Thursday, July 25, 2024
HomeBIỂN ĐÔNGTikTok đệ đơn kiện chính quyền Trump về lệnh cấm ứng dụng...

TikTok đệ đơn kiện chính quyền Trump về lệnh cấm ứng dụng này ở Mỹ

VOA

Ứng dụng chia sẻ video được ưa chuộng TikTok đã yêu cầu một thẩm phán ở Mỹ ngăn chặn chính quyền Trump thực thi lệnh cấm đối với mạng xã hội này, theo tài liệu của tòa án được đệ trình vào cuối ngày thứ Sáu.

TikTok và công ty mẹ của nó, ByteDance Ltd., đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án liên bang Washington thách thức các hành động ngăn cấm gần đây của chính quyền Trump.

Bộ Thương mại Mỹ công bố lệnh cấm vào ngày thứ Sáu, chặn mọi người ở Mỹ tải xuống ứng dụng nhắn tin WeChat và TikTok do Trung Quốc sở hữu, bắt đầu từ ngày 20 tháng 9.

Lệnh cấm được đưa ra vì lý do chính trị, TikTok và ByteDance cáo buộc trong đơn khiếu nại của họ. TikTok cũng cho biết lệnh cấm này sẽ vi phạm quyền Tu chính án Thứ nhất của công ty.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành một sắc lệnh hành pháp vào ngày 6 tháng 8 cấm các giao dịch của Mỹ với các chủ sở hữu người Trung Quốc của ứng dụng nhắn tin WeChat và TikTok.

Cả ByteDance và TikTok đều đang tìm kiếm một phán quyết “tuyên bố” và một sắc lệnh “vô hiệu hóa và cấm chỉ sơ bộ và vĩnh viễn các biện pháp ngăn cấm và sắc lệnh ngày 6 tháng 8,” theo đơn khiếu nại.

Nhà Trắng đã không phản hồi ngay lập tức khi Reuters liên lạc để yêu cầu đưa ra bình luận vào sáng sớm ngày thứ Bảy.

TikTok, có hơn 100 triệu người dùng ở Mỹ, cho biết lệnh cấm sẽ “hủy hoại không thể đảo ngược hoạt động kinh doanh TikTok ở Mỹ.”

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular