“Tôi không muốn sinh con.”

1
33

Trong Nhan Nguyen

Khi nghe một cô gái nào đó nói câu trên, cơ thể mình chết lặng và trái tim vỡ thành hàng nghìn mảnh kính nhỏ. Thật đau lòng khi thấy tư tưởng này ngày một phổ biến và hiện tại trở thành số đông trong giới trẻ.

Ở đây không bàn về xu hướng vĩ mô như tỷ lệ sinh đẻ đang ở mức thấp kỷ lục ở đất nước này và nếu tiếp tục, Việt Nam sẽ thành một nước chưa giàu mà đã già. Sẽ là ảo tưởng nếu một cá nhân nghĩ rằng họ có thể đổi ngược chiều dư luận thông qua lời nói hay chữ.

Việc lựa chọn trở thành cha mẹ hay không là tự do cá nhân. Mỗi người có niềm hạnh phúc riêng trong đời và nó không thể bị áp. Nhưng đôi lúc, số đông chưa chắc đúng và ý kiến thiểu số là điều cần thiết để suy ngẫm.

Mình là một người yêu trẻ con và tin rằng sinh đẻ không chỉ là cách để duy trì sự tồn tại của nhân loại, mà là dấu ấn bạn để lại trên đời khi không còn tồn tại nữa.

Nếu mình có thể tự đẻ được thì sẽ tự nguyện mang vào đời vài thiên thần nhỏ mà không cần suy nghĩ. Nhưng tiếc thay, khi Tạo Hóa làm ra con người, chức năng tái tạo chỉ được đưa vào trong cơ thể của người nữ, và người nam có nhiệm vụ trao hạt giống để luật tự nhiên kích hoạt.

Tại sao con người lại sinh con? 

Về mặt cơ hội, đứa trẻ sẽ lấy đi thời gian để phát triển sự nghiệp. Về mặt tài chính, đứa con không khác gì công cụ đốt tiền. Còn về mặt tự do cuộc sống, nó sẽ lấy đi hàng vạn giờ, từ lúc mang thai đến khi thay tã và cho ăn. Xét toàn diện, đứa con là khoản thâm hụt.

Nhưng lý con người sinh đẻ không phải vì những lý do đó, mà là giá trị nhận lại.

Bạn hãy thử ẵm đứa bé và ôm nó vào người, cảm giác sẽ như đang gánh vác trọng lượng của trái đất. Còn nếu đó là đứa con của bạn, cơ thể sẽ giống như đang ẩn chức cục hạt nhân với nguồn năng lượng vô tận. Tuy mệt mỏi, nhưng bằng phép lạ nào đó, bạn như vừa uống một ngàn ly nước tăng lực. Lúc này, Superman không còn là nhân vật hư cấu trong phim nữa, mà sẽ hiện diện ngay trong người bạn.

Nếu phái nữ từ chối chức năng này, vườn xanh sẽ không còn hoa, và cuộc sống như chúng ta biết sẽ ngừng tồn tại. Đó không phải là nơi đáng để lưu luyến nữa.

Bỏ qua lý tưởng cá nhân, mình hoàn toàn hiểu vì sao không ít các bạn gái lại nhất quyết không sinh con, và nhiều người giữ quan điểm đó đến mức cực đoan.

Đó là vì khi kinh tế chưa khá giả, trong khi chi phí sinh đẻ ngày càng tăng, đứa trẻ sẽ là gánh nặng.

Nhưng, suy nghĩ đó chỉ là nhất thời, nhất là khi còn trẻ. Còn khi đã ổn định cuộc sống và tìm được một chàng trai, tư duy đó sẽ dần được thay thế. Nếu không, đó là một vấn đề trên mức nghiêm trọng khi về già. 

Nên đừng nói “Tôi không muốn sinh con.” 

Sau này, đứa trẻ sẽ là niềm vui vĩ đại trong đời. Mong các bạn gái sẽ suy nghĩ lại để trái đất tiếp tục xoay tròn và để mình còn nguồn cảm hứng trong đời.

Hôm nay là ngày Chủ Nhật 14 Tháng 5 2023, Ngày Của Mẹ. Mình xin cảm ơn những ai đang góp công kiến tạo xã hội này. 

Tâm sự của một người đang độc thân.

Nguyễn Trọng Nhân, 14.5.2023

788550cookie-check“Tôi không muốn sinh con.”

My brother recommended I might like this web site He was totally right This post actually made my day You cannt imagine just how much time I had spent for this information Thanks