Tuesday, May 28, 2024
HomeDU LỊCHBLOGSBTN: BẢO CHÂU KELLEY VÀ MỘT SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ TỔNG THỐNG...

SBTN: BẢO CHÂU KELLEY VÀ MỘT SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP ĐÃ LĂNG NHỤC VÀ BÔI NHỌ DB TRÂM NGUYỄN

Keller Williams Realty đã cắt đứt hợp đồng kinh doanh của Bảo Châu Kelley.

Nguyễn Quốc Khải
17-07-2020

Trong cuộc phỏng vấn vào ngày hôm qua, July 16, 2020 của SBTN do Nhà Báo Trường Giang ở Boston, Massachsetts, thực hiện, Dân Biểu Tiểu Bang Trâm Nguyễn đã tuyên bố rằng một nhóm người Việt đã tấn công cá nhân cô một cách thậm tệ. Theo Cô Trâm Nguyễn, không đồng quan điểm là chuyện rất bình thường, nhất là ở vị trí của một dân biểu, nhưng họ lại vu khống, tung ra những điều không đúng sự thật như nói chúng tôi là cộng sản hoặc ủng hộ chủ nghĩa xã hội.

Đây là một bịa đặt hoàn toàn và là điều không may và gây ngạc nhiên đối với DB Trâm Nguyễn và gia đình. Đặc biệt, có những người chỉ trích ở xa, không biết gì về cô Trâm Nguyễn và chính sách của cô. Đó là điều khó khăn nhất vì cô không thể phản hồi những thông tin thất thiệt. Cha của DB Trâm Nguyễn là một cựu sĩ quan cảnh sát VNCH. Ông bị tù cải tạo tám năm. Ông và gia đình đến Hoa Kỳ định cư vào 1992 theo chương trình HO khi DB Trâm Nguyễn mới 5 tuổi.

Theo DB Trâm Nguyễn, BLM bắt đầu là một phong trào tranh đấu đòi chấm dứt sự tàn bạo của cảnh sát và bạo lực nhắm vào cộng đồng da đen và da nâu. Phong trào BLM đã mở đầu cho những trao đổi đã quá hạn về vấn đề bất công xã hội và phân biệt chủng tộc.

Cộng đồng Việt Nam từng trải qua những kinh nghiệm về kỳ thị chủng tộc. DB Trâm Nguyễn khuyến khích cộng đồng Việt dùng phong trào BLM như một cửa ngõ để mở đầu các cuộc thảo luận về bất công chủng tộc. Trong cộng đồng Việt có sự khác biệt về vấn đề kỳ thị sắc tộc giữa lớp người lớn tuổi và thế hệ trẻ. Những người lớn tuổi đến Mỹ vào thập niên 1970, 1980, và 1990 phải làm việc vất vả để mưu sinh, không liên hệ với vấn đề chính trị. Còn lớp trẻ định cư tại Mỹ lúc còn nhỏ hay sanh tại đây, được đi học ở đây và nhiều người thành công nên lưu tâm đến chính trị, công bằng xã hội nhiều hơn.

Bao Chau Kelly

Nhà Báo Trường Giang góp ý rằng sau khi DB Trâm Nguyễn công khai ủng hộ phong trào BLM, những người ủng hộ Tổng Thống Trump đã lăng nhục và bôi nhọ cô và gia đình và tạo cơ hội cho ứng cử viên đối lập tấn công. DB Trâm Nguyễn nói rằng cô không có dự định sẽ trả lời những người không thích thú với các cuộc đối thoại thật sự. Cô không nghĩ có lợi ích gì để trả lời những người tiếp tục chửi bới, dung những lời lẽ thậm tệ đối với cô. Chiến thuật của cô là tiếp tục công việc của mình, không để một nhóm nhỏ ngăn cản Cô tiếp tục ủng hộ sự công bằng và bình đẳng trong xã hội và tự do cho mọi người.

Tin giờ chót vào chiều nay cho hay công ty Keller Williams Realty Metropolitan có trụ sở chính ở Austin, Texas đã ngưng hợp đồng kinh doanh đặc quyền của Chau Kelley tại Bedford, New Hampshire kể từ July 8, 2020. Đây là một bài học cho những kẻ kỳ thị chủng tộc.

Ô. Mark Mulcahy, Keller Williams Realty Metropolitan viết nguyên văn như sau “Ms. Kelley is no longer with Keller Williams Reality Metropolitan. We parted ways after we were alerted of the Facebook posts”.

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=dDnaSi0NgDQ&t=620s

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular