Sunday, July 21, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘIThấy gì qua vụ tướng công an vừa bị bắt?

Thấy gì qua vụ tướng công an vừa bị bắt?

TIẾNG DÂN

LTS: Thiếu tướng công an Nguyễn Thanh Hóa, 60 tuổi, từng là cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao – C50, Bộ Công an, đã bị bắt và bị khởi tố vào chiều tối 11/3, để điều tra về tội “Tổ chức đánh bạc”, khi ông ta đang nằm viện, điều trị bệnh liên quan đến vấn đề thần kinh.

Một nhân vật khác cũng đã bị bắt trước đó, có liên quan đến vụ án này là Nguyễn Văn Dương, còn được gọi là “Dương phò mã”, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Đầu tư Phát triển An ninh Công nghệ cao (CNC), là con rể của ông Phạm Quang Nghị, cựu Bí thư Thành ủy Hà Nội, cựu ủy viên Bộ Chính trị.

Trang VOV cho biết, việc khởi tố, điều tra này “chưa dừng lại ở truy trách nhiệm cá nhân ông Nguyễn Thanh Hóa, mà có thể còn một số cán bộ từng giữ chức vụ cao hơn“. Cán bộ giữ chức vụ cao hơn đó là ai? Phải chăng là trung tướng Phan Văn Vĩnh, mà cư dân mạng đồn rằng đã bị tóm hồi tháng 1/2018, để rồi sau đó Bộ Công an lên tiếng bác bỏ tin ông này bị bắt?

Từ một người đứng đầu “Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao”, lập được nhiều thành tích và được khen thưởng khi tham gia triệt phá các đường dây đánh bạc trên mạng internet, thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã trở thành “tội phạm sử dụng công nghệ cao”, loại tội phạm mà ông được giao nhiệm vụ chống.

Tướng Nguyễn Thanh Hóa cũng đã bị Chủ tịch nước Trần Đại Quang ra quyết định tước danh hiệu Công an Nhân dân ngay trong ngày 11/3, trước khi bị bắt. Còn bao nhiêu ông tướng “Công an Nhân dân” như tướng Hóa hiện đang ở trong lực lượng công an?

____

FB Phạm Việt Thắng

Tướng Hóa và gần 40% lợi nhuận từ đường dây đánh bạc xuyên quốc gia

11-3-2018

Vụ án đánh bạc xuyên quốc gia với hàng ngàn tỷ đồng này, thực ra đã mở màn từ hôm 1/9/2017. Lúc bắt Dương phò mã, cơ quan chức năng thu hàng chục loại giấy tờ có mệnh giá và chứng minh tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Cùng lúc đó, Phan Sào Nam, chủ tịch VTC online bỏ trốn. Trước khi bắt Dương, y được thông báo không đi khỏi nơi cư trú. Dĩ nhiên, từ thông báo ấy, bằng biện pháp nghiệp vụ đặc biệt, cơ quan chức năng biết rõ, sau Dương là những ai.

Vậy, đường dây đánh bạc do Dương cầm đầu được thực hiện như thế nào?

Dương và Phan Sào Nam thành lập công ty CNC với danh nghĩa nhập khẩu thiết bị công nghệ cao. Dĩ nhiên công ty này phải có sự “hợp tác” của tướng Hoá và một số thủ trưởng của tướng Hoá.

Đã có lúc, người ta còn định tuyển Dương vào ngành, giống như Phan Anh Anh Vũ, nhưng vì Dương dính tiền án, nên đành phải thôi.

Có được CNC, Dương và Nam tổ chức đánh bạc qua mạng, thu hàng ngàn tỷ đồng.

Tướng Hoá và những người “hợp tác” với CNC được hưởng 38% lợi nhuận từ đường dây này.

Sau khi Phan Sào Nam “từ nước ngoài về đầu thú”, y đã nạp lại hơn 1000 tỷ đồng.

Đến đây lại nhớ lời TBT: Không để kẻ địch mua chuộc cán bộ công an.

_____

Mời đọc thêm: Ban Bí thư: Xử nghiêm vụ đánh bạc, rửa tiền liên quan cán bộ công an (TT). – 1 giờ trước khi bị khởi tố, nguyên Cục trưởng C50: “Tôi đang nằm viện và không biết gì đâu” (Soha). – Cựu Cục trưởng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao bị bắt (VNE). – Khởi tố tướng Nguyễn Thanh Hoá vì liên quan đường dây đánh bạc “ngàn tỷ” (DT). – Hé lộ đường dây đánh bạc ngàn tỷ liên quan nguyên Cục trưởng cảnh sát(TN). – Tướng Công an Phan Văn Vĩnh bị bắt hay không? (NV).

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular