Wednesday, July 24, 2024
HomeBIỂN ĐÔNGĐại sứ Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ USS George H.W....

Đại sứ Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ USS George H.W. Bush

VOA

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh vừa đi thăm hàng không mẫu hạm Mỹ USS George H.W. Bush như là một phần của kế hoạch chuẩn bị cho chuyến thăm của tàu sân bay USS Carl Vinson đến Việt Nam trong tháng 3.

Trang Facebook của Vụ Đông Á — Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 22/2 nói Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Patrick Murphy Đại sứ Phạm Quang Vinh vừa có chuyến thăm tàu sân bay USS George H.W. Bush đang đậu ngoài khơi thành phố Norfolk, bang Virginia.

Twitter của Vụ Đông Á — Thái Bình Dương mô tả chuyến thăm tàu USS George H.W. Bush của ông Vinh là bước “tiền trạm” cho chuyến thăm của tàu sân bay USS Carl Vinson đến Việt Nam vào tháng 3 sắp tới.

Trước đó, thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết cơ quan quốc phòng hai nước đang cùng chuẩn bị việc hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson đến Đà Nẵng vào tháng 3.

USS Carl Vinson (CVN-70) là chiếc siêu hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân thứ ba thuộc lớp Nimitz của Hải quân Hoa Kỳ, tàu được đặt theo tên tên nghị sĩ bang Georgia – Carl Vinson (1883 – 1981) để ghi nhận những đóng góp của ông cho hải quân Mỹ.

Tàu bệnh viên Mỹ USNS Mercy thăm cảng Nha Trang năm 2008.

Trang mạng Stars and Stripes cho biết trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (Pacific Partnership) năm 2018, bắt đầu diễn ra từ ngày 23/2 vào kéo dài cho tới tháng Sáu, tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Mỹ sẽ cập cảng Indonesia, Malaysia, Sri Lanka và Việt Nam. Theo kế hoạch, tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Mỹ sẽ đến Việt Nam sau chuyến thăm của tàu sân bay USS Carl Vinson.

Trước đây, tàu chiến của hải quân Mỹ đã nhiều lần ghé thăm và có các hoạt động giao lưu với hải quân và người dân địa phương ở Việt Nam nhưng chuyến thăm của USS Carl Vinson sẽ đánh dấu lần đầu tiên hàng không mẫu hạm Mỹ cập cảng Việt Nam kể từ năm 1975.

Embedshare

No media source currently available

0:00 0:01:02 0:00
Đường dẫn trực tiếp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular