Monday, June 24, 2024
HomeDIỄN ĐÀNVỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ CHÙA THIÊN QUANG

VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ CHÙA THIÊN QUANG

Helena Zen

Ngày 17/3/2023, UBND huyện Xuyên Mộc – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu do bà Lê Thị Trang Đài làm chủ tịch, đã có công văn cưỡng chế chùa Thiên Quang do thầy Thích Thiên Thuận làm trụ trì toạ lạc tại xã Hoà Bình – huyện Xuyên Mộc – tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Chùa thuộc hệ thống tăng đoàn giáo hội Phật Giáo Việt Nam thống nhất (TĐGHPGVNTN).

Được biết, chùa Thiên Quang được thành lập từ năm 2000, do thầy Thích Thiên Thuận và một phật tử tại gia (sau này cũng đã xuất gia) thành lập từ mảnh đất hoang không có gì, ban đầu tạo dựng với kiến trúc bằng gỗ, sau đó mới xây dựng bằng gạch như bây giờ, có sự cố vấn của thầy Thích Vĩnh Phước, vốn là sư phụ của thầy Thích Thiên Thuận hiện là trụ trì chùa Phước Bửu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Từ sau khi thành lập chùa đến nay, UBND huyện Xuyên Mộc đã có 7 lần tống đạt quyết định cưỡng chế chùa Thiên Quang với lý do chùa xây dựng trên đất nông nghiệp, và đã cưỡng chế công trình phụ của chùa là nhà bếp. 

Ngày 25/3/2023, đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi đã có cuộc phỏng vấn thầy Thích Vĩnh Phước về việc này, mời các bạn nghe chi tiết trong 2 đoạn phỏng vấn dưới đây.

Huỳnh Thị Tố Nga (Helena Zen)

May 3, 2023

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular