Monday, June 17, 2024
HomeDU LỊCHBLOGAn ninh quận Hà Đông gặp Trịnh Bá Phương và em trai...

An ninh quận Hà Đông gặp Trịnh Bá Phương và em trai vận động dừng đấu tranh, tìm hướng tháo gỡ vụ việc xảy ra tại Dương Nội.

Ngày 9/4/2018.
9h sáng.

Alo.
– Phương có nhà ko?
– Ai vậy?

– Anh Nam ở bên an ninh Quận đây, bọn anh muốn đến nhà gặp góp ý thêm về đơn để giải quyết hài hoà lợi ích của dân, doanh nghiệp, nhà nước.

– OK ! Tôi đang ở nhà.

– 1h sau, Nam và Thành có mặt tại nhà tôi.

– Nam: bên anh muốn góp ý để uỷ ban thành phố Hà Nội giải quyết vụ việc của em và bà con.

– Tôi: tôi không đại diện được cho bà con, anh muốn góp ý phải gặp các đại diện nhóm chúng tôi.
– Nam: ừ, vậy em bố trí cho bên anh gặp, để nhằm giải quyết hài hoà lợi ích.

– Tôi: chúng tôi có đơn rồi, cứ giải quyết theo đơn là đảm bảo lợi ích của chúng tôi. chúng tôi giữ lại 60% diện tích đất, còn lại 40% chúng tôi hiến tặng phục vụ cho các công trình phúc lợi, an sinh xã hội, xây trường học, bệnh viện..

– Nam: ừ, thôi bây giờ em nên tập trung vào việc này. đừng tham gia nhiều các việc khác.

– Thành: đúng rồi, như vụ xử án 6 người vừa qua các em không nên đi, mình có liên quan đâu. có đi cũng phải có giấy mời mới vào toà được, họ lập hội là vi phạm.

– Tôi: các anh nói vậy là sai nhé. về toà án, tôi không thấy toà án Hà Nội có thông báo rộng rãi rằng đây là phiên toà xét xử kín.

Việc các thành viên hội AEDC lập hội và lên tiếng đấu tranh là đúng với hiến pháp Việt Nam, ông Hồ cũng từng nói dân chủ là phải cho dân mở miệng. việc chậm ra luật về hội là do lỗi của chính phủ chứ không phải là lỗi của họ.

Còn anh nói tôi không liên quan là không đúng. Nhờ những người như họ mà đất nước phát triển theo hướng tốt đẹp hơn, các ông đã quy chụp và vu khống cho họ là âm mưu lật đổ chính quyền, tôi không phải thành viên của họ nhưng tôi ủng hộ họ, tôi từ chỗ không biết gì, nhờ những người như họ phổ biến kiến thức dân chủ mà tôi hiểu được về quyền con người, từ đó mà tôi đã tiếp xúc với Liên Hiệp Quốc, các Đại Sứ Quán và các tổ chức nhân quyền khác để kêu gọi họ giúp chúng tôi.

Mới đây nhóm hành động chống bắt giữ tuỳ tiện đã công bố văn bản số 79/2017 mà người đứng đầu chính phủ là ông Nguyễn Xuân Phúc phải chịu trách nhiệm bồi thường, mở cuộc điều tra độc lập trong việc bắt giam tuỳ tiện mẹ tôi.Công văn số 97 ra hạn cho chính phủ của các ông thực thi trong 6 tháng đó.

– Nam: em vợ sắp sinh rồi, Tư thì chưa lấy vợ, các em có xảy ra gì thì thiệt gia đình.

– Tôi: gia đình tôi và dân làng sẽ làm mọi cách để cho chính phủ phải giải quyết dứt điểm vụ việc của chúng tôi. các ông có kết án chúng tôi cả trăm năm chúng tôi cũng không dừng bước, và nếu có bắt tôi, chính quyền của các ông cũng không yên đâu.

– Nam: bên chính quyền cũng đang vào cuộc nhằm tháo gỡ. em cho anh bộ đơn để anh góp ý luôn.

– Tôi: tôi có đơn gửi chính phủ rồi, tôi chỉ thấy các ông leo thang đàn áp chúng tôi, hôm 5/4 các ông đánh em trai tôi cả vào chỗ nguy hiểm đến tính mạng là gáy và hai mắt, biểu hiện đó không phải các ông muốn đối thoại với dân.

– Nam: vậy hôm nào anh sẽ đến gặp tất cả bà con để trao đổi thêm.

– Tôi: Mấy ông ở tổng cục 2 gặp mẹ tôi trước khi ra tù cũng nói chính phủ đang giải quyết đảm bảo quyền lợi của dân, nếu các ông có thiện chí thì trước tiên điều tra, truy tố và xét xử tất cả những người liên quan trong việc đánh người, bắt tù oan, ủi phá mồ mả, chính quyền các ông mà sửa chữa khắc phục những sai trái đã gây ra đối với dân chúng tôi, làm được vậy thì chúng tôi hoan nghênh.

Để khiếu kiện kéo dài không phải là điều chúng tôi mong muốn, còn các ông cố tình chây ì thì đất của chúng tôi các ông cũng không cướp được khi chưa có sự đồng thuận của chúng tôi, chúng tôi còn cầm sổ đất thì dù các ông có ngồi xổm lên luật pháp cũng không dám phá vỡ luật đất đai để sang tên cho doanh nghiệp. và phần thiệt hại ngày càng nặng nề thuộc về các ông. không phải chính quyền của các ông đang phải đối mặt với quốc tế mà còn phải đối mặt với lòng dân Việt Nam!

– Thành: Thừa nhận với em là xã không không tốt đẹp hết, vẫn có cá nhân xấu.

– Tôi: Ừ đúng, uỷ viên bộ chính trị Đinh La Thăng phạm tội đó, những thằng thiếu tướng, trung tướng công an vẫn phạm tội đấy, thằng Phan Văn Vĩnh còn cầm đầu đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đó, tiền đó là tiền gì, từ đâu mà có, có phải tiền thuế của dân không?

Nam và Thành xin phép ra về sau gần 1 h trao đổi.

— cùng với Trịnh Bá Tư.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular