Cán bộ bị kỷ luật vì đăng tin về vụ ‘giao đất vàng’ trên Facebook

0
458
Văn bản Quyết định Xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Quách Duy.
VOA

Một cán bộ UBND TPHCM vừa bị xử phạt về tội “vu khống lãnh đạo” do đăng thông tin về vụ “giao đất vàng giá rẻ” trên mạng xã hội Facebook.

Theo văn bản “Quyết định xử phạt vi phạm hành chính” đăng trên trang Facebook cá nhân, ông Quách Duy, 37 tuổi, hiện là chuyên viên tại Văn phòng UBND TPHCM, bị cho là “vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín” của người khác khi đăng đoạn thông tin cập nhật về vụ giao “đất vàng”.

Nguyên văn ông Duy viết trên Facebook như sau: “Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành điều tra vụ giao ‘đất vàng’ giá rẻ liên quan đến Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận hồ sơ, điều tra làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép khu đất ‘vàng’ số 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP.HCM”.

Với nội dung trên, ông Duy bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì “đăng thông tin thất thiệt” trên mạng xã hội.

Cập nhật trên trang Facebook cá nhân ngày 24/5, ông Quách Duy cho biết “đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của mọi người về tinh thần, vật chất”, với số tiền nhận được hơn 7,8 triệu đồng, “đủ tiền đóng phạt trước cho Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM”.

Dự án “giao đất vàng” 76 Tôn Thất Thuyết, với diện tích hơn 16.000 m2, được UBND TPHCM phê duyệt cho Công ty TNHH Sabeco HP đầu tư để xây dựng trung tâm thương mại – dịch vụ, căn hộ Charmington Iris 35 tầng, với 1.438 căn hộ và nhiều cửa hàng.

Theo báo Đời sống và Tiêu Dùng, khu đất này từ năm 2011 đã có giá gần 54 triệu đồng/m2, nhưng trong Quyết định về phương án giá đất do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến ký duyệt vào năm 2017, thì giá đất khu vực này chỉ được ấn định hơn 23 triệu đồng/m2, “chỉ bằng giá của hẻm xi măng cấp 1, thấp hơn 2 lần so với đơn giá hiện tại”.

Ngày 27/12/2018, ông Trần Vĩnh Tuyến ký quyết định thu hồi, hủy bỏ các quyết định cho phép đầu tư trước đây với lý do “cơ sở pháp lý để đề xuất ra quyết định chủ trương đầu tư dự án chưa chính xác”.

413450cookie-checkCán bộ bị kỷ luật vì đăng tin về vụ ‘giao đất vàng’ trên Facebook