Vì sao các KOL chạy tội cho Phan Quốc Việt.

3
61
Ảnh: Bị cáo Phan Quốc Việt. Nguồn: Báo Dân Trí

Thanh Hieu Bui

 Beo Hồng, Thanh Hằng, Huy San..bộ ba này đang hướng dư luận theo hướng rằng Việt Á có công lớn trong việc chống dịch bệnh, kit test của Việt Á đã cứu sống bao nhiêu người dân.

Thanh Hằng bồ bịch với Huy San từ xưa, lúc đến kỳ đại hội đảng các khoá trước, Huy San ra Hà Nội thường xuyên ở nhà Hằng để nghe ngóng tin tức. Huy San theo cánh Tư Sang, Sáu Đạt ( Trương Hoà Bình ) và Bảy Phúc. Còn Beo Hồng theo cánh tướng Hưởng và Ba Dũng. Một thời Beo và Huy San ghét nhau ra mặt. Khi Beo bị sờ đến tội tham nhũng  gần 10 tỷ thời làm báo, tướng Hưởng đã che đỡ cho Beo té đi sang Mỹ lánh nạn. Beo mở hàng bán mỳ. Khách đến ăn, có chụp hình gửi cho mình đăng Beo bê tô phở.

Beo lồng lộn lôi cả tầng sinh môn ra chửi. Huy San khoái trá thấy Beo bị thế, có nói.

– Thôi đưa lên làm gì, đó là việc tử tế nhất mà Beo đã làm.

Thâm ý của Huy San là Beo trước kia toàn làm điều bất lương, giờ đi bưng bê đồ ăn cho khách là việc tử tế nhất từ trước đến lúc đó.

Khi Bảy Phúc lên, ảnh hưởng của tướng Hưởng cũng đã nhạt. Beo quay sang bám Phúc, nhờ đó vụ tham ô gần 10 tỷ kia cũng được bỏ qua.

Quan điểm của Beo Hồng và Huy San gần đây có nhiều điểm giống nhau từ vụ vắc xin Việt đến vụ kit test Việt Á. Đặc biệt cả hai đều oán thán việc Bảy Phúc bị truất quyền phải về vườn. Mặc dù trước đó 2 kẻ này đều ca ngợi tổng Trọng, nhưng khi Bảy Phúc về vườn, họ bày tỏ bất mãn với tổng Trọng ngay tức thì.

Xin nói thêm là cả hai đều quý mến anh Chung Con và chị Đỗ Liên nhà máy nước sông Đuống, trong ngày đại lễ của dự án sông Đuống cả hai đều có mặt , sau đó anh Huy San còn khen anh Chung Con có tư chất chính khách. Điều này cho thấy những mâu thuẫn chỉ là nhất thời, lợi ích mới là mãi mãi.

Giờ thì qua phần sơ lược, khái quát mở đầu. Quay lại chuyện ngày hôm nay nhóm thân Bảy Phúc này đang tìm cách tháo gỡ cho Phan Quốc Việt, biến tội thành công.

Đầu tiên bàn đến chuyện chúng nhân việc báo chí nói rằng vợ chồng Phan Quốc Việt đã tạo ra kít trong thời điểm đó, hiệu quả vô cùng thế nọ, thế kia.

Mục đích của chúng là né cái tội của Bảy Phúc đã trình lên cho tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký tặng huân chương cho Việt Á. Mọi người thường theo cái giấy chứng nhận huy chương ấy mà kết tội ông Trọng đã ký. Thực ra mỗi lần  như thế, có nhiều  hồ sơ đề nghị tặng huân huy chương. Người trình phải có trách nhiệm đã xem xét kỹ, còn người ký thì hầu như chỉ việc ký. Trừ khi có ai báo cáo, khiếu nại thì người ký mới hoãn lại và đề nghị xem xét , thẩm tra.

Thứ nữa chúng đổ tội sang cho các bộ trưởng, cán bộ học viện quân y. Biến Việt thành nạn nhân do tính tham lam của quan chức các bộ.

Tạm thời chúng ta cứ chấp nhận việc kít test là do Việt Á hay do vợ Phan Quốc Việt đã nghiên cứu ra ( dù chắc chắn cái này cũng do cơ quan điều tra bịa ra, chứ tính đến nay người sáng chế ra đã thay đổi đến mấy lần rồi ).

Theo dõi lời khai tại phiên toà, thì không hề có chuyện Học Viện Quân Y chủ động bắt chẹt, cướp công gì của Việt Á. Bản thân họ bị cuốn theo vì lòng tham danh tiếng và lợi lộc mà phía những kẻ đứng sau Phan Quốc Việt đưa ra.

Việt khai ngay khi Trung Quốc bùng dịch, Việt Á đã bắt tay nghiên cứu kít test.

Ca nhiễm virus đầu tiên được phát hiện tại Vũ Hán vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, ca tử vong đầu tiên vào ngày 9 tháng 1 năm 2020. Nghiên cứu xét nghiệm covid  RT- PCR đăng sớm nhất vào ngày 17 tháng 1 năm 2020 là của bệnh viện Charité Virology, Berlin, Đức, dựa trên những mã gien do các bệnh viện Trung Quốc cung cấp. Quy trình sản xuất, công thức được đăng tải rõ ràng.

https://web.archive.org/web/20200201055001/https://www.who.int/docs/default-source/coronaviruse/protocol-v2-1.pdf

Đầu tháng 2/2020 Hồ Thị Thanh Thuỷ theo như cơ quan điều tra kết luận đã nghiên cứu xong quy trình sản xuất kit test dựa trên hồ sơ cung cấp của WHO và Mỹ ( không nhắc đến Đức)

Ngày 3 tháng 2 năm 2020 đề tài nghiên cứu Nghiên cứu, chế tạo bộ sinh phẩm RT-PCR và real-time RT-PCR phát hiện chủng virus Corona mới 2019 (2019-nCoV)” được phê duyệt và cấp kinh phí nghiên cứu. Tổ chức chủ trì nhiệm vụ nghiên cứu là Học viện Quân y, do PGS-TS Hồ Anh Sơn làm chủ nhiệm. Tổng kinh phí chi từ ngân sách cho nhiệm vụ trên là 18,98 tỉ đồng. Thời gian thực hiện theo hợp đồng đã ký kết từ tháng 2-2020 đến tháng 7-2021. 

Rất hay là bà Thuỷ vừa nghiên cứu xong hôm trước, thì hôm sau đề tài nghiên cứu của học viện quân y được bộ KH và CN kết hợp với Việt Á được duyệt. Tình cờ nữa là trong nhóm nghiên cứu đề tài đó có cán bộ Trịnh Thanh Hùng quen biết với Phan Quốc Việt, ông Hùng đề xuất cho Việt Á tham gia đề tài.

Chỉ mấy ngày đọc tài liệu hướng dẫn của quốc tế, Việt Á sản xuất được kít thử và được đưa ngay tham gia vào đề tài nghiên cứu của Học Viện Quân Y và Bộ KHCN. Rồi mấy ngày sau nữa thử nghiệm kết quả của học viên quân y không hiệu quả bằng thử nghiệm của Việt Á, thượng tá Hồ Anh Sơn ký kết quả cho Việt Á mang đi xin giấy phép sản xuất. Thật tình cờ nữa là Việt Á lại đủ chứng chỉ Iso để sản xuất.

Vậy tôi hỏi các anh chị Beo Hồng, Osin và Thanh Hằng, Việt Á bị Học Viện Quân Y ép buộc cái gì. Điều kiện được tạo ra nhanh chóng, dễ dàng quá thuận lợi cho Việt Á đi vào sản xuất. Cán bộ Học Viện Quân Y chỉ đớp có mười mấy tỷ đề tài và cái danh thôi, còn họ đã tạo thực lợi để cho Việt Á có cơ sở mà kiếm bẫm đến hàng nghìn tỷ. 

Bà Hồ Thị Thanh Thuỷ trình độ như nào, đã công tác chuyên môn thể hiện năng lực ra sao ? Tại sao chỉ đọc tài liệu y tế hướng dẫn trên mạng internet của nước ngoài bà đã làm ra quy trình sản xuất kit test, ai dịch những tài liệu này cho bà, bà mua các vật phẩm, chế phẩm ở đâu mà trong thời gian ngắn mấy ngày đã thành công. Trong khi bao nhiêu tiến sĩ, giáo sư của các bộ và học viện lại không biết đường đi tham khảo tài liệu trên mạng của các nước và họ đã có thời gian nghiên cứu trước đó mới đưa ra đề xuất.

Tôi cho rằng chính những cán bộ Học Viện Quân Y đã nghiên cứu ra quy trình sản xuất kit test bằng cách đọc các tài liệu các tổ chức y tế các nước công bố. Họ có điều kiện, phòng thí nghiệm cũng như các hoá chất, chế phẩm phục vụ cho quy trình thử nghiệm. Họ định trình lên trên thì nhóm lợi ích Bảy Phúc đánh hơi thấy đây là cơ hội kiếm tiền bộn bạc, nếu như để HVQY trình thì công trình và sản xuất sẽ thuộc về nhà nước, không kiếm chác được gì.

Nhóm này thấy thằng em dễ thương, chí lớn Phan Quốc Việt là chỗ đồng hương. Nên lập kế hoạch bài bản cho Việt tham gia vào đề tài nghiên cứu, lấy cơ sở để Việt Á sản xuất và cung cấp cho các nơi. Chính vì có nhóm này ( tức vợ ông Phúc và Nguyễn Công Khế ) mà sau đó Việt Á đi đến đâu cũng trót lọt. Chúng ta có thể thấy nhiều vụ Việt Á mua bán xong mới đưa tiền cho các quan chức. Không phải Việt Á bị chèn ép, buộc phải hối lộ cho quan chức xong, các quan chức mới ký nọ kia cho Việt Á.

Các quan chức như Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long vừa nhậm chức ngon, bản thân họ đã giàu sẵn. Trong lúc nước sôi lửa bỏng, việc lại trọng đại gấp gáp. Họ không dại gì vòi tiền Việt Á. Chẳng qua vì sinh mệnh chính trị, muốn chiều lòng thủ tướng, lại được thành tích. Ở thế một đằng thủ tướng Phúc ra lệnh phải có chuẩn bị vật tư chống dịch, một mặt vợ ông Phúc và đàn em giới thiệu Việt Á là chỗ người nhà bán thứ đó, chậm mua thì bị ông Phúc kỷ luật. Muốn được lòng, tiến thân thì ký chứng nhận, ký mua chứ chối từ sao nổi. Nhất là ông Phúc đã trình lên tổng bí thư, chủ tịch nước ký nhận huân chương cho Việt Á nữa.

Và bằng chứng là không ai vòi tiền Việt Á, o ép Việt Á phải hối lộ. Đa số xong xuôi, Việt Á đưa tiền hối lộ với cái gọi là cảm ơn, chia lãi.

Kết luận của BCA cũng nói rõ.

– Bộ Công an kết luận, ông Chu Ngọc Anh không trao đổi, bàn bạc, thỏa thuận, thống nhất với Phan Quốc Việt về việc đưa, nhận tiền, không gây khó khăn nhằm mục đích để Phan Quốc Việt phải đưa tiền.

Các luật sư của ông Chu Ngọc Anh cãi đây là nhận quà trái quy định, chứ không thể là hối lộ vì không có bàn bạc, thoả thuận gì trước đó.

Còn ông Nguyễn Thanh Long nhận tiền của Việt 2,5 triệu Usd từ tháng 2 năm 2021 đến tháng 6 năm 2021. Trong khi trước đó Việt Á đã bán kit test ầm ầm thu hàng ngàn tỷ rồi. Tính chất của quan chức nhận hối lộ doanh nghiệp là thường gây khó khăn trước, doanh nghiệp nộp tiền ưng ý mới cho qua. Không quan chức nào dại gì tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp sản xuất, rồi nó có lãi nó chia cho mình. Trừ khi mình có cổ phần trong đó, hoặc doanh nghiệp đó là của cấp trên mình. Ký theo lệnh ngầm của sếp, sau này sếp chia phần cho.

Ngay cả việc Việt đưa thiết bị và cung cấp kit test sẵn cho các tỉnh cũng là kế hoạch của nhóm Bảy Phúc. Doanh nghiệp Việt Á làm sao dám bỏ tiền ra trước cho các tỉnh dùng ? Lỡ sau họ mua của đơn vị khác thì sao ?  Việt Á tự tin và có tiền bỏ ra là vì nhóm lợi ích Bảy Phúc đã chỉ đạo. Các tỉnh sao dám sau này mua của nơi khác ngoài Việt Á.

Như vậy việc cặp mèo mả, gà đồng Huy San và Thanh Hằng kết tội quan chức HVQY và các Bộ, đồng thời giải cứu Việt Á là không phù hợp với những gì đã diễn ra. Họ muốn giải cứu Phan Quốc Việt là để ngăn ngừa việc tìm đến ai đứng sau Việt mà thôi. Họ biến Việt thành bị hại của quan chức HVQY và các bộ. Trong khi thực ra chính cán bộ , chiến sĩ HVQY và các bộ mới là nạn nhân bị ma trận trên o, dưới ép của nhóm lợi ích Bảy Phúc giăng ra, khó can đảm mà chống lại. Chỉ biết làm theo và chết cái là nhận tiền cảm ơn sau này ( mà không nhận cũng không được, quà của sếp Phúc ai dám từ chối ).

Bọn Huy San, Thanh Hằng, Beo Hồng nắm được chủ trương của Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Tham Nhũng, Bộ Công An và Bộ Chính Trị, chỉ xử đến Việt Á và các quan chức HVYT với các bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, Chu Ngọc Anh mà thôi. Để vợ chồng Bảy Phúc thoát tội để tránh xung đột nội bộ, mất uy tín vì lãnh đạo đến cấp thủ tướng mà còn làm chuyện xấu xa, ác độc.

Cho nên chúng mở miệng định hướng để vụ việc chỉ vào những cán bộ bị bắt, thoả mãn sự bực tức của nhân dân. Đồng thời ngăn ngừa dư luận đặt câu hỏi ai đứng đằng sau Phan Quốc Việt. Công sức của chúng chắc chắn được gia đình Bảy Phúc cám ơn hậu hĩnh.

Bài liên quan :

Về vụ test kit Việt Á do vợ Phan Quốc Việt “phát minh”: Ý kiến của PGS Cao Thị Bảo Vân
Phan Quốc Việt không hề phát minh ra xét nghiệm gộp tiết kiệm trăm ngàn tỉ cho đất nước.
Câu chuyện về xét nghiệm gộp PCR
Phan Quốc Việt vẫn khẳng định “cả nước cần Việt Á”.
773890cookie-checkVì sao các KOL chạy tội cho Phan Quốc Việt.

I loved you even more than you’ll say here. The picture is nice and your writing is stylish, but you read it quickly. I think you should give it another chance soon. I’ll likely do that again and again if you keep this walk safe.