Vì sao Thái Hương TH true Milk không lo vào lò?

0
18
Thái Hương

Nhờ sự bảo kê của “ông anh” đồng hương là bộ trưởng Bộ Tài chính, Phó thủ tướng, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, nên Thái Hương có tất cả.

Thái Thị Hương, tức Thái Hương, hay Hương Bắc Á sinh năm 1958, quê Nghệ An. Thái Hương đang nắm giữ hai chức vụ quan trọng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sữa TH True Milk; Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á (BAC A BANK).

Xuất phát điểm của Thái Hương chỉ là một viên chức kế toán tại công ty Vật liệu xây dựng chất đốt Nghệ An, sau buôn bán vựa xi măng, sắt thép. Nhờ sự bảo kê của “ông anh” đồng hương là bộ trưởng Bộ Tài chính, Phó thủ tướng, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, nên Thái Hương có tất cả.

Thái Hương có được ngân hàng, có TH Group, có trang trại hàng ngàn hecta. Bằng khen, huân chương, danh hiệu, Thái Hương đếm không xuể, thậm chí còn có cả danh hiệu “Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới”.

Thái Thị Hương, tức Thái Hương, hay Hương Bắc Á sinh năm 1958, quê Nghệ An.

TH Group đầu tư ở Tuyên Quang, Sơn La, sắp đến sẽ vào địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Kon Tum, với tổng số tiền đầu tư dự kiến 1,2 tỷ USD. Thái Hương cũng đã lấn sân sang xây dựng và vận hành hệ thống trường TH School; xây dựng hệ thống bệnh viện đa khoa quốc tế 5 sao và trung tâm y tế điện tử tại Hà Nội.

Năm 2011, lợi dụng mình là chủ Ngân hàng Bắc Á, Thái Hương đã rút tiền tài trợ cho các dự án của bà ta, cũng như cho “con cháu các cụ cả” vay tiền mà không cần thế chấp. Các dự án này làm ăn không hiệu quả, kết quả là Bắc Á Bank ngập ngụa trong đống nợ, với 9.000 tỷ đồng không có khả năng chi trả. May mắn cho Hương, lúc đó “ông anh” đồng hương vừa ngồi vào ghế Chủ tịch Quốc hội. Nhờ sự giúp đỡ của “ông anh” mà Ngân hàng Nhà nước VN, Agribank cùng với BIDV đã chuyển cho Bắc Á Bank 10.000 tỷ đồng để cứu “cô em”.

Tháng 6 năm 2012, Thái Hương đã bỏ ra 150 tỷ đồng để xây “nhà thờ tổ” vô cùng hoành tráng cho dòng họ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại núi Chung, Nam Đàn, Nghệ An, gây xôn xao dư luận. Thì ra, “bánh ít ném đi, bánh quy ném lại”, được 10.000 tỷ mà chỉ mất 150 tỷ, Thái Hương vừa thoát khỏi tù tội, phá sản, lại còn được tiếng là doanh nhân tốt bụng, bỏ tiền ra xây nhà thờ tổ cho dòng họ … ông Hồ!

Được sự bảo kê của “ông anh”, người phụ nữ nghèo xứ Nghệ ngày nào, nay đã thành “người đàn bà sữa tươi” đại gia ngàn tỷ, tên tuổi vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Các đại quan Nghệ Tĩnh và đàn em của Nguyễn Sinh Hùng hiện nay đang chiếm thế thượng phong ở triều đình. Nhờ đó, Thái Hương vươn “vòi bạch tuột” đi hái tiền khắp mọi miền đất nước mà không sợ bị ném “vào lò”.

Trần Kỳ Khôi

781470cookie-checkVì sao Thái Hương TH true Milk không lo vào lò?