Friday, July 12, 2024
HomeDU LỊCHBLOGTHẢM ÁN CHÁY - HÃY LÊN TIẾNG VÌ SỰ THẬT !

THẢM ÁN CHÁY – HÃY LÊN TIẾNG VÌ SỰ THẬT !

Gửi ở đây, câu chuyện tổng hợp về những nạn nhân vụ cháy Carina Plaza.

Chung cư Carina ở quận 8 bị cháy. Ảnh: internet

—————–
THẢM ÁN CHÁY – HÃY LÊN TIẾNG VÌ SỰ THẬT !
—————–

Tôi đã trực tiếp gặp những nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza, lắng nghe họ kể lại về sự tắc trách của chủ đầu tư, thái độ mất dạy của Công ty Hùng Thanh và Công ty 577.

Trong khi nhiều người đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất, không còn nhà để về, người thân ly tán…thế nhưng bọn chủ đầu tư 577 vẫn trốn bặt, chưa một lời xin lỗi người dân.

Nếu nghe tận tai các nạn nhân kể lại hành trình sống sót, cách bước qua những xác người giữa màn đêm để tìm tới sự sống, thật kinh khủng. Tôi không hiểu tại sao đến giờ quá nhiều quan chức mặc sơ mi đến, lực lượng công an điều tra dày đặc mà vẫn chưa ai bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong thảm án này ?

Khi tôi nghe tâm tư và sự thật do những người mới trở về từ cõi chết kể lại – tôi khẳng định đây không chỉ là tai nạn đơn thuần – đây đích thị là một vụ thảm án về cháy. Phía sau vụ việc này chắc chắn có một bọn giết người dân bằng LÒNG THAM. Vì tiền, bọn chúng đã không sửa chữa hệ thống báo cháy, vì tiền bọn chúng đã dành quyền bảo trì tòa nhà theo hướng tệ hại nhất, vì tiền bọn chúng đã bưng bít những lời kêu cứu của cư dân trong những lần trước….

Và bây giờ, những kẻ lòng tham này đang tung tiền để bưng bít không để công chúng biết đầy đủ sự thật. Có những bàn tay thế lực xấu đang muốn lái vụ việc theo hướng nhẹ trách nhiệm của bọn chủ đầu tư giết người !

fb Steven Nguyễn

——————

Rất nhiều nạn nhân đang được cứu chữa tại Bệnh viện Quốc tế City, đường 17A, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân. Bệnh viện này mở cửa điều trị miễn phí cho các nạn nhân vụ cháy. Bố trí tạm nơi ở cho những người không còn nhà.

fb Nguyen Nguyễn Tường Minh

—————–

Cần khởi tố ngay vụ án cháy chung cư cư Carina để tránh “lỗi thần thái” như thường lệ

Quá đủ để khởi tố cho một chung cư 5 không xảy ra cháy với hậu quả nghiêm trọng làm 13 người chết và nhiều người bị thương.

Chung cư do công ty 577 đầu tư và công ty Hùng Thanh quản lý có đủ 5 không tử thần: không có báo động cháy, không có đèn tín hiệu exit thoát hiểm,hệ thống hút khói và ngăn khói vô hiệu,hệ thống phun nước chữa cháy tự động không hoạt động, không có người hướng dẫn người dân thoát hiểm giai đoạn trước khi cảnh sát PCCC đến.

Tuy nhiên việc xác định trách nhiệm hình sự của 2 công ty này sẽ kéo theo nhiều cơ quan chức năng khác do đó càng để kéo dài càng có nguy cơ chệch hướng và mất chứng cứ.

fb Hoang Linh

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular