UKRAINE SẼ LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO PUTIN:

0
265

CaoSon HD

Ukraine đánh Nga xâm lược rất bài bản. Đầu tiên là tiếp nhận các tin tức tình báo của các đồng minh Mỹ, EU, Anh,… Với các vệ tinh phủ khắp ngõ, ngách các châu lục thì mọi động binh, di chuyển của quân đội Nga rõ mồn một đều được đánh dấu lưu lại theo toạ độ để cung cấp cho Ukraine. Cộng với đội ngũ quân tình báo, các máy bay không người lái UAV to, nhỏ các loại liên tục dò tìm, thu thập các tin tức, địa điểm quân sự Nga về trung tâm, Ukraine liên tục cập nhật được các tin tức mới nhất về mọi hành tung của quân đội Nga theo toạ độ.

Hố bom ở cầu bắc qua sông Dnipro, trong vùng Kherson, Ukraina, ngày 21/07/2022. AFP – STRINGER

Để mở đầu mỗi cuộc tấn công, Ukraine đã sử dụng vũ khí dẫn đường bằng vệ tinh hiện đại, UAV dò tìm, tiêu diệt các sở chỉ huy, sân bay, kho đạn, pháo, xăng dầu, cơ sở hậu cần, giao thông, cầu cống để đánh phá cô lập các vùng Nga chiếm đóng. Điều này đã làm tinh thần quân Nga suy sụp. Khi thấy thời điểm đã chín muồi, quân Nga đã hoảng sợ do thiếu lương thực, vũ khí, đạn dược thì Ukraine sử dụng bộ máy tuyên truyền dương nam, kích đông làm nhiễu loạn tin tức, phía Nga không biết đâu mà điều binh.

Bất ngờ Ukraine bao vây, tiến đánh mặt trận phía nam. Quân Nga điều binh tướng về phía Nam thì các mũi tấn công phía Đông bắc và phía đông cũng đồng thời được triển khai. Quân Nga, một đội quân ô hợp được tái tổ chức bởi các đơn vị thất bại, không lý tưởng đã hỗn loạn bỏ chạy…

Nội bộ Nga rất căng thẳng, Putin đang sống trong nghi kỵ. Cách chức, giam lỏng các tướng quân đội, tình báo là bài quen thuộc để dằn mặt phe đối lập và những người đang có manh nha tạo phản.

Nhưng trước sức ép liên tục cấm vận nền kinh tế Nga do Mỹ và phương tây khởi xướng, kinh tế Nga sẽ khó mà vực dậy khi mà hầu như toàn bộ doanh nghiệp Âu, Mỹ đã bỏ của chạy lấy người. Các vật tư, trang thiết bị công nghệ cao hầu như đều phải nhập khẩu từ Âu, Mỹ. Các phần tử, linh kiện chế tạo vũ khí công nghệ cao có tới 70% là phải nhập từ Âu, Mỹ đã chặn đứng Nga sản xuất vũ khí ồ ạt cho chiến trường…

Hơn 50 ngàn nhân mạng lính Nga đã bỏ xác cùng hàng chục ngàn phế binh, tàn phế sẽ là gánh nặng kinh tế đè lên đầu dân Nga dài lâu. Ai sẽ trả lời, giải thích cho các bà mẹ Nga về đâu là nguyên nhân dẫn tới hậu quả này?

Nhưng có lẽ số trời đã định, kẻ gây tội ác sẽ phải đền tội, sự thực rồi sẽ sáng tỏ, dân Nga sẽ dần hiểu đúng mọi chuyện và khi đó sẽ là dấu chấm hết cho Putin.

643450cookie-checkUKRAINE SẼ LÀ DẤU CHẤM HẾT CHO PUTIN: