công dai dẳng đến đại hội 12 để Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc nắm trọn quyền, đất nước bước sang một trang sử vàng chói lọi chưa từng có, là hàng trăm cây viết trên mạng xã hội phải vào nhà tù lãnh những mức án khủng khiếp. Nếu như trước kia thời Tấn Dũng chỉ vài người bị bắt, dư luận đã xôn xao vì sự đàn áp. Nguyên nhân xôn xao là do tác động vào dư luận xã hội của những nhà báo, trí thức căm thù Dũng do bị thất sủng. Đến nay thì thủ phạm đàn áp lại chính là những người mà bọn báo chí, trí thức này theo phò. Bởi thế không còn như trước kia, chẳng thấy nhà báo,trí thức nào trong đám đó chỉ mặt ai là tác giả của những vụ bắt bớ lịch sử đấy.

Còn những nhà báo bên thắng cuộc chuyển sang cuộc chiến mới là tống tiền, bỡ đợ Trọng, Phúc. Đôi khi chúng hồi tưởng đầy vẻ ai oán đau thương về nỗi oan khuất của chúng trước kia như nhai lại vụ PMU18 đồng đội chúng và chúng bị tổn thương ra sao. Chúng làm như vậy có mục đích rất sâu mà người dân thường không hiểu. Chúng kêu ca thế để chúng làm át đi những vụ bắt bớ bây giờ. Thử hỏi với mức án 2 năm hoặc 30 tháng tù của vài ba thằng bọn chúng làm sao so được với cả trăm người bất đồng chính kiến bị bắt xử những mức án 20 năm. Vài trường hợp trong số chúng bị mất việc sao bằng hàng trăm gia đình ly tán vì cha, chồng, con họ bị bọn Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc bỏ tù do viết bài trên mạng xã hội.

Cái đám nhà báo của bọn Phúc , Trọng khá nhiều, chúng cũng dây dưa quan hệ và tác động đến bọn dân chủ nửa nạc nửa mỡ cũng nhiều. Chúng tác động cho đám nửa nạc nửa mỡ này hùa theo chúng, cuốn theo chúng và lãng quên đi việc hàng trăm người đấu tranh cho dân chủ thực sự vừa bị bắt.

Hãy quay lại với Trương Duy Nhất, anh ta vừa mang mối hận 2 năm tù dưới thời Nguyễn Tấn Dũng. Anh ta có chung với bọn bồi bút của Phúc về mục tiêu là Nguyễn Tấn Dũng.

Nhất miệt mài công kích Nguyễn Tấn Dũng cho đến khi bọn Trọng, Phúc đã chắc chân hoàn toàn.

Nhưng với Phúc thì Nhất không phải là người của mình như đám Hoàng Hải Vân, Nguyễn Công Khế, cha con nhà Dương Đức Quảng……khi thấy mình đã vững chắc thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghĩ đến chuyện giết người bịt khẩu, mà Nhất lại là người biết nhiều chuyện về Phúc hồi Phúc còn làm giám đốc sở ở Quảng Nam – Đà Nẵng.

Phúc muốn khép tội Nhất, nhưng muốn vậy phải được Nguyễn Phú Trọng đồng ý.

Tháng 11 năm 2018, chẳng hiểu thế nào Trương Duy Nhất viết bài về trại Khỉ. Trong bài viết của mình, Nhất viết con Khỉ Già nắm trong tay chất phóng xạ gây tang tóc muôn loài, vì thế nó có sức mạnh biến tất cả hổ , báo thành khỉ hết. Trong cái trại Khỉ đó không có hổ , báo nào được gầm hét, mà chỉ sống như loài khỉ mà thôi.

Phúc mang bài viết của Nhất tấu lên Nguyễn Phú Trọng.

Trọng hỏi ý kiến bộ công an, bộ công an nói rằng Nhất mới bị bắt lần trước, mọi tai tiếng đổ lên đầu Nguyễn Tấn Dũng. Giờ bắt nữa cũng thiếu cơ sở vì những bài viết của Nhất nhẹ hơn so với trước rất nhiều.

Phúc đã cho người chuẩn bị theo dõi Nhất chuẩn bị cho việc bắt .

….còn nữa….

——————————
Phiên phúc thẩm blogger Trương Duy Nhất dự kiến vào ngày 14/8
Ngày Tết, nghĩ về một nhà báo vừa bị “mất tích”!
RFS kêu gọi Thái Lan làm sáng tỏ vụ việc Blogger Trương Duy Nhất bị mất tích
Ân Xá Quốc tế kêu gọi Thái Lan điều tra vụ nhà báo Trương Duy Nhất
Những nghi vấn về khả năng blogger Trương Duy Nhất bị bắt cóc ở Thái Lan
Số phận Trương Duy Nhất và băng đảng truyền thông của Nguyễn Xuân Phúc.
Số phận Trương Duy Nhất và băng đảng truyền thông Nguyễn Xuân Phúc – phần 2
Số phận Trương Duy Nhất và băng đảng truyền thông Nguyễn Xuân Phúc – phần 3
Well-known Vietnamese blogger missing in Bangkok
RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular