Anh đã xem là cuộc dạo chơi dưới địa ngục thì có chi đáng sợ !

0
3975
Bác sĩ Hồ Hải Ảnh : Tuổi trẻ

Hoang Son Dinh Nguyen

Lindale, Texas ·

Nửa đêm chuông điện thoại reo vang . Đầu dây bên VN là người bạn , em trai bác sĩ Hồ Hải . Mừng quá và câu đầu tiên tôi hỏi là anh Hải ra sao ? Bạn kể tôi nghe cuộc đi thăm sau khi anh đã bị kêu án tù ( vì trước đó khó gặp được ) câu chuyện được tóm tắt như sau :

Thứ nhất :

⁃ bác sĩ Hồ Hải ra toà kg có luật sư , anh ngang nhiên và đầy hào khí khi đứng trước bọn cs . Ngay cả yêu cầu phải xưng hô thưa toà , bị cáo anh cũng kg xử dụng và phải bị nhắc nhở liên tục . Chúng hỏi anh có thấy đó là hành vì cấu thành tội phạm kg anh trả lời như muốn khẳng định rằng tất cả những người yêu nước đều có tội với các ông ! Thứ hai :

⁃ Chúng chỉ cho vợ , con ông và bà má đã già của anh tham dự phiên toà với những hứa hẹn cuội như chúng từng làm và đương nhiên những người đàn bà này kg muốn con hay cha của con mình bị ở tù . Sau khi kêu án , bs Hồ Hải đã nở nụ cười khinh bỉ và gương mặt đang lại kiêu hãnh trước tà quyền cs .

⁃ Thứ ba :

⁃ Ban đầu anh chẳng thèm kháng án và xem như cuộc dạo chơi trong chốn địa ngục bởi biết với bọn chúng thì bên ngoài hay bên trong có gì khác biệt . Tuy nhiên Mẹ anh không chịu được ,bà biết mình không còn sống bao lâu vì bà già lắm ! Đã hơn 80 rồi mà vẫn bị cs lừa . Bà ước chi đừng nghe theo cs và bà đồng ý cho bs kháng án , đồng ý mướn luật sư với ý chỉ duy nhất là thông qua người Ls đó thông tin cho thế giới biết thêm về cs , bà đã gõ cửa đại sứ quán Mỹ và phía Mỹ đã có thư phản đối phiên toàn và yêu cầu được tái xét xử với sự tham dự của họ , bà kêu tới các tổ chức nhân quyền thế giới can thiệp vì con bà là bác sĩ chỉ giúp đời và thực hành mục đích khai sáng cho lớp trẻ trong cái xã hội bưng bít này với trách nhiệm của một Trí Thức sống trong xã hội cs . Và hơn hết bà đã chính thức mở toang cánh cửa kêu gọi cộng đồng khắp nơi hãy giúp bà đánh động lương tâm loài người dẫu biết rằng chúng có thể tăng ác hơn với con mình Bác sĩ Hồ Hải ( nói rõ các bạn biết anh Hải rất có hiếu với Mẹ nên từ nào giờ bà nói gì anh kg dám cải , nay tự bà quyết định nên anh cảm thấy rất an lòng.

⁃ Thứ tư:

⁃ Trước khi ra toà một thời gian chúng rất tàn bạo khi nhốt anh ở khu trại giam tử tù nhằm khủng bố tinh thần của anh và hù dọa anh nếu phản kháng chúng có thể nhốt lại nơi này trước khi ra toà . Anh đã xem là cuộc dạo chơi dưới địa ngục thì có chi đáng sợ !

⁃ Cuối cùng :Đây là những Thông tin mới nhất tôi nhận được và được phép của gia đình công bố công khai cùng toàn thể các bạn và dư luận .

⁃ Được biết phía Mỹ đã đưa tên anh cùng ba người tù bị xử ở Hà Nội là Vũ Quang Thuận , Trần Hoàng Phúc và Nguyễn văn Điển vào nghị trình trong buổi đối thoại Nhân Quyền sắp tới với VN và yêu cầu trả Tự do với điều kiện cho họ.

⁃ Trên tinh thần đó tôi thành tâm kêu gọi tất cả những ai còn có lương tri hãy đồng loạt gióng tiếng nói về vị bác sĩ và ba người tù nhân vì nói tiếng nói Tự do cùng các anh chị em đang ở trong ngục tù cs, cùng tất cả những ai đã tranh đấu cho một Việt Nam thực sự Tự Do Dân Chủ .

⁃ Xin hãy share rộng rãi nếu các vị ủng hộ . Xin chân thành cảm ơn và sau đây xin được chuyển bảng tin Anh Ngữ và lời dịch của một bằng hữu đến tất cả mọi người :

Statement from the U.S. Embassy

Bản dịch :

Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Thông Cáo

Hà Nội, 2/2/2018 –

Chính phủ Hoa Kỳ ủng hộ quyền được tự do ngôn luận của mọii người. Chúng tôi quan tâm và lo ngại về những bản án vừa mới kết tội các vị: Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc, Hồ Văn Hải, với tội danh rất mơ hồ đó là “tuyên truyền chống phá nhà nước”.

Chúng tôi kêu gọi Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho những tù nhân lương tâm nói trên và cho phép mọi người đang ở Việt Nam được quyền tự do bày tỏ chính kiến của mình mà không sợ bị bắt bớ, trù dập.

Lê Công Định Dũng Mai Nhất Nguyên Trịnh Du Trinity Hồng Thuận Ton Van Anh (Tôn Vân Anh) Huỳnh Quốc Huy Lisa Pham Mã Tiểu Linh Phạm Đăng Quỳnh Võ Đắc Danh Trần Trung Đạo Dương Hoài Linh Đoàn Thị Thùy Dương Jason Nguyen Destiny Nguyen To Hai Van Hai Nguyen Trường Giang

249480cookie-checkAnh đã xem là cuộc dạo chơi dưới địa ngục thì có chi đáng sợ !