Tổng Trọng lâm nguy phần 5- Nỗi niềm Tô đại tướng.

0
267

Bùi Thanh Hiếu

Trong số uỷ viên bộ chính trị bây giờ, ai có gia cảnh giàu nhất ?

Nếu ai tìm được người nào mà gia cảnh giàu hơn gia đình đại tướng Tô Lâm, tôi xin giã từ luôn tức khắc cái nghiệp chém gió tào lao bí đao này, trở thành một người nấu phở bò chuyên nghiệp. Chỉ cần gõ trên mạng tìm kiếm tập đoàn Xuân Cầu của Tô Dũng, em trai Tô Lâm là rõ.

Trong số các uỷ viên BCT bây giờ, ai có tay chân thân tín nhiều nhất.

Vẫn đại tướng Tô Lâm, ông trưởng nào mà có đến hai ông phó và các cục trưởng, giám đốc sở là đồng hương?

Đại tướng Tô Lâm bắt hốt gần các nhà đấu tranh dân chủ, tặng cho họ mức án nặng nề. Bất chấp họ có con thơ chỉ lên năm, lên ba, có gia đình bắt cả đến mấy người trụ cột trong gia đình như gia đình bà Cấn Thị Thêu.

Lý do Tô Lâm bắt những người đấu tranh phản biện trên mạng xã hội mạnh tay như vậy, bởi bản chất an ninh trong con người ông ta chỉ là một phần, công lao với đảng chỉ là một phần. 8 phần còn lại là ông ta diệt những phát ngôn, bình luận có thể đụng chạm đến ông ta trên con đường mưu câù quyền lực.

Các bạn cứ nhìn xem còn bao nhiêu cây viết có khả năng và uy tín trên mạng xã hội bây giờ đụng đến Tô Lâm ?

Chẳng còn ai cả, sau vụ Đồng Tâm, những người can đảm cuối cùng dám đụng đến đại tướng Tô Lâm đều đã bị nhốt tù hết cả.

Nếu các bạn chú ý, thì những Kols đình đám, được phong là nhà báo dũng cảm, cây viết gan trường nọ kia đang hiên ngang chửi Ba Dũng, Xuân Phúc hay kể cả tổng Trọng…họ không bao giờ dám nhắc đến Tô đại tướng quân cả. Thậm chí gã cựu phó tổng biên tập báo Thanh Niên, Quốc Phonng còn viết một stt ý rằng vụ án Đồng Tâm, đại tướng Tô Lâm rất buồn, nhưng vì do người khác làm, cho nên ông và các ông ở trên như Phúc, Trọng không ngăn được.

Mới đây có kẻ tuồn tin ra ngoài về tập đoàn Xuân Cầu, sau đó hắn viết tút công khai cảnh cáo đừng có đụng đến Xuân Cầu, đồng thời hắn ngừng cấp tin qua trung gian. Hắn ngừng cấp tin thì người ta không có tin để viết. Hắn khoe do hắn cảnh cáo mà mạng xã hội không dám đụng đến Xuân Cầu nữa.

Dùng đến thủ đoạn như vậy để lấy lòng Tô Lâm, hẳn các bạn đọc hình dung đại tướng Tô Lâm uy lực thế nào trong giới Kols.

Đến giờ Nguyễn Công Khế và các vệ tinh như Sánh, Văn, Huy San…chưa bị gì, là nằm trong ý đồ lớn có tính chiến lược của đại tướng Tô Lâm. Có bên vợ làm văn hoá, Tô Lâm hiểu rõ sức mạnh của truyền thông, ảnh hưởng của văn nghệ sĩ. Tô Lâm cũng muốn ngày nào đó, khi minh chủ của đám Kols kia yếu thế, ông sẽ thâu nạp đám này đưới trướng để mưu cầu đại sự của riêng mình.

Nhìn lại vụ AVG, các Kols tấn công Trương Minh Tuấn, Lê Nam Trà…nhưng tuyệt nhiên họ không nhắc gì đến những văn bản mà ông Tô Lâm ký trong vụ AVG. Chỉ có những nhà đấu tranh trên mạnh xã hội là nhắc đến điều này, và số phận của họ như nào chúng ta đều thấy từ đó đến nay.

Không xử Nguyễn Công Khế không phải vì Tô Lâm ngại thế lực nào. 

Nguyễn Đức Chung ứng cử viên trở thành bộ trưởng công an, uỷ viên trung ương đảng, chủ tịch uỷ ban NDTPHN tương đương hàm bộ trưởng. Triệt Chung con, giăng lưới các kiểu từ vụ chế phẩm đến vụ Nhật Cường không ăn thua. Tô Lâm chỉ cần lời khai của một viên sĩ quan nói rằng Chung Con mua tin hồ sơ mật với giá 10 nghìn usd và chuyển tin qua viber , lập tức bắt khẩn cấp Chung Con bắt giam không cần phải qua uỷ ban kiểm tra trung ương, không cần hội nghị trung ương khai trừ, quốc hội miễn nhiệm. Bắt nhốt xong mọi sự đã rồi, thủ tục quy trình khác làm tiếp sau.

Đến tầm Chung Con bắt trong một nốt nhạc, thì loại Công Khế đâu có gì mà Tô Lâm phải ngại.

Cái nhìn xa của đại tướng Tô Lâm là mạng lưới truyền thông mà Khế đang nắm, với những chân rết ở mọi toà báo và lan toả trong mọi giới văn chương, nghệ sĩ. Một mạng lưới hạ tầng thông tin tuyệt hảo mà Khế dầy công xây dựng. Hơn nữa Khế còn là đầu mối quan hệ với các đại gia, một kênh liên lạc mà bất cứ nguyên thủ nào cũng cần khi có việc đi đêm.

Một khi đã mộng làm nguyên thủ thì ai cũng biết câu thần thiêng nhờ bộ hạ. 

Thời thế lúc này, cơ như đại tướng Tô Lâm, quân lương đều sẵn, binh ấn, cờ tiết trong tay, không mộng thì có mà là thánh nhân.

Các bạn hãy đọc bản tin từ báo Thanh Niên dưới đây.

-Chiều 18.8, nguồn của Thanh Niên cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an, đã ra quyết định khởi tố vụ án “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Tiến Bộ Quốc Tế (AIC) và Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh (Quảng Ninh).

Theo các bạn thì nguồn tin của báo Thanh Niên này ở đâu mà họ là tờ báo sớm nhất biết nội tinh của C03 ?

Là từ C03 chứ còn ở đâu nữa. Việc C03 tuồn tin cho báo Thanh Niên như thế có sự đồng ý của bộ trưởng Tô Lâm không?

Với suy đoán vô căn cứ và tào lao của tôi thì hẳn nhiên là có.

Vụ bà Nhàn dính đến các uỷ viên trung ương đã về hưu, vụ Chung Con là uỷ viên trung ương đương nhiệm. Tính chất vụ việc đều là những vụ đã xảy ra và hậu quả đã xảy ra như nhiều vụ khác, lẽ ra để uỷ ban kiểm tra trung ương, ban phòng chống chỉ đạo tham nhũng vào cuộc thanh tra, kiểm tra rồi họp ra chỉ đạo xử lý vì cán bộ cấp Ban Bí Thư quản lý dính sai phạm. Nhưng cả hai vụ này công an đều ra lệnh bắt hay truy nã, đưa sự việc vào thế đã rồi, các ban kia chỉ nhận hồ sơ, báo cáo sau.

Nếu như việc ông Phúc bị loại, ý đồ nắm thóp Phạm Minh Chính của phe Tư Sang không thành, thì ý đồ đó vẫn được ông Tô Lâm thực hiện vì mục đích của riêng ông. Không thể nào một con người gian hùng , đảm lược như Tô Lâm lại bỗng nhiên ở dưới trướng kẻ đồng hạng với mình.

Chính và Lâm đều phong tướng và thứ trưởng với thời gian tương đương. Giờ Chính làm thủ tướng, Tô Lâm là phận dưới quyền. Đó là điều Tô Lâm không chấp nhận được.

Ông Trọng lường được mối nguy từ đại tướng Nguỵ Diên , à quên , đại tướng Tô Lâm. Ông đã ngỏ ý ông Tô Lâm làm CTN. Nhưng ông Tô Lâm chưa nhận, ông muốn nhiều hơn nữa, ông muốn ông Chính phải bị ông nắm thóp chặt , ông muốn người của ông phải nắm ghế bộ trưởng công an. Ông tránh bài học ông Trần Đại Quang trước đây.

——–

Bây giờ chuẩn bị đi đón con, rồi trông con, nấu cơm, gần sáng dậy nếu không mệt sẽ chém tiếp.

Nguồn : https://safechat.com/post/3061282002555800018

687460cookie-checkTổng Trọng lâm nguy phần 5- Nỗi niềm Tô đại tướng.