Trung Quốc: Lừa lấy nội tạng con gái Việt qua hình thức hôn nhân

0
691
Các cô dâu Việt bị lừa bán sang Trung Quốc để lấy nội tạng. (Ảnh minh họa)
TINH HOA.NET

Những cô dâu sau khi bị bán sang Trung Quốc, sẽ được “vỗ béo” trong các “chuồng nuôi người” để chờ ngã giá. Nếu được trả đúng giá thì họ sẽ được đưa vào một lò mổ nội tạng. Nếu chỉ bán được một quả thận thì nạn nhân được đưa trở lại “chuồng nuôi người” nghỉ dưỡng để chờ bán nội tạng lứa sau như tim, gan, thận…

Lừa mổ cướp nội tạng những cô gái trẻ bằng con đường hôn nhân

Theo thống kê, trong năm 2015, ước tính ở Trung Quốc có hơn 12.000 ca cấy ghép nội tạng đã được thực hiện. Tuy nhiên, số người cần thay bộ phận cơ thể mới lại lên đến khoảng trên 300.000 người. Khoảng cách cung – cầu chênh lệch đáng kể, tạo cơ hội cho thị trường chợ đen bùng nổ. Do đó, có một số những kẻ buôn người Trung Quốc hợp tác với các bệnh viện cấy ghép nội tạng, sang Việt Nam để săn lùng nội tạng các cô gái Việt qua hình thức hôn nhân, rồi đưa họ về Hoa Lục một cách hợp pháp.

Các cô dâu Việt bị lừa bán sang Trung Quốc để lấy nội tạng

Các cô dâu Việt bị lừa bán sang Trung Quốc để lấy nội tạng. (Ảnh minh họa)

Vào cuối tháng 8/2014, Zheng Wei, 46 tuổi, một trong những người cầm đầu đường dây buôn bán nội tạng người đã bị bắt. Theo điều tra, từ năm 2010 đến năm 2012, nhóm này đã sang Việt Nam tìm kiếm để dụ dỗ và kết hôn với một số phụ nữ Việt Nam, sau đó đưa họ về các bệnh viện tại Hoa Lục “vỗ béo” trong các “chuồng nuôi người” để chờ ngã giá.

Nếu được trả đúng giá thì các cô gái này bị đưa vào lò mổ nội tạng. Nếu chỉ bán được một quả thận thì nạn nhân được đưa trở lại “chuồng nuôi người” nghỉ dưỡng để chờ bán nội tạng lứa sau như tim, gan, thận… còn xác chết của họ sẽ được chở tới các công xưởng chế biến thịt hộp sản xuất sang Phi Châu đổi lấy ngà voi, sừng tê giác, da thú quý hiếm…

Được biết, tổng chi phí cho một đám cưới với phụ nữ Việt Nam vào thời giá lúc bấy giờ với giá từ 21.000 đến 25.000 NDT (khoảng 3.200 đến 4.000 USD). Nếu bán được dần dần các bộ phận trong cơ thể những phụ nữ này cho người mua, họ sẽ kiếm được từ 50.000 tới 80.000 USD….

Ngoài ra, không chỉ các cô dâu Việt là đối tượng được chú ý, mà bọn buôn người còn nhắm vào bất kể ai, dù là trẻ con, phụ nữ, hay đàn ông, đều có khả năng bị lừa bán để lấy nội tạng.

Đầu năm 2015, đã từng có một vụ bắt cóc mổ nội tạng của một bé gái người Việt tên Ngô Ngọc Phút, gây chấn động dư luận, thi thể bé được tìm thấy tại một cánh đồng khu vực biên giới, thuộc địa bàn Bavet, tỉnh Svay Riêng, Campuchia trong tình trạng phân hủy nặng, đồng thời nội tạng bên trong đều đã không còn. Điều này đã dấy lên nghi ngờ rằng bé Phút đã bị bắt cóc nhằm cướp mổ nội tạng.

Ẩn sau dịch vụ ghép tạng còn là một tội ác kinh hoàng

Vấn nạn mổ cướp nội tạng không phải những năm gần đây mới xuất hiện, theo nghiên cứu của nhóm tổ chức phi chính phủ có tên Tổ chức Thế giới điều tra đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đã phát hiện rằng vào năm 1999, chỉ có 19 bệnh viện có thể thực hiện ca ghép tạng trên toàn Trung Quốc. Tuy nhiên con số này đã lên tới 500 bệnh viện trong năm 2005, nghĩa là đã tăng gấp 20 lần chỉ trong 6 năm kể từ năm 1999 đến 2005.

Nhóm điều tra cũng nhận ra rằng kể từ năm 1999, cũng chính xác là thời điểm mà Pháp Luân Công bắt đầu bị đàn áp, thì số ca ghép gan cũng tăng nhanh.

Thi thể anh Vương Bân, một người tu luyện Pháp Luân Công bị tra tấn và mổ cướp nội tạng vào ngày 24/9/2000. (Ảnh qua Flabber)

Thi thể anh Vương Bân, một người tu luyện Pháp Luân Công bị tra tấn và mổ cướp nội tạng vào ngày 24/9/2000. (Ảnh qua Flabber)
Minh chứng là từ một quốc gia có số lượng người đăng ký hiến tạng thuộc hàng thấp nhất thế giới. Trung Quốc gần như từ con số 0 bỗng vươn lên trở thành quốc gia ghép tạng lớn thứ hai thế giới, với thời gian chờ đợi ghép tạng chỉ vài ngày hoặc vài tuần, trong khi tại các nước khác là vài năm.

Mặc dù phía chính quyền Trung Quốc đã biện minh rằng họ chỉ tiến hành khoảng 10.000 ca cấy ghép mỗi năm, nhưng theo báo cáo điều tra của 2 nhà hoạt động nhân quyền David Matas, David Kilgour và phóng viên Ethan Gutmann được công bố vào tháng 6/2016, mỗi năm số ca ghép tạng thực tế ở Trung Quốc rơi vào khoảng từ 60.000 đến 100.000 ca, vượt xa con số mà chính quyền Trung Quốc đưa ra.

Bệnh viện Trung tâm số 1 Thiên Tân nơi phát hiện giết hàng nghìn người lấy nội tạng. (Ảnh: epochtimes.com)

Bệnh viện Trung tâm số 1 Thiên Tân nơi phát hiện giết hàng nghìn người lấy nội tạng. (Ảnh: epochtimes.com)
Một sĩ quan công an dấu tên từng làm việc trong hệ thống Công an của tỉnh Liêu Ninh, người đã phải ám ảnh suốt cả một khoảng thời gian dài về những tội ác mà mình từng chứng kiến cho biết, vào ngày 9/4/2002, trong một phòng trên tầng 15 tại Tổng y viện Quân đội Thẩm Dương, chính ông đã tận mắt thấy 2 bác sĩ mổ lấy nội tạng của một cô giáo trung học 30 tuổi, vốn là học viên Pháp Luân Công, trong khi cô vẫn còn sống mà không hề tiêm thuốc tê.

Ông nhớ lại: “Con dao cắt xuống thịt, máu tung toé ra khỏi thân thể cô ấy… Ngay lúc đó, chúng tôi (công an vũ trang) đang đứng canh gác với một cây súng trên tay mỗi người. Cô ấy đã bị mổ tung, cô hét to một tiếng “Áaahhh!” Rồi thì cô hô lên: ‘Pháp Luân Đại Pháp Hảo!’…

Ngay lúc đó, bác sĩ, một bác sĩ giải phẫu quân đội, ngại ngùng. Rồi ông ấy nhìn tôi, sau đó nhìn viên công an giám sát chúng tôi. Rồi viên công an gật đầu, và ông ấy tiếp tục cắt vào các tĩnh mạch…

Tim của cô ấy bị cắt ra trước, kế tới là thận. Khi chiếc kéo cắt vào các tĩnh mạch tim của cô, thân hình cô bắt đầu co giật. Cảnh tượng thật là hãi hùng. Tôi có thể bắt chước giọng của cô ấy cho các bạn nghe, mặc dầu tôi không thể bắt chước hết được. Nó nghe giống như có cái gì đang bị cắt đứt, và sau đó cô ấy tiếp tục kêu “Áaahhh!” Từ đó miệng của cô ấy mở rộng, với hai con mắt của cô ấy trợn lên. Trời ơi… Tôi không muốn nói thêm nữa”…

Và cho đến nay, đã có hơn 10 người, là các bác sĩ cấy ghép tạng, phóng viên, cán bộ quân y và cảnh sát giám sát cấy ghép, đã đứng ra làm chứng phơi bày sự thật mổ cướp nội tạng này mà người đứng sau cũng chính là Đảng cộng sản Trung Quốc. Thậm chí Bạc Hy Lai trong điện thoại đã thừa nhận mệnh lệnh mổ cướp nội tạng của các học viên Pháp Luân Công là từ Giang Trạch Dân và Chu Vĩnh Khang. Hiện hai trong 3 nhân vật này đã phải rơi vào vòng lao lý do cáo buộc tham nhũng và các tội danh khác.

Có thể nói đây là một tội ác chấn động nhất trong lịch sử loài người từ xưa đến nay. Mới đây ngày 17/6/2019, Tòa án độc lập điều tra về thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ tù nhân lương tâm tại Trung Quốc đã công bố một Tuyên án dài 60 trang, kết luận chính quyền Trung Quốc đã phạm tội ác Chống lại loài người khi cưỡng bức thu hoạch nội tạng phục vụ cho ngành công nghiệp ghép tạng nở rộ tại nước này.

Ngài Geoffrey Nice QC, chủ tọa đưa ra phán quyết cuối cùng của tòa án tại London vào ngày 17/6/2019. (Ảnh: The Epoch Times)

Ngài Geoffrey Nice QC, chủ tọa đưa ra phán quyết cuối cùng của tòa án tại London vào ngày 17/6/2019. (Ảnh: The Epoch Times)
Qua đó chúng ta cũng có thể thấy rằng, điều này cũng đồng nghĩa với việc tội ác này đã không còn giới hạn trong phạm vi Hoa Lục nữa, nó đã thật sự lây lan sang các nước lân cận và Việt Nam cũng đang là nạn nhân của tội ác này. Điển hình là hiện nay, xuất hiện không ít những đường dây buôn bán nội tạng bất hợp pháp xuyên biên giới, đưa người Tàu Hoa Lục sang các nước lân cận trong đó có Việt Nam, Campuchia… để dụ dỗ, bắt cóc, những cô gái nhẹ dạ cả tin sang Trung Quốc, hòng cướp mổ nội tạng và cung cấp cho các bác sĩ và bệnh viện cấy ghép nội tạng ở Hoa Lục với giá rẻ mạt, trở thành một món hàng siêu lợi nhuận cho quốc gia này.

Chúc Di (t/h)

458520cookie-checkTrung Quốc: Lừa lấy nội tạng con gái Việt qua hình thức hôn nhân