DIỄN BIẾN LIÊN QUAN ĐẾN PHUONG NGO 

0
24
Blogger Phuong Ngo

Manh Dang

Như tôi đã có dịp đưa tin, sau 2 lần triệu tập Phuong Ngo, lần 1 vào ngày 19/01/2024 và lần 2 vào ngày 30/01/2024 (link tại đây: https://s.pro.vn/WHJc), thì ngày 26/02/2024, Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Bộ Công An tiếp tục tống đạt văn bản triệu tập Phuong Ngo lần thứ 3 đến trụ sở Bộ Công An phía Nam tại địa chỉ số 254 Nguyễn Trãi, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, Đô thành Sài Gòn  để làm việc vào sáng ngày 04/03/3024.

Được biết cả 2 lần triệu tập trước đây Phuong Ngo đều không rảnh để đến. Rất có thể sau lần triệu tập thứ 3 mà cô ấy vẫn không rảnh, thì cơ quan điều tra sẽ tiến hành thủ tục “Truy tìm” như một vài trường hợp trước đây, cho dù không có bất kỳ quy định luật pháp nào cho phép cơ quan điều tra làm điều đó.

Ngày 26/02/2024, Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Bộ Công An tiếp tục tống đạt văn bản triệu tập Phuong Ngo lần thứ 3.

Trong giấy triệu tập lần thứ 3, cơ quan điều tra vẫn ghi rõ nội dung triệu tập để xét hỏi liên quan đến đơn tố cáo của Tập đoàn VjnGroup.  Được biết, Tập đoàn VjnGroup là một trong số doanh nghiệp có thể sai khiến toàn bộ hệ thống truyền thông Kách Mệnh gồm hơn 1.000 báo đài và dĩ nhiên, bao gồm Bộ Công An của Bộ Trưởng Tô Lâm.

Trong một diễn biến khác, trang FaceBook với số lượng người theo dõi đông đảo của cô ấy vẫn bị tê liệt. Nếu lúc này search tìm, thì nick Phuong Ngo đã mất tăm như chưa từng tồn tại. Trong khi đó, cô ấy vẫn đăng nhập được vào trang cá nhân của mình, vẫn nhìn thấy trang cá nhân của mọi người, nhưng không thể đăng bài, bình luận… Trang FaceBook cá nhân của cô ấy như một người tàng hình!

Nhân dịp này, tôi trả lời về thắc mắc của nhiều bạn hỏi về việc vắng mặt tại nơi cư trú. Tham chiếu theo Hiến pháp, việc đi lại, chọn nơi cư trú là quyền tự do của công dân. Đồng thời, tham chiếu Luật Cư trú hiện hành, thì người vắng mặt tại nơi cư trú không cần khai báo tạm vắng nếu đã khai báo tạm trú tại nơi đến hoặc đã xuất cảnh. Thế nên, với trường hợp của cô Phuong Ngo, rất có thể cô ấy đã đăng ký tạm trú tại nơi đến, hoặc… Trong trường hợp đó, sự vắng mặt của cô ấy tại địa phương là hoàn toàn hợp pháp, mặc dù, dĩ nhiên, cơ quan điều tra không thích điều này. 

DC, ngày 29/02/2024

Manh Dang

780840cookie-checkDIỄN BIẾN LIÊN QUAN ĐẾN PHUONG NGO