Friday, July 19, 2024

Em mình

Hoang Thi Mai Huong

Thật ra là em dâu đấy , nhưng thôi kệ mình đã luôn coi như em ruột.

Cách đây hơn 20 năm, khi nghe em trai định lấy vợ mình mừng húm vì cứ sợ cậu sẽ ế ( đùa thôi không hiểu sao cũng có nhiều em mê mà cậu chưa kết ) . Lúc nghe cô dâu là Hồng Nam Cực, lại hơi lo lo : em mình thì nghề nghiệp làng nhàng, chả tham gia cái gì của xã hội , chả ai biết mặt biết tên, lấy cô nổi tiếng này về thì đũa lệch quá..

Nhưng ngay từ ngày đầu, mới thấy em mình khôn : Cô ấy lo lắng và làm tất mọi việc nhà. Đám cưới cũng tự tổ chức, một tay cầm bó hoa một tay ký hoá đơn trả tiền MC đám cưới ..

Em dâu mình rất mát tính, rất chiêù chồng chiều con.  Nó thường nói “ trong nhà này em chỉ là bét, không đứng trên được cả con Quýt” ( là con Golden to như con trâu ấy ạ ) 

Chồng thì chìa khoá xe để đâu, hết thuốc lá hút, răng đau, quần đùi rách cũng hỏi vợ , vợ đi vắng là không biết cái gì ở đâu ..

Em dâu mình chỉ có 3 niềm đam mê : Môi trường, chồng con, và mèo ..

Mình không biết đến nó như một anh hùng hay ảnh hưởng gì, chỉ biết là suốt ngày đi xin  tiền cho dọn rác, cho bảo vệ tê giác, tê tê. Lúc nào hết tiền trả nhân viên thì xin bác một ít.. Nhân viên nó cũng nghèo, thỉnh thoảng có đứa bán dưa cà thu nhập thêm, bác cũng mua ủng hộ . Thế mà đứa nào cũng yêu mama tổng quản.

Còn ở nhà thì đúng là chồng bảo gì, con đòi gì là làm hết , chồng cáu con hờn cũng nhịn .

Hồng không ghét ai , không giận ai bao giờ. Lúc nào cũng sôi nổi, vui vẻ, đầy năng lượng tích cực . Nên những lúc đến nhà mình chơi thì tắt nguồn, chả nói câu gì, chả làm gì chỉ ăn và lướt nét. Được cái mình cũng không khiến vì nấu ăn rửa bát cô ấy cũng chả giỏi ..

Quần áo dày dép cũng dùng nhiều đồ thải ra của chị chồng ( may là cùng cỡ). Em có cuộc sống giản dị chỉ có mái tóc là lúc nào cũng.. choáng ..

Nhiều người hỏi thăm, mình cũng chỉ biết nói là mình cầu cho em được bình an, vượt qua sóng gió. Bây giờ mình cũng chỉ biết làm hết sức cho sức khoẻ và tinh thần của chồng con em thôi.. 

Vài dòng để mọi người quan tâm mấy hôm nay biết về mặt khác của cô em dâu rất đặc biệt của mình, mà mình rất yêu thương

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular