Wednesday, July 24, 2024
HomeBình Luận-Quan ĐiểmLiệu có nên để Chat GPT soạn thảo các văn bản truyền...

Liệu có nên để Chat GPT soạn thảo các văn bản truyền thông cho công chúng?

Ngọc Minh

Bạn hãy thử đọc hai nội dung Thông cáo báo chí dưới đây: một cái từ chính công ty Manulife VN đăng, và một cái do phần mềm Chat GPT soạn thảo.

Nếu bạn là khách hàng, bạn thấy nội dung nào sẽ xoa dịu mình hơn? Liệu có nên để Chat GPT thay thế cả một nhóm người/ phòng ban nào đó cho vai trò soạn thảo các văn bản truyền thông cho công chúng?

“Thông cáo từ Manulife Việt Nam

Manulife Việt Nam có ghi nhận được thông tin về những phát ngôn của một Quản lý kinh doanh thuộc kênh Đại lý của Manulife Việt Nam đối với một diễn viên là khách hàng của công ty MVI Life (Aviva Việt Nam trước đây).

Manulife Việt Nam xin khẳng định rằng công ty chúng tôi không đưa ra bất kỳ phát ngôn hoặc thông báo nào liên quan đến khách hàng của công ty MVI Life. Công ty chúng tôi cũng không ủy quyền cho bất kỳ cá nhân nào đại diện cho Manulife Việt Nam phát ngôn về vấn đề này.

Do vậy, những phát ngôn của các cá nhân không đại diện cho quan điểm và giá trị của Công ty.

Chúng tôi chân thành xin lỗi vì bất kỳ sự hiểu nhầm hoặc ảnh hưởng nào mà tình huống này có thể đã gây ra.

Manulife Việt Nam luôn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tối ưu và duy trì tính chính trực của thương hiệu.

Trân trọng,

Manulife Việt Nam”

========

Phần mềm Chat GPT soạn thảo:

“Thông cáo báo chí

Kính gửi Quý khách hàng,

Chúng tôi xin trân trọng gửi tới Quý khách hàng lời xin lỗi chân thành và sâu sắc nhất về những phát ngôn không chuẩn mực của một số nhân viên của công ty.

Chúng tôi xác nhận rằng những lời nói không phù hợp đó là hành vi không chấp nhận được và không phản ánh chính sách và giá trị của chúng tôi. Chúng tôi đã tiến hành các biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng tình trạng này sẽ không tái diễn và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đưa ra chất lượng dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng.

Chúng tôi xin cam kết sẽ tăng cường đào tạo và giám sát nhân viên để đảm bảo rằng tất cả các nhân viên của chúng tôi đều hiểu rõ các chuẩn mực đạo đức và giá trị của công ty.

Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà những phát ngôn không đúng chuẩn mực của nhân viên gây ra cho Quý khách hàng. Chúng tôi hy vọng rằng Quý khách hàng sẽ tiếp tục đồng hành và ủng hộ cho công ty chúng tôi trong tương lai.

Trân trọng,

Công ty XXX”

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular