Thursday, July 25, 2024
HomeKINH TẾPhó Giám đốc EximBank Chi nhánh TP.HCM lập giấy tờ giả chiếm...

Phó Giám đốc EximBank Chi nhánh TP.HCM lập giấy tờ giả chiếm đoạt hơn 245 tỷ tiền tiết kiệm của khách hàng!

Ngô Nguyệt Hữu

Một vụ việc vô cùng nghiêm trọng, ông Lê Nguyễn Hưng – Phó Giám đốc Ngân hàng EximBank Chi nhánh tại TP.HCM làm giả hồ sơ, giấy uỷ quyền để chiếm đoạt khoản tiền hơn 245 tỷ đồng từ tài khoản khách hàng lâu năm của Ngân hàng EximBank.

Theo đó, bà C.T.B là khách hàng thân thiết của Ngân hàng EximBank, bà B. cùng nhiều thành viên đều mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng này với giá trị sổ từ vài tỷ đến hàng trăm tỷ đồng.

Bà B. gửi tiền tiết kiệm 12 tháng, lãi tất toán cộng tiền gốc gửi tiếp vào năm sau.

Lợi dụng sự tin tưởng của bà B., ông Lê Nguyễn Hưng nhiều lần cùng nhân viên của EximBank đến nhà riêng của bà B. để trình bày những khoản đã tất toán dựa theo kỳ hạn gửi của bà B.

Tuy nhiên, trên thực tế ông Lê Nguyễn Hưng đã chỉ đạo nhân viên EximBank lập chứng từ giả để rút tiền từ tài khoản chưa đến hạn tất toán của bà B. rồi gửi vào tài khoản đã đến hạn tất toán.

Cách làm này đã giúp ông Hưng chiếm đoạt được số tiền rất lớn của bà B. trong quãng thời gian dài.

Hai cá nhân giả uỷ quyền của bà B. để rút tiền có tên là Nguyễn Thị Hồng Lê và Nguyễn Minh Huân. Điều quan trọng, bà B. hoàn toàn không biết hai cá nhân này là ai, nhưng giấy uỷ quyền họ làm giả cả chữ ký của bà B.

Cuối năm 2017, nghi ngờ mình bị lừa đảo, bà B. tiến hành đối chiếu số dư sổ tiết kiệm thì phát hiện hơn 245 tỷ trong các tài khoản đã bốc hơi.

Bà B. làm việc với Tổng Giám đốc EximBank và trình báo với Cơ quan Cảnh sát Điều tra Phía Nam (C44B – Bộ Công An), đầu tháng 2-2018, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng EximBank, Chi nhánh tại Tp.HCM.

Bà B. yêu cầu Ngân hàng EximBank đảm bảo quyền lợi cho mình, phía Ngân hàng EximBank hứa sau Tết Nguyên đán sẽ có câu trả lời thoả đáng cho bà B.

Sẽ tiếp tục update vụ việc, còn các anh chị cũng nên kiểm tra gấp tài khoản tiết kiệm của mình…

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular