XÓT THƯƠNG TRƯỚC SỰ RA ĐI CỦA TIẾN SĨ, THỨ TRƯỞNG LÊ HẢI AN! MỘT TRÍ THỨC LÃNH ĐẠO VÌ DÂN, VÌ NƯỚC!

0
388
Thứ trưởng Bộ GD-DDT Việt Nam, ông Lê Hải An

Bài của Tiến sĩ Trần Tuấn

Không thể ngồi yên khi nghe tin dữ với Ông!

Xin tỏ lòng tiếc thương vô hạn cho một trí thúc tài năng đức độ vì Dân vì Nước đã dừng sự nghiệp giữa chừng!

Tôi bác bỏ lời giải thích căn nguyên trên hệ thống truyền thông chính thống hay mạng xã hội, dù là chưa kết luận, chỉ là đưa tin ở dạng tai nan, hay giải thích cách này cách khác cho việc bất cẩn “ngã” rơi ra ngoài lan can hành lang tầng 8 mặt sau của một tòa nhà Bộ Giáo Dục, hay lại “tâm linh” chuyển sang hướng “hạn năm tuổi”!

Đưa tin như thế, thảo luận như thế, là có tội với Ông! Là đang làm đau lòng thêm người thân của Ông! Là sự coi thường toàn thể những nhà khoa học, nhà giáo, nhà quản lý hệ thống, cùng đông đảo người dân có tâm với nền giáo dục đất nước, và rông ra, với bạn bè năm châu biết Lê Hải An và yêu mến Việt Nam!

Đưa tin như thế, là thể hiện sự sợ hãi sự thật!

Bởi với Ông, xét trong khung cảnh đất nước và hoàn cảnh cụ thể này, không có một sự thật nào khác, ngoài sự thật có kẻ thực hiện hành vi hãm hại Ông!

Trong khi chờ Công lý thực thi, chúng ta hãy lên tiếng theo lương tâm mách bảo!

THẾ LỰC HÃM HẠI TRÍ THỨC LÃNH ĐẠO VÌ DÂN VÌ NƯỚC LÊ HẢI AN: BÈ LŨ PHẢN ĐỘNG, KẺ THÙ CỦA ĐẤT NƯỚC!

Che dấu sự thật về cái chết của Ông, chỉ có thể là thế lực hãm hại Ông!

Thế lực hãm hại Ông, chắc chắn, là kẻ thù cho sự tiến bộ của đất nước này!

Bởi Ông là một trí thức thực sự, có đủ tri thức khoa học để tự mình đọc ra hết những chương trình, kế hoạch, dự án “nguy khoa học” bao năm nay hoành hành trên diễn đàn chính sách giáo dục đất nước!

Bởi Ông, một người lãnh đạo căn cốt thiện lương, có tầm nhìn thời đại, hiện đã được trao trách nhiệm và còn nằm trong kế hoạch được trao quyền đẩy đủ hơn nữa trong thời gian tới, để đủ sức mạnh chính trị thực thi đổi mới căn bản hệ thống giáo dục theo hướng khoa học nhân bản, vì dân, vì nước, không vì thương mại, vì nhóm thủ lợi!

Bởi Ông là một mẫu hình thực tế của người cán bộ : “Cần Kiệm, Liêm, Chính, Chí Công, Vô Tư” mà Dân đang mong, nhà nước đang cần, hơn bao giờ hết!

Và bởi Ông là đại diện cho lực lượng trẻ tiến bộ của đất nước này đúng thời điểm, đúng lúc phải xung trận! Đang đầy bản lĩnh và trí tuệ, hừng hực khí thế, chống lại những mưu hèn kế bẩn, những kế hoạch, dự án nguy khoa học, những thủ đoạn bóc lột tinh vi và dã tâm kìm hãm người dân, kìm hãm khoa học, kìm hãm đất nước bằng đủ mọi cách để trục lợi!

Vì thế, Chúng, thế lực hắc ám, lo sợ sự tồn tại của Ông! Lo sợ quyết tâm sắt đá vì dân vì nước của Ông! Lo sợ uy tín chuyên môn và đức độ của Ông, đủ khả năng tập hợp quanh mình lực lượng khoa học tiến bộ để xoay chuyển cái hệ thống giáo dục đã tàn phá đất nước này bao năm! Và chúng lo sợ xa hơn, một khi có Ông, sẽ xuất hiện thêm nhiều người như Ông, trong thời gian tới, hoàn toàn có thể bước lên các vị trí cao hơn, xoay chuyển cả đất nước sang dân chủ tiến bộ theo đúng xu thế thời đại!

THƯƠNG TIẾC ÔNG, ĐỚN ĐAU CHO ĐẤT NƯỚC, NHỮNG NGƯỜI CÓ TÂM ĐOÀN KẾT HÀNH ĐỘNG!

Chúng, thế lực hắc ám, tưởng với hành động triệt hạ ngang nhiên giữa thanh thiên bạch nhật tại đầu não của Bộ Giáo Dục, sẽ khiến những người còn thiện lương trong hệ thống nhà nước phải khiếp sợ, dừng hết các ý tưởng thực thi đổi mới, ngồi yên hoặc quay mặt cho chúng tiếp tục các kế hoạch bóc lột kìm hãm nước Việt!

Chúng tưởng các nhà khoa học, các trí thức có tâm vi dân vì nước sẽ nhìn vào đó mà thui chột quyết tâm tranh đấu cho sự đổi mới đất nước!

Không!

Trước hành động dã man đó, tôi tin tầng lớp trí thức có tâm và người dân thiện lương nước Việt, càng tăng thêm lòng căm giận thế lực hắc ám!

Tôi tin những người có trách nhiệm với đất nước càng thấy sự nguy kịch khi để những kẻ thù của dân, của đất nước còn tại vị ngày nào, còn là mối nguy cơ cản trở sự tiến bộ của đất nước ngày đó! Và cản trở chính sự tồn tại của họ!

Để mà dưa vào Dân ra tay hành động!

Lê Hải An, càng thương tiếc Ông, tôi càng mong sự ra đi này sẽ trở thành biểu tượng cho tiếng gọi lương tâm thúc giục các nhà lãnh đạo hệ thống có thiện căn, đoàn kết với các nhà khoa học, các nhà trí thức vì dân, và đông đảo người dân có tâm nước Việt thúc đẩy hành động nhanh hơn nữa, mạnh hơn nữa, đưa thế lực hắc ám ra khỏi hệ thống nhà nước!

Bởi tôi tin rằng, không một thế lực hắc ám nào có thể tránh được luật Nhân Quả!

Chiến thắng sẽ thuộc về những người trí thức lãnh đạo vì dân, vì nước!

Và trên hết, tính thiện lương, nhân bản, sẻ về lại với mỗi người dân nước Việt!

Lê Hải An, Ông sống mãi hình ảnh một người con yêu dấu trên nước Việt ngàn năm không bao giờ khuất phục trước bạo quyền!

Trần Tuấn
18.10.2019

483260cookie-checkXÓT THƯƠNG TRƯỚC SỰ RA ĐI CỦA TIẾN SĨ, THỨ TRƯỞNG LÊ HẢI AN! MỘT TRÍ THỨC LÃNH ĐẠO VÌ DÂN, VÌ NƯỚC!