AI LÀ NGƯỜI THỰC SỰ ĐƯỢC VIETNAM AIRLINE ƯU ÁI?

1
58

Xuân Sơn Võ

Tôi thường xuyên bay với VNA. Vì lí do riêng, tôi thường phải ngồi ghế C, là hạng ghế cao nhất trong chuyến bay. Ngoài ra, cái thẻ Bông sen vàng, thẻ ưu tiên đối với khách hàng thường xuyên, của tôi nó màu đen, gọi là thẻ Platinum, thẻ chính thức cao nhất trong hệ thống Lotus của Vietnam Airline.

À, còn một chi tiết nữa. Trước đây, tôi hay đặt đại lí, cũng có lúc thì giao cho thư kí, mua vé giùm. Nhưng cứ một lát họ lại gọi, hỏi chi tiết này, chi tiết kia, mà tôi thì không phải lúc nào cũng nghe điện thoại được. Nên sau này, tôi tự mua vé lúc rảnh, thường là buổi tối. Vì vậy, nên mỗi lần tôi mua cho vài tháng luôn. Chẳng hiểu sao mà mặc dù tôi thường mua vé trước mấy tháng, nhưng rất ít khi tôi mua được vé hạng C tiêu chuẩn (giá thấp nhất), hầu hết, đều phải mua với giá vé cao nhất, gọi là thương gia linh hoạt.

Như vậy, tôi thường xuyên mua vé hạng cao nhất, với giá vé nhiều tiền nhất, sở hữu cái thẻ ưu tiên hạng nhất trong các loại thẻ ưu tiên chính thức của Vietnam Airline. Vậy mà, khi VNA mở chọn chỗ ngồi trước cho khoang hạng C, thì tôi không thể chọn ngồi ghế hàng đầu được. À, gần đây thì VNA có mở cho chọn hàng đầu, nhưng chỉ 2 ghế giữa trong số 4 ghế của hàng đầu.

Cứ tưởng mình bỏ ra nhiều tiền cho VNA là mình được ưu ái. Nhưng không, nghe nói mấy cái ghế mà tôi không thể chọn cho mình được, là ghế để dành cho các quan chức, biết đâu giờ chót họ nổi hứng muốn bay, thì phải để cho họ cái chỗ đó. Chứ không như cái nước nào, mà Tổng thống hay Thủ tướng gì đó, phải vô ngồi toilet vì không có chỗ.

Sực nhớ câu chuyện vợ của cái ông gì đó (mấy ngày nay có nghe nhắc tên), còn bắt cả chuyến bay chờ để bả xuống trước, mà bả thì còn phải chờ xe ra đón tận chân cầu thang máy bay. Vậy thì không phải chỉ các quan chức là được ưu tiên hơn khách hàng mang tiền nhiều cho VNA, mà vợ con họ cũng được ưu ái hơn. Tôi không đi Hà Nội thường xuyên, nên không biết lái xe, hay người giúp việc của các quan chức có được ưu ái hơn mình hay không nữa.

Thực ra thì tôi sẵn sàng chấp nhận đứng sau các đại gia. Không phải vì họ có nhiều tiền hơn tôi, mà vì họ tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người, đóng góp nhiều cho xã hội. Tất nhiên, đại gia cũng người này người khác, nhưng đại gia ăn cướp kiểu như Trương Mỹ Lan không thực sự nhiều so với tổng số các đại gia. Ngoài ra, nếu VNA ưu ái người thực sự bay nhiều hơn, trong số những người sở hữu thẻ Platinum, thì hợp lí hơn.

Nhưng các quan chức? Họ vẫn thường tự gọi mình là công bộc của dân mà, cho họ ngang hàng với dân là tốt rồi. Đã vậy, số quan chức hành xử kiểu Trương Mỹ Lan thì đông như quân Nguyên. Vậy mà…

PS: Tôi chưa kịp đăng bài này thì đọc được bài VNA phản hồi anh Lâm Minh Chánh, sau đó tìm và xem được bài “Phải nói rằng Vietnam Airlines đang rất cố gắng” của anh Chánh. Về chuyện hoàn tiền, tôi cũng bị chỉ vòng vòng như vậy, và sau nhiều lần thì mệt mỏi, bận quá, rồi quên luôn, và mất luôn.

773850cookie-checkAI LÀ NGƯỜI THỰC SỰ ĐƯỢC VIETNAM AIRLINE ƯU ÁI?

you are truly a just right webmaster The site loading speed is incredible It kind of feels that youre doing any distinctive trick In addition The contents are masterwork you have done a great activity in this matter