Vụ án chỉ là một đòn thù chính trị đê hèn.

0
413
Trong phiên xử, ông Trương Duy Nhất bác bỏ hoàn toàn cáo trạng. Ảnh TTXVN

Manh Dang cùng với Tuan Ngo.

THÔNG TIN XÉT XỬ ÔNG TRƯƠNG DUY NHẤT
——-//——-

Sau khi hoãn phiên tòa ngày 28/02/2020, thì sáng ngày 09/03/2020, TAND TP.Hà Nội đưa vụ án ông Trương Duy Nhất ra xét xử theo thủ tục hình sự sơ thẩm với cáo buộc “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điều 356 Bộ luật Hình sự.

Có hai luật sư Ngô Anh Tuấn và Đặng Đình Mạnh hiện diện bào chữa trong phiên xử.

Trong phiên xử, ông Trương Duy Nhất bác bỏ hoàn toàn cáo trạng.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên ông Trương Duy Nhất có tội và phải chịu hình phạt 10 năm tù giam.

Ông Trương Duy Nhất, từ lâu được công chúng biết đến như một blogger rất nổi tiếng với trang mạng xã hội “Trương Duy Nhất- Một góc nhìn khác”, với những bài viết rất gai góc về lĩnh vực chính trị xã hội.

Trong lời nói sau cùng tại tòa, ông phát biểu cùng lời thơ cảm tác từ chí sĩ Phan Châu Trinh: “Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm tin tưởng đến số phận pháp lý của tôi, điều đó giúp cho tôi thêm sức mạnh và niềm tin để vượt qua khổ nạn này.

Những kẻ vá trời khi lỡ bước
Gian nan chi kể việc con con

Vụ án chỉ là một đòn thù chính trị đê hèn.
…”

Phiên tòa được xét xử công khai với sự tham dự của đội ngũ cảnh sát tư pháp đông đảo ngồi ở bên dưới. Hai người em ruột của ông Trương Duy Nhất sinh sống tại Quảng Nam lặn lội ra Hà Nội để tham dự buổi xét xử anh mình, cả hai cầm tờ đơn xác nhận quan hệ gia đình theo dõi phiên tòa từ bên ngoài tường rào tòa án.

Ngoài ra, ông Phan Văn Anh Vũ cũng được triệu tập đến tòa với tư cách là ngươi có quyền và nghĩa vụ liên quan. Ông tận dụng phút nghỉ ngơi tại tòa để tiếp cận với hai luật sư nhờ chuyển lời đến bà Lê Thị Nga, đại biểu quốc hội để kêu oan.

Hà Nội, 09/03/2020
Ls Đặng Đình Mạnh

Tin bài liên quan :

CÔNG LÝ CHO TRƯƠNG DUY NHẤT
Vụ án chỉ là một đòn thù chính trị đê hèn.
Phan Văn Anh Vũ kêu oan cho Trương Duy Nhất
519460cookie-checkVụ án chỉ là một đòn thù chính trị đê hèn.