CÁC ĐẠI GIA BẤT ĐỘNG SẢN LÀ NHỮNG “BỌN PHÁ HOẠI”

0
44
Trịnh Bá Phương cùng bà con Dương Nội biểu tình chống cướp đật

(Theo FB Nguoi Buon Gio)

Các doanh nghiệp/đại gia BĐS đã dùng hết, tất cả cộng lực của sự lưu manh để thổi giá nhà/đất lên tận mây xanh. Chiếc bong bóng căng đến mức chỉ có thể tan tành! Đó là con đường phát triển kinh tế của bọn khôn lõi, khôn đến mức chỉ “quanh quẫn cối xay” đầu óc khó khai thông dẫn đến tận cùng của bế tắc cho chính họ cùng toàn xã hội.

Làm giàu nhờ đất chưa bao giờ được xem là trí tuệ của một nên kinh tế bền vững, nó chỉ sinh ra những/nhiều kẻ cướp, lười biếng, nhác tư duy mà thôi.

Chẳng có một thằng giàu có nào từ BĐS mà thành “người trí thức” cả, lúc đầu thì họ bán đất của họ, sau thì họ “thông đồng cướp” để bán, chỉ cần bán được một miếng/lô thì cũng có thể biến thành triệu phú đô la, thong dong hưởng thụ suốt cuộc đời không cần lao động, vậy ngu gì mà chọn con đường học hành/nghiên cứu để phát triển những giá trị tầm vĩ mô, bền vững.

Chỉ tiếc, tham quá thành thâm!

Một thiết kế quy hoạch khoa học về môi trường, cây xanh, trường học, y tế và các dịch vụ công cộng “cân bằng” chưa bao giờ là mục tiêu của họ. Mục tiêu cốt lỗi/cuối cùng chỉ là tiền! Thế nên, nơi nào họ đến, nơi đó sẽ bị phá vỡ mọi quy tắc chuẩn cần có của những nguyên tắc quy hoạch bắt buộc, nhằm hướng tới sự an toàn/hợp lý, lâu dài.

Chính xác, đó là “bọn phá hoại”!

Ngày nào chúng còn được tung hô, còn đi khắp nơi rao giảng đạo đức và còn được bảo vệ/bao che thì xã hội này còn tiếp tục điêu tàn/tan nát.

Vạn Thịnh Phát của Trương Mỹ Lan, Novaland , Vingoup Vượng ,FLC của Trịnh Văn Quyết, Tân Hoàng Minh của Đỗ Anh Dũng , Đại Nam của Dũng Hằng , ThiênThanh Lê Thanh Thản , Quốc Cường ,Việt Hưng ( Vihajico),……….và hàng Trăm cty tập đoàn đứng bóng cho lãnh đạo tham nhũng , cb bao che tham nhũng đất đai….!!! 

Ngoài sự lưu manh thì các trợ lực vay nợ ngân hàng, đẩy giá trị cổ phiếu/chứng khoáng (lùa gà), phát hành trái phiếu, rồi mua hết truyền thông báo chí/KoLs bẩn để PR dung túng, tất cả đều chỉ có đúng một mô hình, một thủ thuật và một bài như nhau.

Và cũng xin khẳng định rằng, bọn như thế này hiện đang còn nhiều lắm ông giáo ạ! Chẳng có gì phải vui mừng khi cái chúng ta cần nhất là “chấm dứt tham nhũng” chứ không phải “công cuộc đốt lò”. 

653960cookie-checkCÁC ĐẠI GIA BẤT ĐỘNG SẢN LÀ NHỮNG “BỌN PHÁ HOẠI”