Tiễn biệt Thi.

0
264

Lê Công Định

Sáng mùng một Tết hôm nay, vừa mở điện thoại ra thì nhận được tin nhắn đầu tiên từ một người bạn của Trương Quang Thi ở New Zealand báo tin Thi vừa qua đời cách đó vài giờ.
Bàng hoàng và không tin đó là sự thật, tôi liên lạc bạn bè kiểm chứng lại thông tin. Trương Quang Thi bị đột quỵ quãng 4 – 5 giờ sáng mùng một ở Kon Tum, nhưng không qua khỏi, hưởng thọ 45 tuổi.
Tuần trước mới gặp Thi trong buổi tiệc rượu tất niên cùng một số bạn hữu. Anh em trò chuyện tâm đầu ý hợp, cười đùa rôm rả. Thi luôn đưa ra nhiều nhận định sâu sắc về thời cuộc bằng giọng nói sang sảng, cách diễn đạt bộc trực.
Lần đầu gặp Thi vào năm 2014, khi tôi còn bị quản chế. Thi đến thăm và trò chuyện tận 3 giờ đồng hồ bên ly cà phê. Sau đó, theo dõi các bài chính luận của Thi, tôi tìm thấy ở anh những bài viết thấm đẫm tình yêu đối với quê hương và con người Việt Nam, cùng thái độ không khoan nhượng đối với những bất công do chế độ độc tài toàn trị gây ra.
Càng viết Thi càng sắc sảo, bởi kinh nghiệm sống phong phú và kiến thức có chiều sâu. Từ lâu chúng tôi đã không chỉ là bạn bè quý nhau đơn thuần, mà còn xem nhau như anh em, những người đồng chí hướng. Trước khi chia tay tuần trước, Thi chụp một tấm hình với tôi để kỷ niệm một năm nhiều biến động và hẹn qua Tết uống rượu mừng xuân, đàm luận thời cuộc. Tôi vẫn đang chờ gặp lại Thi.
Vậy mà giờ Thi đã đi xa, trái tim Thi đã ngừng đập trước khi được nhìn thấy chế độ cộng sản cáo chung như ước nguyện bình sinh của anh. Đau lòng và bàng hoàng quá, Thi ơi!
Xin thắp nén nhang tiễn biệt người anh em Trương Quang Thi.

Võ Hồng Ly

Đầu năm nhận được hung tin
Trương Quang Thi đã từ trần đêm qua
Bàng hoàng chết lặng xót xa
Thương người yêu nước thiết tha một lòng…
——
Anh Trương Quang Thi đã bị đột quỵ đêm hôm qua và đã vĩnh viễn rời xa chúng ta lúc 04h sáng nay tại Kon Tum, nơi anh đã về để đón Tết Kỷ Hợi bên mẹ và gia đình. Status cuối cùng được anh viết trên trang cá nhân lúc 20h03′ tối hôm qua.

Anh Trương Quang Thi sinh ngày 23/12/1974. Hưởng dương 46 tuổi.

Xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình anh vì sự mất mát đột ngột rất đau đớn này !

Xin chia buồn với đất nước đã mất đi một người con yêu nước, một nhân cách sống đáng được nể trọng và một nhà hoạt động xã hội có tâm với nhiều chương trình từ thiện đầy ý nghĩa !

Xin cùng chia buồn với cộng đồng FB đã mất đi một cây bút tâm huyết luôn trăn trở cho quê hương với những phản biện sắc sảo đầy trách nhiệm !

Status khai bút nhưng rất buồn đón năm mới…

Thành Kính Phân Ưu./.

Võ Hồng Ly
Sài Gòn, 8h30 sáng mùng 1 Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi.

Lien Huynh

Một facebooker với bút chiến mạnh mẽ và can trường, anh đã chiến đấu không ngừng nghỉ cho đến tận cuối cuộc đời. Anh đã sống một cuộc đời không uổng phí, để lại bao tiếc thương của gia đình, bạn bè và người đọc hâm mộ.
Cuộc sống thật vô thường.
R.I.P anh Trương Quang Thi, một người tử tế!

Từ fb Hoàng Dũng

Anh Trương Quang Thi (1974-2019) đã ra đi sau cơn đột quỵ tại nhà riêng ở Kon Tum vào hồi 4h sáng 5/2 (nhằm mùng 1 Tết âm lịch).

Linh cữu được quàn tại nhà riêng ở 62 Nguyễn Thiện Thuật, P Duy Tân, Tp Kon Tum.

Ngày 8/2, hoả táng tại Đà Nẵng. Địa chỉ: Trung tâm Hoả thiêu Phúc An Viên, xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang. Thời gian: 13h.

Vĩnh biệt anh.

 

 

392390cookie-checkTiễn biệt Thi.