Home DÂN CHỦ CÔNG AN TIẾP TỤC QUẤY NHIỄU CUỘC SỐNG GIA ĐÌNH TÔI

CÔNG AN TIẾP TỤC QUẤY NHIỄU CUỘC SỐNG GIA ĐÌNH TÔI

0
144
Hôm nay, 20/9/2023, công an khu vực lại tiếp tục gửi giấy mời cho tôi với lý do mời làm việc vấn đề "An ninh trật tự",

Huỳnh Thị Tố Nga

Tôi đã có hai lần làm việc với công an sau rất nhiều lần họ mời trực tiếp và gọi điện thoại thúc giục, kể từ khi tôi quay lại xã hội. Tôi cũng đã có những bài viết kể về nội dung các buổi làm việc này và kêu gọi họ dừng việc quấy nhiễu cuộc sống của tôi. 

Lần nào họ cũng viện một lý do khác để mời tôi làm việc, rồi sau đó đề cập đến chuyện họ cho rằng tôi sử dụng mạng xã hội đăng bài viết với nội dung vi phạm pháp luật. Cách đây vài ngày, họ tiếp tục quấy nhiễu chồng tôi. Ngày 15/9/2023, ba người an ninh thành phố, hai nam, một nữ vào bệnh viện nơi chồng tôi làm việc ở quận Bình Tân, Sài Gòn, mời chồng tôi làm việc khi không có giấy mời, không có lý do. Chồng tôi gặp họ, nói rằng anh không biết và không liên quan gì đến việc riêng tư của tôi, cho nên sau này công an đừng quấy nhiễu và mời anh như vậy, rất ảnh hưởng đến thời gian, công việc và cá nhân anh. Họ muốn lôi kéo anh vào việc anh biết việc tôi làm mà không khuyên tôi, một cách áp đặt rất vô lý. 

Hôm nay, 20/9/2023, công an khu vực lại tiếp tục gửi giấy mời cho tôi với lý do mời làm việc vấn đề “An ninh trật tự”, tôi nhận giấy mời và nói rõ với công an khu vực, đồng thời đã ghi vào tờ giấy mời bản lưu của họ rằng tôi không chấp nhận họ mời tôi làm việc với lý do vô lý như vậy, tôi nói rõ tôi sẽ không đi theo lịch hẹn. Tôi nói với em công an khu vực, tôi nhận giấy mời để cho em không khó xử khi về báo cáo với chỉ huy, nhưng tôi không phá làng phá xóm, không trộm cắp, giết người, không có lý do gì họ mời tôi làm việc với lý do vô lý như vậy, điều này gây khó khăn cho cuộc sống của tôi và gia đình tôi. 

Mấy lần trước khi làm việc với tôi, và lần nói chuyện với chồng tôi cách đây vài ngày thì nội dung vẫn là việc họ cho rằng tôi sử dụng mạng xã hội đăng bài vi phạm pháp luật. Tôi đã nói rõ ràng với họ rằng: 

Thứ nhất, tôi không sử dụng mạng xã hội, muốn làm gì họ phải có chứng cứ rõ ràng, không thể đem nội dung trên mạng xã hội rồi khẳng định người dân sử dụng rồi bắt bớ như vậy. 

Thứ hai, nội dung mà họ cho rằng vi phạm pháp luật thì tôi không cho là vi phạm. Vi phạm như thế nào khi nội dung những bài viết họ đưa ra chỉ là những vấn đề thực tế đang diễn ra trong xã hội. Họ chỉ muốn trấn áp khi người dân lên tiếng phản biện đụng đến quyền lợi của họ. Họ muốn chúng tôi phải im lặng cúi đầu trong khi bất công vẫn đang diễn ra trong xã hội. 

Tôi đã nhiều lần kêu gọi các bạn, hãy dừng việc đàn áp người bất đồng chính kiến, chế độ cai trị tàn bạo sẽ dẫn đến xã hội loạn lạc. 

Huỳnh Thị Tố Nga 

Sep 20, 2023