Sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản gây khó cho công dân khi làm giấy tờ tư pháp.

0
26

Lê Văn ĐôTôi và Sứ quán 

Xin phép admin cho mình được đăng bài ạ.

Liên quan tới sứ quán tại Nhật Bản.

Mọi người trong nhóm cho mình hỏi không biết có ai gặp trường hợp như mình chưa ạ. Mình cũng không định đăng bài nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy ức chế và bức xúc không chịu được.

Chả là đầu tháng 9 vừa rồi gia đình mình có sinh em bé tại Nhật nên muốn làm giấy khai sinh và hộ chiếu cho bé. Do nhà mình ở xa đại sứ quán ở Osaka, vợ mình thì mới sinh mà chỉ có hai vợ chồng bên này nên mình có gửi hồ sơ qua đường bưu điện và gửi mail nói rõ lý do không lên làm trực tiếp được nhưng hồ sơ sau đó bị trả về và nhân được mail phản hồi cụt lủn từ đại sứ quán là “Làm hộ chiếu phải lên làm trực tiếp”. Sau đó mình gọi điện lên đại sứ quán để hỏi lý do tại sao lại không nhận hồ sơ qua bưu điện nữa thì nhận được câu trả lời hết sức buồn cười đó là sau vụ phốt của bạn Thúy gì đó thì không nhận nữa và mình đang định hỏi thêm thì tắt máy.

Mình cũng chẳng biết vụ phốt gì nhưng trả lời như thế là không chấp nhận được. Sau đó mình đành gửi hồ sơ mình cho anh họ mình đang sống ở Osaka cách đại sứ quán 10km kèm giấy ủy quyền và hộ chiếu gốc để đối chiếu lên làm cho cháu. Anh họ mình phải đạp xe từ sáng sớm lên làm sau đó đến lúc nộp hồ sơ làm thì lại bị 1 nhân viên gây khó dễ, yêu cầu giấy ủy quyền phải có xác nhận của xã, phường nơi đăng kí hộ khẩu để chứng minh mình và anh họ có họ hàng như thể chẳng khác nào bắt mình và anh họ mình về Việt Nam lên xã xin giấy chứng nhận xong rồi mới quay lại làm, kết quả là hồ sơ của mình đã không được tiếp nhận.

Không còn cách nào khác mình đành hỏi 1 số bạn trên nhóm và được giới thiệu qua cò dịch vụ. Mình đành phải nhờ cò dịch vụ làm với chi phí đắt gấp 3 bình thường, mình có nói với cò xin đại sứ quán cái hóa đơn để mình xin trợ cấp công ty thì cò nói là đại sứ quán không cấp hóa đơn đâu bạn. Đợi sau khi nhận được hộ chiếu và khai sinh cho con, mình có gọi và gửi mail đối chất yêu cầu giải thích rõ lý do tại sao anh họ mình lên nộp trực tiếp mà không nhận trong khi lại nhận hồ sơ của bọn cò dịch vụ thì không thấy ai bắt máy và phản hồi lại mail của mình, mail mình gửi đến nay đã được gần 1 tháng.

Cho mình hỏi mấy bạn trong nhóm có ai giống mình không ạ? Bây giờ không còn cách nào khác ngoài lên trực tiếp hoặc gửi cho bọn cò dịch vụ ạ? Ở gần thì không nói chứ ở xa như mình thì đúng không còn cách nào khác ngoài mất tiền ngu ạ.Cho mình hỏi thêm là có cách nào khiếu nại lên người đứng đầu không ạ chứ làm ăn kiểu này thất đức quá. 

Gửi đến mấy bạn làm ở đại sứ quán tại Nhật, các anh chị tàu ngầm nếu có đọc được bài viết này. Mấy bạn làm ơn nếu cảm thấy không muốn làm, không đủ sức khỏe để cống hiến hoặc việc khó quá không nghĩ ra được cách gì để thuận tiện nhất cho dân, để dân đỡ khổ thì xin nghỉ việc luôn đi có được không ạ. Ngoài kia không thiếu người có thể làm được việc này nên không phải lo không có người làm đâu ạ.

Tôi thấy công việc này chỉ cần người có Đức là đủ rồi còn có Tài mà chuyên dùng để nghĩ ra mấy trò mèo này, làm sao để tăng thêm thu nhập thì như bác Hồ nói rồi đấy ạ. Còn muốn tăng thu nhập 1 cách chính đáng thì kiếm công việc khác phù hợp với tài của mình đi ạ.

Chủ trương của Đảng và Chính phủ lúc nào cũng nhấn mạnh việc gì có lợi nhất cho dân thì mình làm mà cán bộ thì lúc nào cũng thích đi ngược lại là sao ạ?

764370cookie-checkSứ quán Việt Nam tại Nhật Bản gây khó cho công dân khi làm giấy tờ tư pháp.