Thư gửi Huệ Như

0
22

Thu Thủy cùng với Trần Thu Thủy 

Gửi chị yêu!

Biên thêm 1 tus rồi đi sắm tết cho tụi nhỏ để chắc chắn chị luôn đi đúng đường.

Ngày xưa chị em mình sống đơn giản quá, hy sinh hết mình chỉ với 1 mục đích duy nhất: chống tham nhũng vì đã tin lời của người đứng đầu đất nước rằng chống tham nhũng không có vùng cấm.

Sau khi các anh chị em bị bắt hết em mới ngộ ra 1 điều: mình đã bị lừa.

Khi chị gặp hoạn nạn 3/4 những kẻ tự gọi là người phản đối BOT bẩn bỏ chạy sạch sẽ, còn lại rất ít người thôi chị ơi.

Những người luôn nâng chị lên, lợi dụng chị để làm truyền thông cũng vậy, họ im lặng và bỏ mặc em chìm ngập đến tắc thở trong hàng nghìn lời chửi rủa, chế diễu, đắc ý cười cợt hả hê khi chị bị bắt.

Em gần như phải 1 mình dò đường để đi, để tiếp tục phản đối BOT bẩn, để tiếp tục lên tiếng đòi lại công bằng cho chị.

Khi em bị côn đồ đánh máu me be bét, người tím tái bầm dập khi đang mang thai, vẫn tự mình gượng đau đứng dậy tiếp tục đến phiên toà sơ thẩm em kiện trưởng công an huyện Sóc Sơn bảo kê BOT bẩn nhưng…nhìn ngó xem có ai đồng hành cùng mình không thì rất tiếc là cũng chỉ có vài mống.

Khi em bụng chửa vượt mặt, khệ nệ đến phiên toà phúc thẩm kiện trưởng công an huyện Sóc Sơn đại tá Lê Ngọc Ly về hành vi bảo kê cho BOT bẩn, ngoài luật sư ra, quay lại sau lưng chỉ có 1 mình anh Dai Phan Thiet kiên trì, nhẫn nại và lẻ loi ủng hộ cô em ở hàng ghế dưới, cùng khoảng hơn chục anh chị em đợi bên ngoài.

Em chỉ muốn nói để chị hiểu: hàng nghìn người like, share bài của chị hoặc hàng triệu người biết đến chị nhưng chỉ có rất ít người chìa bàn tay cho chị, kéo chị dậy, sát cánh cùng chị khi chị bị ngã thôi.

Và những người đó đáng để chị em mình trân trọng.

Những người đó là ai, em cần phải cho chị biết để sau này đối nhân xử thế cho vẹn tình trọn nghĩa:

– Những anh chị em trong nhóm đã từng phản đối BOT bẩn: số lượng dưới 20 người.

– Những người đấu tranh cho dân chủ, cho nhân quyền, cho công bằng xã hội, cho quyền được nói thật và tôn trọng sự thật khách quan: hàng trăm người. Họ đã đứng bên cạnh em, lên tiếng cùng em để bảo vệ chị 1 cách quyết liệt và 1 nửa trong số họ đang phải ngồi trong nhà tù CS như anh Giáo sư hớt tóc, nhà văn Phạm Thành, chú Nguyễn Tường Thụy, chú nhà văn Trần Đức Thạch, thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, chị Đoan Trang, chị Tâm Dương Nội, anh Dũng Vova, anh Hùng gàn, c Nguyễn Thúy Hạnh, anh Nguyễn Lân Thắng, anh Trương Châu Hữu Danh, gia đình cô Thêu, anh Đỗ Nam Trung,….

– Những người dù không trong nhóm phản đối BOT nhưng cũng dám lên tiếng ủng hộ hành động và việc làm của chị: hàng triệu người.

Nhóm phản đối BOT bẩn của các anh em lái xe hoá ra chỉ là hữu danh vô thực thôi, họ đơn giản chỉ bầy đàn và sợ nhà cầm quyền hơn sợ bố mẹ ông bà họ. Rất tiếc đó lại là sự thật.

Chị mới về, mọi thứ gần như trắng xoá vì vậy trách nhiệm nói để chị biết sự thật là việc của em.

Khi chị trong tù, mỗi lần gặp chị hay có cơ hội nhắn nhủ chị, câu nào em cũng nói: hàng nghìn người vẫn đang chung tay góp sức ủng hộ và sát cánh bên chị. Câu đó em nói dối đấy.

Em chỉ muốn trong vô thức và bóng tối đang bao quanh chị, em cố gắng giúp chị thắp 1 ngọn nến le lói, giúp chị ít ánh sáng để chị có sự nương tựa và mạnh mẽ đến những phút cuối cùng.

Giờ chị ra ngoài sáng rồi, hãy đối diện sự thật nhé.

Phải đối diện để đi đúng hướng, ảo ảnh xung quanh không giúp chúng ta được bất cứ việc gì.

Và nếu những người đã từng lên tiếng cho chị bị đàn áp, bắt bớ, hãy đối đãi với họ như họ đã đối đãi với mình.

Đừng im lặng bỏ qua và sống mờ cốt được yên thân như thằng bạn đồng hành đểu giả mà chị em mình rất tiếc đã đi cùng nó 1 quãng đường.

Cách thu phục lòng người, cách đấu tranh dễ nhất là sự chân thành và tôn trọng sự thật.

Em biết chị sẽ không làm em và những người yêu quý chị thất vọng.

Nếu trong tương lai em không thể đồng hành cùng chị vì quá nhiều thứ ràng buộc thì em vẫn luôn mong chị bình an và hạnh phúc 

https://www.facebook.com/thuthuydr/posts/pfbid0Pt6cANTAryvKezfSsJf8ZHBLeidYzPW3uy6srP6Miq22Z8ZeuBJsTpnMh5JGfJ9Rl

682620cookie-checkThư gửi Huệ Như