Friday, July 12, 2024
HomeDU LỊCHBLOGGEORGE PELL: MỘT LINH MỤC TỐT, ĐÃ BỊ CÁO BUỘC MỘT CÁCH...

GEORGE PELL: MỘT LINH MỤC TỐT, ĐÃ BỊ CÁO BUỘC MỘT CÁCH SAI LẦM QUA MỘT CUỘC ĐIỀU TRA CÓ ĐỘNG LỰC CHÍNH TRỊ VÀ MỘT PHIÊN TOÀ KHÔNG CÔNG BẰNG

(Nữ ký giả Miranda Devine, đăng ngày 07 tháng Tư năm 2020 trên tờ báo bán chạy nhất nước Úc, The Daily Telegraph)
Mark Weinberg, vị thẩm phán duy nhất không đồng ý về bản án tại Tòa Phúc Thẩm tiểu bang Victoria, đã được minh oan. Bản phán xét bất đồng ý kiến dài 204 trang của ông năm ngoái đã là căn bản cho việc kháng cáo của Hồng Y George Pell lên Tòa án Tối Cao.
Tòa án Tối Cao cho biết trong bản án hôm nay (07April2020), rằng Tòa Phúc thẩm đã không chịu để ý đến khả năng nghi ngờ hợp lý rằng hành vi phạm tội đã không xảy ra.
Tòa án Tối Cao cũng cho rằng Bồi thẩm đoàn đánh giá bằng chứng của người khiếu nại là đáng tin cậy, nhưng họ cần phải nghĩ đến khả năng nghi ngờ hợp lý là bị can có thể vô tội.
Tất cả mọi người, mọi hệ thống đã làm cho Hồng y George Pell (78 tuổi và bệnh hoạn) bị bỏ tù trong 404 ngày phải chấp nhận trách nhiệm của mình.

Cardinal George Pell đã bị coi như đã có tội ngay trước khi ra toà.

Trong một tuyên bố ngày hôm nay, sau khi Tòa án Tối Cao hủy bỏ lời kết tội mình, Đức Hồng Y George Pell đã nói:
“Tôi không có ý xấu gì đối với người đã tố cáo tôi, tôi không muốn sự tha bổng của mình lại làm thêm sự tổn thương và cay đắng mà nhiều người cảm thấy; nhất định là phải có sự tổn thương và cay đắng.
“Tuy nhiên, phiên toà xét xử tôi không phải là một ý chung về Giáo hội Công giáo; cũng không phải một ý chung về cách các chủ chăn của Giáo hội tại Úc đối phó với tội ác ấu dâm trong Giáo hội.
“Vấn đề là liệu tôi có phạm phải những tội ác khủng khiếp này không, và tôi đã không phạm.
“Điều căn bản duy nhất cho sự chữa lành lâu dài là sự thật và điều căn bản duy nhất cho công lý là sự thật, bởi vì công lý có nghĩa là sự thật cho tất cả”.
Trong 404 ngày ở tù, Đức Hồng Y George Pell đã cảm thấy phấn chấn vì đức tin, sự vô tội của mình và vì nhận hàng ngàn lá thư gửi đến cũng những lời cầu nguyện của các tín hữu.
Ông cũng nói rằng ông đang cầu nguyện cho mọi người bị ảnh hưởng bởi coronavirus.

Một tên đàng sau còn cần tấm bảng giơ lên với hàng chữ: “Không còn chổ nào để trốn”

Đây là vụ Dreyfus của nước Úc, một vụ sẩy thai công lý nghiêm trọng đã phá hủy danh tiếng của hệ thống công lý đất nước này.
(Đóng ngoặc mở ngoặc ở đây “Vụ Dreyfus là một vụ bê bối chính trị đã chia rẽ nền đệ tam Cộng hòa của Pháp từ năm 1894 cho đến khi được giải quyết vào năm 1906”)
Trở lại vụ án mà Hồng Y đã tấn công tình dục hai cậu trai trong ban hợp ca sau thánh lễ của ngày Chủ nhật năm 1996, tại nhà thờ chánh toà Saint Patrick, thành phố Melbourne, ngay từ đầu đã có thể nói là không thể tin được.
Ông đã bị kết án và bị giam giữ vì tội ác ghê tởm nhất trong tất cả các tội ác chỉ với lời buộc tội của một người khiếu nại nặc danh, mà lời khai của họ không được hỗ trợ bởi bất kỳ nhân chứng nào khác, hoặc bất kỳ bằng chứng pháp y nào. Điều tương tự này có thể xảy ra với bất kỳ ai tại tiểu bang Victoria.
Các phương tiện truyền thông “đòi treo cổ tội phạm” và toàn bộ hệ thống pháp lý của tiểu bang Victoria đáng bị lên án. Quyết định nhất trí của Tòa án Tối Cao (gồm 7 vị thẩm phán) là một sự chối bỏ rõ ràng tất cả mọi người liên quan đến việc bỏ tù Hồng Y George Pell một cách sai lầm, tất cả mọi chính trị gia, mọi cảnh sát, mọi luật sư, mọi nhà báo, những kẻ hèn nhát tin tưởng vào hệ thống và những kẻ phỉ báng những người luôn tin vào sự vô tội của Hồng George Pell và gán cho họ cái tội là “những kẻ bảo vệ ấu dâm”.
Sự kết án sai lầm về Hồng Y đặt ra những câu hỏi cấp bách về hệ thống bồi thẩm đoàn, từ lâu nay là nền tảng của công lý hình sự của chúng ta. Nhưng hệ thống đó đã bị các chính trị gia theo đuổi tìm kết quả làm lũng đoạn, đã tạo ra một luật pháp ở Victoria làm thay đổi cán cân công lý, trong đó các bị cáo trong các phiên tòa xét xử tình dục,bây giờ phải chứng minh sự vô tội của mình, đổ sự chứng minh trên đầu họ, thay vì toà xét xử công minh để tìm ra sự thật.
Người dân tiểu bang Victoria phải yêu cầu một cuộc điều tra độc lập về hệ thống tư pháp hình sự của họ, từ trên xuống dưới. Ủy viên cảnh sát Victoria, ông Graham Aston cần phải từ chức ngay lập tức và bất kỳ cảnh sát nào liên quan đến việc truy tìm người khiếu nại và buộc tội điều tra phải giải thích cho hành động của họ, họ luôn nhấn mạnh rằng các công tố viên chấp nhận vụ kiện rất mỏng manh lỏng lẻo của họ. Bồi thẩm đoàn đã không được biết toàn bộ sự thật, bao gồm cả về sức khỏe tinh thần của người khiếu nại.
Ở mỗi bước đường tiến đến phiên toà đều có đầy dẫy những thất bại khủng khiếp.
Kết án những người vô tội không giúp cho các nạn nhân bị lạm dụng tình dục trẻ em. Điều đó hoàn toàn ngược lại. Nó cho phép người có tội được tự do và gây ra sự nghi ngờ đối với các trường hợp thực sự có ấu dâm.
Cảm ơn Chúa. Hồng Y George Pell đã được miễn tội. Cuối cùng Công lý đã được thực thi.
Một linh mục tốt, bị buộc tội sai lầm và bị đưa dẫn đi qua một cuộc điều tra có động cơ chính trị và một phiên tòa không công bằng, bây giờ có thể đi lại một cách tự do, trong Tuần Thánh này.
Một người vô tội bị bức hại là vật tế thần bị chửi rủa vì tất cả tội lỗi của Giáo Hội Công giáo, đã thoát khỏi một vụ buộc tội ghê tởm và vô lý nhất về tội phạm tấn công tình dục trẻ em.
FBDoanKim08April2020ThứTưTuần Thánh

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular