Chính trị và Doanh nghiệp.

0
601
Những sai phạm ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được Thanh tra Chính phủ kết luận.

Secret Information

Chính trị và Doanh nghiệp.

Vụ việc Thủ Thiêm được xới lên mục đích chính là nhắm vào cựu Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và gia tộc cùng những quan chức được xem là ‘đàn em’ của ông Lê Thanh Hải.

Vậy thế lực nào đang tấn công Lê Thanh Hải?

Có hai thế lực đang ‘tấn công’ Lê Thanh Hải: một là thế lực tại địa phương, hai là thế lực của Trung Ương.

Mục đích của thế lực địa phương ‘tấn công’ vào ông Lê Thanh Hải là gì?

Đương nhiên thế lực này muốn mượn vụ việc Thủ Thiêm để triệt tận gốc ảnh hưởng của ông Lê Thanh Hải và nhóm quan chức ‘đàn em’ tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mục đích đưa người của mình cơ cấu vào các cơ quan để dễ bề quản lý và điều hành công việc.

Thế còn mục đích của Trung ương là gì?

Trong tình trạng ngân khố ngày càng hạn hẹp như hiện nay thì Trung Ương tấn công vào ông Lê Thanh Hải vì hai mục đích:

– Một là muốn mượn những vụ việc sai phạm của các quan chức trong giai đoạn ông Lê Thanh Hải đương chức để thu hồi số tiền thất thoát từ những sai phạm này về ngân sách nhà nước.

– Hai là muốn triệt hạ toàn bộ những quan chức được xem là thân tín và ‘tàn dư’ dưới thời ông Lê Thanh Hải để dễ bề quản lý Thành phố Hồ Chí Minh, là địa phương có nền kinh tế phát triển nhất cả nước và là nơi đóng góp ngân sách nhiều nhất vào ngân sách Trung Ương.

Vậy ai sẽ là mục tiêu tiếp theo ngoài các quan chức ‘đàn em’ của ông Lê Thanh Hải?

Không khó để có thể dự đoán, ngoài các quan chức được xem là ‘đàn em’ của ông Lê Thanh Hải thì sắp tới các Doanh nghiệp có dự án được phê duyệt dưới thời ông Lê Thanh Hải còn làm Chủ tịch và Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là mục tiêu tiếp theo của các cuộc thanh trừng, và cho dù các dự án này có được phê duyệt đúng trình tự pháp luật giai đoạn đó hay không vẫn sẽ bị ‘bới lông tìm vết’ tìm diệt cho bằng được để tiếp tục có cớ diệt ông Lê Thanh Hải và gia tộc, vì vậy các Doanh Nghiệp có dự án được phê duyệt dưới thời ông Lê Thanh Hải còn đương chức cũng nên chuẩn bị tinh thần để đón các cuộc tấn công từ địa phương lẫn từ Trung ương đi là vừa./.

Tác giả: Kiên Cường

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban Quản Trị ‘Page Secret Information’.

459210cookie-checkChính trị và Doanh nghiệp.