Hãy cẩn thận! 

0
53

Chau Doan

Tôi thấy trên mạng có đưa cái bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho Cao Văn Anh, một người được mấy tờ lá cải gọi là “nghệ nhân văn hoá”, một người tâm huyết với Đạo Mẫu và “đam mê tử vi khoa học.”

Tôi có vào trang thì thấy cậu ấy giới thiệu là người “bảo tồn và phát huy di sản văn hoá Việt Nam, đào tạo tử vi, hướng dẫn cải số mệnh khoa học” 

Trong ấy có đầy những clip xem báo, làm sao thoát khỏi sự chi phối của phần âm, dấu hiệu bạn có căn. Có bạn nhận xét rằng Lễ Phả độ Gia tiên của Cao Anh giá 120 triệu, bắt phục binh 30 triệu… 

Hãy để ý rằng cái gì cũng có từ “khoa học”. 

Tôi không biết cái bằng khen kia là giả hay là thật và cái câu ‘có nhiều thành tích đóng góp tích cực trong hoạt động bảo vệ và phát huy gía trị di sản văn hoá dân tộc” chính xác là cái gì?

Trong bằng khen có ghi rõ chức danh “Thủ nhang Linh Quang Điện – Tử vi Việt Nam. 

Hãy nhớ rằng với người dân ít học, mê tín thì nhìn thấy cái bằng khen này, họ sẽ đặt toàn bộ lòng tin vào chủ nhân và sẵn sàng bỏ tiền vào việc cúng bái. 

Ở đây, tôi chưa kết luận điều gì, tôi chỉ muốn nêu lên một vấn đề trong xã hội Việt Nam là sự lừa đảo đang diễn ra rất nhiều, đặc biệt trong lĩnh vực tâm linh. 

Người dân Việt nam sống trong sợ hãi. Sợ đủ thứ, từ Trời, Phật, Thánh, Thần, sợ ma quỷ, sợ công an, sợ cán bộ, sợ sếp, sợ một ông thần nào đấy trong một cái miếu bên đường… Họ đầy nỗi sợ, đầy u mê và những kẻ bất lương đã lợi dụng điều này. 

Chính vì vậy mà chúng ta thấy mụ Yến ở chùa Ba Vàng có thể kể tội vanh vách một người đã mắc tội gì ở kiếp trước, rồi bắt người ta chuộc tội bằng lễ này lễ kia.

Các bạn nhớ những vụ tìm hài cốt liệt sỹ những năm trước không? Có vụ bọn chúng còn vùi cả xương động vật xuống trước, rồi “thầy” ở nhà chỉ dẫn cho người nhà đến đúng chỗ ấy đào lên. 

Người dân đất Việt này quá khổ. Họ là bò sữa hai chân cho đủ mọi loại người bất lương. 

Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là chúng ta cần phải tin vào chính sức mạnh của con người. Tin vào sự nỗ lực của chính chúng ta. Chúng ta không hại ai, không làm điều phi pháp, chăm chỉ làm ăn, liên tục học hành, nâng cao nhận thức, trình độ và kĩ năng thì mọi việc sẽ tốt lên. 

Đừng u mê tin vào những điều nhảm nhí, vớ vẩn. Vấn đề ở đây là lũ người bất lương lại vô cùng đông, lại giàu có bởi chúng bóc lột dân chúng u mê. 

Điều đáng nói là những người đứng đầu chính quyền không có một quan điểm rõ ràng về vấn đề tâm linh. Ngày xưa, có thời người dân giỗ ông bà cha mẹ còn phải cúng theo kiểu du kích, bày ra để cúng vái chớp nhoáng rồi dọn đi ngay, sợ cán bộ bảo đấy là mê tín dị đoan. Giờ quan chức xếp hàng dài để chờ lấy ấn nọ ấn kia, rồi xem bói, cúng giải hạn xì xụp, còn chụp ảnh đưa lên mạng xã hội như thể đấy là một hoạt động gì đáng tự hào lắm. 

Tôi kêu gọi công luận quan tâm tìm hiểu về hoạt động của Cao Văn Anh cùng cái bằng khen kia.

https://www.facebook.com/DoanBaoChau21165/posts/pfbid0XfV33kkjnoXeADhGibMnPVbFHyJStVaowsc8NeAsJjtWDWgrBtBbmiFrQ1dyBKTXl

693360cookie-checkHãy cẩn thận!