Chiến dịch đòi trả tự do cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Túc trước phiên toà thứ Ba ngày 10 tháng Tư.

0
2144

“Dân chủ không phải là tội.”

“Free Túc là hạnh Phúc!”
Chiến dịch đòi trả tự do cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Túc trước phiên toà thứ Ba ngày 10 tháng Tư.

Như lãnh tụ đảng cộng sản Hồ Chí Minh có câu; “Tôi có chỉ có một ham muốn và ham muốn đến tuột bậc, đó là … người dân được ấm no, hạnh phúc.” Nay tôi tự thấy, sau nhiều năm cầm quyền của đảng, mà người dân không ấm no, mà lại trái lại nhân quyền lại còn bị đàn áp hết sức nặng nề, nhiều tù nhân lương tâm bị bỏ tù vô cớ. Điều này khiến người dân không thể sống một cuộc sống “hạnh phúc” như điều “Bác” muốn.

Như các lãnh tụ giới trẻ xì teen lại cũng có câu “tự túc là hạnh phúc.” Tôi nhận ra phải chăng để thoã lòng tâm nguyện của “Bác” đòi hỏi phải có một sự “tự túc” nào đó của chúng ta.

Vừa hay một thành viên của Hội Anh Em Dân chủ với cái tên Nguyễn Văn Túc đã tự lực góp phần hoạt động trong nhiều năm qua để đòi hỏi một xã hội dân chủ cởi mở hơn để người dân được thật sự “hạnh phúc”.

Nhưng thật không may là bác Nguyễn Văn Túc đã bị lực lượng an ninh tỉnh Thái Bình bắt giữ vào ngày 1 tháng 9 năm 2017 với cáo buộc điều 79 bộ luật hình sự năm 1999 tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền.” Từ ngày bị bắt tới nay cá nhân gia đình bác Túc đã và đang sống trong hoàn cảnh rất thiếu “hạnh phúc” vì vẫn chưa được thăm gặp bác một lần nào.

Hôm thứ Ba ngày 10 tháng Tư này, tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Túc sẽ bị toà án nhân dân tỉnh Thái Bình đem ra xét xử. Tôi nhận thấy mình nên làm chiến dành vận động cho sự tự do của tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Túc với khẩu hiệu “Free Túc là hạnh phúc.”

Thiết nghĩ rằng, cuộc đấu tranh cho dân chủ “dân chủ không phải là tội” của chúng ta cũng chỉ để hướng tới mục tiêu người dân Việt Nam được sống trọn vẹn và “hạnh phúc.” Nhưng nếu những người yêu nước như bác Túc tiếp tục bị bắt bớ bức hại thì thử hỏi đến ngày nào cái ham muốn của lãnh tụ cộng sản HCM mới trở thành hiện thực. Hạnh phúc ở đây không chỉ là cái hạnh phúc nhỏ bé cá nhân, hạnh phúc ấm áp gia đình một con người tên Nguyễn Văn Túc, mà còn là cái hạnh phúc tự do, dân chủ lớn hơn của cả dân tộc.

Vậy nên, tôi kêu gọi người dân Việt Nam tất cả những ai muốn được sống trong một đất nước hạnh phúc xin hay tham gia đòi hỏi tự do cho tù nhân Nguyễn Văn Túc bằng cách chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội cùng dòng chữ:

“Free Túc là hạnh phúc!”

#HAEDC

P/s: Nếu khẩu hiệu này làm bạn hạnh phúc thì hãy chia sẻ không giữ kẽ nhé mọi người.

271810cookie-checkChiến dịch đòi trả tự do cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Túc trước phiên toà thứ Ba ngày 10 tháng Tư.