Thăm chồng ở trại 6 Thanh Chương, Nghệ An tháng 5/2023.

0
275

Trịnh Nhung  Nhật kí thăm chồng ở trại 6 Thanh Chương, Nghệ An.

Thứ bảy tuần vừa rồi( 21/5/2023)

 Hai mẹ con em đi thăm anh Thuận ở trại 6, Nghệ An. 

Lần này bà ngoại không có ở nhà nên chỉ có hai mẹ con cùng nhau chuẩn bị đồ gởi cho ba Thuận. 

Không hiểu sao lần này cả 2 mẹ con đều rất nôn nóng mong gặp ba Thuận. Bạn Khỉ Con bật dậy từ lúc 2h sáng, bạn ấy quay sang đánh thức mẹ dậy vì sợ muộn. Mẹ dặn :” đang còn sớm lắm, con cứ ngủ đi, khi nào chuông điện thoại kêu thì mới đến giờ đi.”

Nhưng bạn ấy vẫn không ngủ được, vài chục phút lại bật dậy gọi mẹ. Cả đêm cứ ngủ vật vờ nên sáng ra 2 mẹ con mặt mũi đều bơ phờ.

Thời tiết miền Trung đang nắng nóng, mẹ con em cũng tranh thủ đi sớm cho đỡ nắng. Em không quên mang theo cây đàn guitar cũ, lần trước anh Thuận không được nhận đàn nên lần này em tiếp tục mang theo đàn, hi vọng anh sẽ được nhận.

 Hai mẹ con đi từ lúc 5h30p, đến hơn 8h sáng thì đến cổng trại. Thủ tục thăm gặp khá là nhanh gọn, chờ một lát thì có xe ra đón hai mẹ con đến phòng thăm gặp.

Khỉ Con dặn mẹ : ” Hôm nay mẹ cho con nói chuyện với ba Thuận nhiều được không? Mẹ nói ít thôi nhé, con có nhiều chuyện muốn nói với ba lắm!”

Trước khi gặp anh Thuận, trong lòng cứ thấp thỏm không yên, không biết thời tiết nắng nóng thế này các anh em trong đó có khỏe không? Đến khi thấy anh Thuận bước ra khỏe mạnh, vui vẻ, em cũng quên đi hết những mệt mỏi, âu lo trong lòng. Trộm vía, cha dà vẫn ” đẹp trai” như ngày nào. 

Anh không quên chuyển lời hỏi thăm của các anh em đang ở cùng đến em. Và gởi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm đến anh và gia đình. 

Anh và em kể cho nhau nghe những chuyện bên ngoài và bên trong trại.  Anh tỏ vẻ không vui vì tháng trước anh đã dặn là mấy tháng nắng nóng này đừng đi thăm anh, vất vả lắm, nhưng vợ con chẳng nghe lời, cứ tay xách nách mang đến thăm anh. 

Em nói :” em và con nhớ anh, tranh thủ lúc anh đang được ở gần, hai mẹ con đi thăm anh cho đỡ nhớ. Chứ lỡ mai kia anh chuyển công tác, muốn đi thăm nhiều cũng khó. ”

Anh cũng lo lắng khi biết hai mẹ con đang ở một mình. Em cười động viên anh : ” vợ của anh đâu có hiền đâu mà anh lo “. 

Vợ nói thế thì anh cũng đành chịu, bình thường có bao giờ cãi thắng vợ đâu mà. 

Bạn Khỉ Con hôm trước thì giao bài tập Tiếng Việt cho ba làm, hôm nay thì viết cho ba 4 câu hỏi bằng Tiếng Anh. Ba Thuận tháng nào cũng bị ” cô giáo Khỉ Con” giao bài tập về nhà thế này. Ba không được lười học đâu nhé!

Thời gian thăm gặp 1 tiếng cũng đã hết, cả nhà ôm lấy nhau chào tạm biệt, rồi anh Thuận mang đồ vợ gởi đi vào bên trong. 

Khỉ Con khi thấy mẹ gởi được đàn cho ba Thuận thì reo lên mừng rỡ. Bạn ấy thích nghe ba đánh đàn, và hay nghịch đàn của ba lắm. Cũng đã lâu rồi bạn ấy chưa được nghe ba đánh đàn. Hi vọng khi nhận được cây đàn đầy kỉ niệm này, anh Thuận cùng các anh em sẽ đàn hát thật vui, quên đi bớt những gian khổ trong chốn lao tù. 

Ra đến cổng trại thì nắng đã bắt đầu gay gắt đến hoa cả mắt, em choáng váng chẳng còn nghĩ đến việc chụp ảnh. Cầu mong tất cả TNLT vượt qua được thời tiết khắc nghiệt này. 

Gia đình cũng xin cảm ơn tất cả mọi người đã luôn đồng hành cùng anh Thuận và gia đình trong suốt thời gian vừa qua.

https://www.facebook.com/medadantoc.duma/posts/pfbid027rF7DGJjcPE2FXWAE98baBNRqRzFCLX5rVaaL4uyNrfwFGYquR2AtMx3W8MhQWzRl

720330cookie-checkThăm chồng ở trại 6 Thanh Chương, Nghệ An tháng 5/2023.