Hình ảnh của cơ chế Yorkville

0
23
Bức tranh về cơ chế Yorkville

Posted by albert1165

Một bức tranh đáng giá cả ngàn lời nói, vì vậy tôi đã vẽ sơ đồ về cơ chế bán phá giá cổ phiếu Yorkville, ngay từ hồ sơ của SEC. Các nhà đầu tư và chuyên gia tài chính không biết gì ở Việt Nam vẫn chào mời các thương vụ. Và những Vinfans đang cố gắng chiến đấu một cách thực tế.

1/ Cơ chế:

Bức tranh về cơ chế Yorkville

2/ Không có gì ngăn cản YA II bán khống trong hồ sơ SEC (vì đó là cơ chế). chắc chắn 100. Điều này đã xảy ra trước đây với Lordstown, với YA II tương tự, không mới. Như thường lệ, họ đưa vào một số thuật ngữ pháp lý dài dòng để chỉ khói, chẳng hạn như “Mục 3.08 Không bán khống trước” trước Thỏa thuận: Tất nhiên, trước khi thỏa thuận, không có bán khống từ YA II và “Mục 6.19 Hạn chế bán hàng. “: Trừ khi được quy định rõ ràng dưới đây, YA II sẽ không tham gia vào hoạt động “bán khống”. Bất kể những điều đã nói ở trên, mọi người đều hiểu và đồng ý rõ ràng rằng không có nội dung nào trong tài liệu này (không ngụ ý rằng điều ngược lại sẽ đúng) cấm bất kỳ Người bị Hạn chế nào trong Thời hạn Hạn chế bán “dài” (như được định nghĩa theo Quy tắc 200 được ban hành theo Quy định SHO) Cổ phiếu, bao gồm cả việc bán số lượng Cổ phiếu ứng trước mà Người bị hạn chế đó có nghĩa vụ phải mua vô điều kiện theo Thỏa thuận này. ==> đối với người bình thường, không có gì hạn chế YA II bán khống (hay còn gọi là bán “dài” trong báo giá). Loại thủ thuật này đã được tôi vạch trần trước đây trong thỏa thuận SPAC: họ không hạn chế thời gian sử dụng những thuật ngữ khó hiểu. Đề phòng trường hợp một số Vinfans cố gắng lội bùn.

Tôi đã kết thúc câu chuyện Yorkville trong sub reddit này.

Chẳng phải việc một vài người trong chúng ta ở đây, khoảng hàng trăm người tích cực, biết được sự thật trước bất kỳ ai khác trên toàn thế giới chẳng phải là điều nâng cao hay sao?

Tôi vẫn thấy nhiều người thất bại khi thắc mắc từ Vinfans chứ không phải Vinfans nhưng những người không biết: có thể YA II là loại hình môi giới tìm người mua cho VF, có thể YA II sẽ huy động tiền từ đâu đó để mua cổ phiếu, có thể là như vậy có thể là một loại kho lưu trữ chứng khoán… Không.

Vâng, đó chỉ là dịch vụ bơm và đổ, không có gì khác. Từ cơ chế đến cách thực hiện. Kẻ đồng mưu là một quỹ phòng hộ nhỏ mờ ám, không có tiền và đã chơi trò tương tự trước đây với các công ty phá sản không thể huy động được tiền tổ chức! Có hồ sơ và lịch sử. Phân tích này không khó đối với tôi nhưng là một khám phá đối với nhiều giáo dân.

Có hai cách bán phá giá: một là bán phá giá trực tiếp nếu bạn đã sở hữu cổ phiếu (chẳng hạn như bán từ VIG hoặc Asian Stars), hai là bán phá giá gián tiếp thông qua cơ chế bán khống được mô tả ở trên, nơi dường như có được đăng ký từ một quỹ phòng hộ. Trong cả hai trường hợp, kết quả cuối cùng là việc bán phá giá đối với các nhà đầu tư và nhà giao dịch bán lẻ, và VF sẽ thu được tiền.

Đối với PIPE thực sự với các nhà đầu tư tổ chức, họ đặt trước một mức giá cố định, thường cao hơn giá thị trường và chuyển một lượng lớn ra khỏi thị trường trong một lần. Để đầu tư dài hạn.

Vinfast không có nhà đầu tư tổ chức đáng kính. Không có. Vì chưa có ai đến nên sẽ không có ai đến.

Cách duy nhất bây giờ là đổ tiền vào các nhà đầu tư bán lẻ bằng mọi cách. Và điều đó bao gồm cả việc hạ thấp dịch vụ bán phá giá của một kẻ lừa đảo (thậm chí không phải là một dịch vụ bán phá giá “đáng kính” hơn, nếu có, ý tôi là dịch vụ có đôi môi mím chặt và không có túi đựng).

764320cookie-checkHình ảnh của cơ chế Yorkville