Sunday, May 19, 2024
HomeNEWSNhiệm vụ cứu trợ ở Trung Đông

Nhiệm vụ cứu trợ ở Trung Đông

Mỹ đưa binh lính vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu

Ngày 17 tháng 10 năm 2023

Hoa Kỳ vẫn giữ nguyên tuyên bố của mình rằng họ sẽ không gửi quân bộ binh đến Israel. Tuy nhiên, theo báo cáo, khoảng 2.000 binh sĩ đang chuẩn bị triển khai ở Trung Đông. Tuy nhiên, không phải là về việc chiến đấu ở đó.

Theo các báo cáo truyền thông nhất quán, Hoa Kỳ đã đặt quân đội Hoa Kỳ trong tình trạng báo động trước tình trạng bạo lực leo thang ở Trung Đông. Khoảng 2.000 binh sĩ hiện đang chuẩn bị cho việc triển khai có thể để hỗ trợ Israel, Wall Street Journal, CNN và NBC News đưa tin, cùng nhiều nguồn tin khác, trích dẫn các nguồn tin giấu tên từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Vẫn chưa có xác nhận chính thức về điều này.

Theo báo cáo, các binh sĩ có thể đảm nhận nhiệm vụ trong lĩnh vực hậu cần hoặc y tế. Tờ Wall Street Journal đưa tin chúng không nhằm mục đích thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Các quân nhân Mỹ bị ảnh hưởng hiện đang đóng quân ở cả Trung Đông và nước ngoài, bao gồm cả ở châu Âu. Theo WSJ, khả năng sẵn sàng hoạt động không áp dụng cho các đơn vị bộ binh.

McCaul: Đó là về răn đe, không phải chiến đấu

Theo thông tin từ NBC News, chúng không nhất thiết phải được triển khai ở Israel hay Gaza mà ở các nước láng giềng để hỗ trợ Israel trong cuộc chiến chống lại lực lượng Hồi giáo Hamas.

Chủ tịch Đảng Cộng hòa của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, Michael McCaul, nói với CNN rằng cách tiếp cận này nhằm mục đích răn đe chứ không phải sứ mệnh chiến đấu. Ông không cung cấp thông tin chi tiết nhưng cho biết ông đã được Nhà Trắng thông báo tóm tắt. Chính phủ Mỹ gần đây nhấn mạnh rằng họ không có kế hoạch gửi bộ binh tới Israel.

Gần đây, Mỹ tăng cường hiện diện quân sự ở Trung Đông và điều thêm tàu chiến tới phía đông Địa Trung Hải. Lầu Năm Góc cho biết, trong số đó có tàu sân bay “USS Dwight D. Eisenhower”, tàu tuần dương tên lửa dẫn đường “USS Philippine Sea” và các tàu khu trục “USS Mason” và “USS Gravely”. Do đó, họ nên tham gia cùng các tàu đã được di dời đến khu vực.

Tuyên bố nêu rõ: “Việc gia tăng lực lượng của Mỹ báo hiệu cam kết vững chắc của Mỹ đối với an ninh của Israel và quyết tâm của chúng tôi”. Chính phủ Mỹ đã cử tàu sân bay “USS Gerald R. Ford” và các tàu chiến khác vào tuần trước. Những thứ này đã đến khu vực. Chính phủ Mỹ đã nói rõ rằng các tàu chiến không được tham gia hoạt động chiến đấu mà chỉ có tác dụng răn đe.

Nguồn: ntv.de, ses/dpa

https://www.n-tv.de/politik/USA-versetzen-Soldaten-in-Einsatzbereitschaft-article24469475.html

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular