So sánh

0
556
Cô Mười Họ Lê
Có người bạn gọi điện cho tôi,
“Khi nào em gặp Vịnh hãy nói Vịnh khi ra tòa hãy nhún nhường xin tòa giảm án. Em thấy không ngay quan chức hay như tướng Vĩnh còn phải khóc trước tòa xin giảm án, nên mình là người dân thấp cổ bé họng nói sao được với họ.”
“Ô, anh nói em hiểu ý anh rồi. Em giải thích cho anh nghe nhé, anh Vịnh là người tự do dám nói dám làm, anh Vịnh đưa ra những ý kiến mong muốn như bao người dân khác. Anh Vịnh chưa làm bất cứ một việc gì sai trái mà họ đã bắt anh Vịnh cùng mấy người bạn, rồi gép cho một cái tội “Chuẩn bị lập hội nhóm”.Tại sao đảng cộng sản phải sợ anh Vịnh đến vậy? Tìm đủ thủ đoạn hèn hạ chèn ép cô lập gia đình em, dồn gia đình em vào cảnh mất đất mất nhà thì làm sao anh Vịnh tôn trọng họ được.”
“Anh không nên so sánh anh Vịnh với những loại quan chức hay tướng tá của đảng, vì họ là con của đảng khi họ giữ chức vụ trong tay, luôn hống hách đàn áp dân, lừa đảo dân mấy năm liền thì mới bị khui ra trước tòa. Khi đứng trước tòa thì khóc lóc xin đảng, nhân dân tha thứ. Những loại người đó diễn kịch, khóc lóc van xin để được đảng bao che giảm án, nếu để công khai xem người dân có tha thứ cho những loại người đó không anh?
Dù những loại người đó có đi tù vài năm thì gia đình họ vẫn còn hàng ngàn tỷ đồng. không giống như gia đình anh Vịnh nên anh đừng so sánh anh Vịnh với những loại người đó.”
“Sao giờ em mạnh miệng chửi đanh đá thế. Không sợ bị bắt nốt à ? “
“Anh nhầm rồi, em đâu có chửi ai. Hai năm qua một mình em chống chọi với sự cô lập chèn ép từ nhiều phía, giờ đây nhà em mất hết tất cả. Em là người vợ mà lại không giúp được gì cho anh Vịnh trong lúc này, em cảm thấy có lỗi với anh Vịnh lắm rồi. Em chỉ nói ra những sự việc gia đình em trải qua thôi, chẳng lẽ cũng không được sao?”
Thật sự hai năm qua tôi chán ngán nghe câu nói của mọi người rằng mình là người dân nói được gì đâu, cứ biết làm ăn nuôi vợ con là được rồi, dính vào chính trị làm gì chỉ có thiệt thôi. Hai năm qua chồng tôi vắng nhà không có người để tôi chia sẻ những ấm ức, nên tôi đành phải chia sẻ với những người bạn trên fb có gì là sai? Sao mọi người cứ thích hù dọa bà nội trợ như tôi chứ? Sợ chết đi được!
https://youtu.be/8ZvGfgopb70
377170cookie-checkSo sánh