TỔ QUỐC KHÔNG PHẢI CỦA RIÊNG NGƯỜI CỘNG SẢN

0
4098

Đất nước không thuộc quyền sở hữu của bất kì đảng phái, tổ chức nào. Đất nước là của chung 94 triệu dân. Ở đó mọi người đều có quyền thể hiện quan điểm, chính kiến, trách nhiệm và các phương thức tạo dựng xã hội.

Thực tế, chủ nghĩa lí lịch và sự độc tôn quyền lãnh đạo nhà nước của đảng cộng sản đang bộc lộ quá nhiều hạn chế trong quản lí xã hội và thúc đẩy kinh tế phát triển.

Đạo đức xã hội xuống cấp, nạn chạy ghế mua chức, tham nhũng lộng hành, nợ công chồng chất, môi trường bị ô nhiễm, bức xúc xã hội bị dồn nén. Đặc biệt, nguy hiểm hơn là sự lệ thuộc ngày càng sâu vào Trung Quốc đang đặt ra nhiều thách thức về an ninh quốc phòng, sức khoẻ cũng như nhiều bất ổn về trật tự xã hội.

Hội Anh Em Dân Chủ ý thức rằng, để giải quyết tất cả những vấn nạn trên phải dựa trên sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Và chìa khoá của vấn đề nằm ở quyền tự do dân chủ.

Khi dân chủ bao trùm lên mọi sinh hoạt xã hội. Nó sẽ kéo theo sự minh bạch, tính trách nhiệm, cũng như sự giám sát của người dân đối với nền hành chính công. Đồng thời, dân chủ cũng là công cụ hiệu quả để lựa chọn những người có tài có tâm thật sự để cống hiến cho tổ quốc.

Vì những trăn trở trên, ngay từ khi thành lập. Các thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ luôn tâm niệm, cần quảng bá sâu rộng hơn nữa những giá trị phổ quát của dân chủ đến nhiều tầng lớp trong xã hội.

Tuy nhiên, chính việc tổ chức và hoạt động không chịu theo sự chi phối của nhà nước đã khiến cho các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ gặp nguy hiểm. Nhiều thành viên đã bị bắt và kết án, một số chuẩn bị xử, và nhiều người còn đang phải chịu sự truy lùng từ phía cơ quan an ninh.

Cương lĩnh, điều lệ và những hoạt động của Hội Anh Em Dân Chủ là ôn hoà và hoàn toàn phù hợp với Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền về các quyền dân sự và chính trị. Việc chính quyền Việt Nam bắt bớ và đàn áp các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ là đang đi ngược lại những cam kết của Việt Nam với quốc tế và cản trở sự phát triển bình thường của các tổ chức xã hội dân sự.

Là một thành viên Hội Anh Em Dân Chủ, cũng là một nạn nhân của sự đàn áp từ phía chính quyền. Tôi mong nhận được sự đồng hành của cộng đồng trên chặng đường đầy chông gai phía trước. Đặc biệt là phiên toà xử 6 thành viên trong Hội sẽ được diễn ra vào ngày 05/04 tới đây tại Hà Nội.

Đấu tranh cho dân chủ là quyền, không phải là tội !!!
#HAEDC #danchukhongphailatoi

https://www.facebook.com/100007923318405/videos/2032999746974116/
266000cookie-checkTỔ QUỐC KHÔNG PHẢI CỦA RIÊNG NGƯỜI CỘNG SẢN