Tổng cục 2 tình báo quân đội do trung tướng Phạm Ngọc Hùng nắm là thế lực của Nguyễn Xuân Phúc và Thân Đức Nam.

0
1237
Truong Duy Nhat. Photo courtesy: Teu Blog

NGƯỜI BUÔN GIÓ
Sau khi được Trọng và Tư Sang đưa vào bộ chính trị và giữ chức phó thủ tướng nhằm chuẩn bị lật đổ Dũng 3x sau này. Thân Đức Nam tiến cử họ hàng bên vợ mình là Phạm Ngọc Hùng cho Phúc để thay thế Nguyễn Chí Vịnh.

Trong quãng năm 2013 Dũng 3x bị vô hiệu hoá 2 tướng là Nguyễn Văn Hưởng và Nguyễn Chí Vịnh.

Đến khi Đại Quang dấu hiệu sắp chết, Phúc ra lệnh cho Phạm Ngọc Hùng càn quét tàn dư của Quang. Vũ Nhôm và Út Trọc là hai đối tượng đầu tiên, lẽ ra còn có Khoa Khàn, nhưng Khoa Khàn dâng tài sản nộp sớm cho phe Phúc nên không bị làm sao. Cái này như kiểu công an giao thông xử lý, nếu đưa hối lộ thì cho đi, còn không áp đụng luật giam xe, xử phạt kịch khung, nâng thêm đủ loại tội. Một là 2/3 tài sản mày vào túi riêng bọn tao, hai là tao thu cho nhà nước và mày đi tù.

Vụ Vũ Nhôm còn liên quan đến Bùi Thành Nhơn, con của Nhơn là Bùi Cao Nhật Quân cùng Vũ như hình với bóng làm các dự án ở tổng cục 5 bộ Công An. Khi xảy ra vụ việc, Nhơn nhờ Thân Đức Nam xin Phúc bỏ qua và nộp một khoản lớn đến hàng chục triệu usd. Tiếp đến Nam dẫn Nhơn đến gặp Hùng Tút chi khoảng 2 triệu usd để nhờ bỏ hồ sơ về con của Nhơn ra.

Tài liệu trong máy trung tá Vũ Nhôm tất nhiên bảo mật kỹ do tổng cục 5 bộ công an phụ trách, chỉ có tình báo quân đội chỗ Hùng Tút mới đánh cắp được bằng những thiết bị mua của Ixraen.

Cách đây một tuần, Phúc đến tổng cục 2 để sai Hùng Tút thực hiện một vụ bắt người ngoài biên giới Việt Nam.

Người Buôn Gió


Nóng: Trương Duy Nhất biến mất ở Thái Lan sau khi xin tị nạn chính trị

Trương Duy Nhất. Nguồn: Blog Tễu

Thứ Sáu tuần trước, ngày 25 tháng 1 năm 2019, cựu tù nhân chính trị Trương Duy Nhất được nhìn thấy lần cuối tại văn phòng Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) tại Bangkok, Thái Lan.

Nhất đã tới đó để xin tị nạn chính trị sau khi rời Việt Nam vào đầu tháng.

Theo gia đình và bạn bè của anh ấy, không ai biết tin tức gì từ anh ấy kể từ thứ bảy tuần trước và họ không thể liên lạc với anh ấy.

Nhất đã ở Thái Lan khoảng 21 ngày, gia đình cho biết.

Gia đình đã xác nhận rằng Nhất không bị giam giữ bởi Trung Tâm Giam Giữ Người Nhập Cư Thái Lan (IDC). Họ cũng tiết lộ thông tin chính quyền Thái Lan không bắt giữ Nhất.

Số điện thoại của Trương Duy Nhất ở Thái Lan không bị tắt, nhưng không ai trả lời các cuộc gọi. Vợ và con gái đang rất lo lắng cho sự an toàn của anh.

Trương Duy Nhất bị kết án hai năm tù năm 2014 theo Điều 258 Bộ luật hình sự năm 1999. Nhất bị bắt vào tháng 5 năm 2013 và bị giam giữ cho đến khi xử án.

Chính phủ đã cáo buộc một số bài viết trên blog Một góc nhìn khác của anh ấy là hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm quyền lợi của nhà nước.

Blog của ông thực sự chỉ trích chính phủ và các nhà lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Một trong những mục được xuất bản vào tháng 4 năm 2013, kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Bí thư Nguyễn Nguyễn Trọng Trọng từ chức vì nhận thức sai lầm về chính trị và kinh tế.

Sau khi được thả tự do vào năm 2015, Nhất tiếp tục viết blog và cư trú tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Vợ của Trương Duy Nhất vẫn còn ở Việt Nam, nhưng con gái ông đang học tại Vancouver, Canada.

Dịch từ thevietnamese.org

391420cookie-checkTổng cục 2 tình báo quân đội do trung tướng Phạm Ngọc Hùng nắm là thế lực của Nguyễn Xuân Phúc và Thân Đức Nam.