Wednesday, July 24, 2024
HomeBIỂN ĐÔNGTÀU CHỞ DẦU TỪ NGA ĐẾN TRUNG QUỐC GỬI TÍN HIỆU GIẢ 

TÀU CHỞ DẦU TỪ NGA ĐẾN TRUNG QUỐC GỬI TÍN HIỆU GIẢ 

Các tàu chở dầu của “hạm đội bóng tối” Trung Quốc đang cố gắng lách các lệnh trừng phạt quốc tế. Trong ít nhất 13 chuyến đi, ba tàu chở dầu đã giả vờ đi về phía tây Nhật Bản, nhưng trên thực tế, chúng đã cập vào các cảng ở Nga để vận chuyển dầu đến Trung Quốc.

Vào tháng Hai, tàu chở dầu Cathay Phoenix, thuộc sở hữu của một công ty Hồng Kông, đã phát tín hiệu cho thấy nó đang đi trên biển về phía tây Nhật Bản. Nhưng các tín hiệu của nó cho thấy hải trình thất thường khi con tàu nhanh chóng thay đổi vị trí, và chỉ chạy vòng quanh ở giữa biển.

Một hình ảnh vệ tinh, được chụp trong thời gian này, vạch rõ âm mưu bí ẩn của Trung Quốc. Con tàu đã không có ở đó.

Cathay Phoenix đã gửi tín hiệu vị trí giả.

Trên thực tế, con tàu đang tải dầu cách đó 250 dặm về phía bắc tại cảng Kozmino của Nga, một phần trong hành trình chở dầu đến Trung Quốc, để âm mưu che đậy các vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với dầu thô của Nga.

Cathay Phoenix không phải là một con tàu lừa đảo đơn độc, mà là một trong “hạm đội bóng tối”, thuộc sở hữu của các công ty đăng ký ở Hồng Kông, đã trốn tránh sự giám sát của Hoa Kỳ.

Các con tàu cũ kỹ được mua gần đây bởi các công ty vỏ bọc được thành lập cách đây chưa đầy ba năm — một số chỉ sau khi Nga xâm lược Ukraine. Các công ty này do Trung Quốc điều hành, và đăng ký tại Hồng Kông.

Phóng viên của tạp chí Times đã đến các địa chỉ ở Hồng Kông được liệt kê cho các chủ sở hữu tàu chở dầu của “hạm đội bóng tối” và chỉ thấy các dịch vụ thư ký chiếm giữ các văn phòng – một dấu hiệu phổ biến của các công ty vỏ bọc. 

Các chủ sở hữu đã không trả lời yêu cầu phỏng vấn của báo Times.

Người Đà Lạt Xưa 

June 2, 2023.

https://www.facebook.com/dalatxua.nguoi.7/posts/pfbid06xvbTwGqW2L7fbxKqC7MZAjh1gFtdGxUsyyRwz3S9pDkMBNWkv13RBZbvvSfQXeJl

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular