Phan Quốc Việt vẫn khẳng định “cả nước cần Việt Á”.

2
59
Hình: Vietnamexpress.

Phạm Thanh Nghiên

Phan Quốc Việt có thể phỉ báng phiên toà, tôi ủng hộ. Vì trong cái thời rừng rú này, kiếm đỏ con ngươi cũng không có nổi dăm ba phiên xử mà pháp luật được thượng tôn, công lý được coi trọng. Nhất là các vụ đại án, nói toạc ra là những vụ “đốt lò” hay các vụ xét xử người bất đồng chính kiến. Toàn là diễn trò cả. 

Nhưng ít ra, Phan Quốc Việt cũng cần thể hiện một thái độ ăn năn với những người đã khuất. Mà có phải vài mạng người đâu, mấy vạn người đã chết oan uổng bởi cái trò ngoáy mũi, bởi đủ thói lưu manh do bọn cầm quyền chủ mưu nhưng được tiếp sức hà hơi bởi những tên đại bịp như Phan Quốc Việt. Nụ cười này là ngạo mạn, là vô cảm, là nhẫn tâm, là thách thức, là giết nạn nhân thêm một lần nữa. 

Tại phiên toà sáng 28/12, Phan Quốc Việt vẫn khẳng định “cả nước cần Việt Á”. Rằng bản thân Việt cũng như Việt Á không tư lợi, chỉ vì dân vì nước, và rằng Việt Á còn có công lớn hơn … Bộ Y tế”. Ừ thì cứ cho là những kẻ ngồi trên chiếu xét xử, không có tư cách luận tội Phan Quốc Việt hoặc bất cứ ai. Vì như đã nói lúc ban đầu, chẳng có phiên toà nào công bằng trên xứ này. Nhưng ít ra, Việt cũng không vô can trước sinh mệnh của bao nhiêu người trong trận đại dịch covid năm 2021. Phan Quốc Việt, hay bất cứ tên quan chức tham nhũng nào đứng trước vành móng ngựa, cũng nên biết rằng, không chỉ có cái gọi là Hội đồng xét xử, công tố viên hay côn an, quân đội, mà còn có truyền thông, có nhân dân, có nhân chứng, có vô số những nạn nhân đang quan sát mọi cử chỉ, biểu cảm để đong đếm xem còn bao nhiêu chất “NGƯỜI” trong tên tội nhân ấy . Một thái độ khiêm nhường, một lời nói thành tâm gửi đến những oan hồn, dù không nhận được sự thứ tha, cũng khiến lòng nhẹ nhõm chứ. 

Nhưng thôi, lũ lãnh đạo còn chưa biết ứng xử giống người, mong gì phường loi choi trọc phú.

Hình: Vietnamexpress.

Bài liên quan :

Phan Quốc Việt không hề phát minh ra xét nghiệm gộp tiết kiệm trăm ngàn tỉ cho đất nước.
773680cookie-checkPhan Quốc Việt vẫn khẳng định “cả nước cần Việt Á”.

I enjoyed it just as much as you will be able to accomplish here. You should be apprehensive about providing the following, but the sketch is lovely and the writing is stylish; yet, you should definitely return back as you will be doing this walk so frequently.

I loved you even more than you’ll say here. The picture is nice and your writing is stylish, but you read it quickly. I think you should give it another chance soon. I’ll likely do that again and again if you keep this walk safe.