TẠM BIỆT “TRƯỜNG” CŨ VÀ ĐỐI MẶT VỚI “TRƯỜNG” MỚI

0
117

Nguyễn Thanh Mai đã thêm 8 ảnh mới vào album: Thăm gặp mẹ Tâm.

Hơn 2 năm, 118 tuần lễ, 118 phiếu gửi đồ tiếp tế, 827 ngày ở trại tạm giam số 1 Hà Nội, Mẹ đã trải qua vài căn phòng kể từ khi vào đó cho tới khi xử sơ thẩm, rồi đi điều trị Covid, rồi cách li, rồi phúc thẩm, cùng vô vàn những khổ sở, cực nhọc.

Một người phụ nữ trung niên, 2 chân đều gặp khó khăn hơn khi đi lại vì đã mổ nối dây chằng ở cả 2 đầu gối, thêm viêm khớp xương chậu, lưng đau, huyết áp thấp.

Hơn 2 năm đó, là khoảng thời gian khổ ải nhất, gia đình không được thăm gặp, thông tin bị ngăn cách. Tất cả mọi liên lạc dựa vào cuốn sổ này, những phiếu mua đồ tiếp tế và những thông tin từ phía các luật sư đóng vai trò như cầu nối quan trọng giữa người bên trong với bên ngoài (Luật sư được vào thăm gặp Mẹ tôi sau khi đã kết thúc điều tra, hơn 1 năm kể từ ngày bị bắt).

Đã có lúc, tôi nói đùa rằng “sổ hồng này cũng quý giá ngang sổ hồng đất đai nhưng sổ này chẳng ai muốn có, mà khi ở hoàn cảnh này thì lại BUỘC phải có sổ này mới làm việc được”. 

Hơn 2 năm đó, đồng hành cùng tôi là người thân trong gia đình và các bác, các cô, chị thân quen đã nhiều lần dành thời gian để cùng tôi tới trại tạm giam số 1 Hà Nội, san sẻ những vất vả trong việc “nuôi mẹ”. 

Xin cảm ơn mọi người vì quãng đường đã qua, cảm ơn vì tình cảm mọi người vẫn luôn dành cho Thợ Cấy dù nắng hay mưa, dù mùa đông hay mùa hè, vẫn ở bên, sát cánh, vẫn động viên, giúp đỡ gia đình Thợ Cấy. 

Quãng đường mới, xa hơn, dài hơn nhưng chúng tôi vẫn sẽ vững vàng như đã từng!

(Ảnh dưới đây là cuốn sổ thăm nuôi khi Mẹ tôi còn ở trại tạm giam số 1 Hà Nội từ 26/6/2020 đến 20/9/2022, hiện tại trại giam Gia Trung đã thu lại, cấp 1 sổ mới thuộc quản lí của trại Gia Trung)

https://www.facebook.com/thanhmaimango/posts/pfbid02am8DbDbpjhhZpN1XUeZ6rFpe1aYpMpzCRYFV38mYsQ6XXjWztUaEW4ubBpAwVAJHl

687400cookie-checkTẠM BIỆT “TRƯỜNG” CŨ VÀ ĐỐI MẶT VỚI “TRƯỜNG” MỚI