Friday, June 14, 2024
HomeDU LỊCHBLOGNHỚ VÀ THƯƠNG NHÀ VĂN PHẠM THÀNH ( Bà Đầm Xòe)

NHỚ VÀ THƯƠNG NHÀ VĂN PHẠM THÀNH ( Bà Đầm Xòe)

Hoa Mai Nguyen.

Tôi quen anh Phạm Thành như tất cả các ACE dân chủ khác trên Facebook, chúng tôi cùng giống nhau sự suy nghĩ, cùng đồng hành để cất lên tiếng nói cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN sao cho phù hợp với các nước văn minh dân chủ trên thế giới ngày nay, chỉ đơn giản là như vậy. Nhưng với một chế độ CS độc tài và tham nhũng ở VN thì không hề đơn giản chút nào.

Như mọi người đều đã biết, lúc này đang là mùa hè, thời tiết ở TP Hà Nội đang nóng như lửa đốt, những người dân ngồi không ở trong ngôi nhà rộng rãi và thoáng mát còn không thể chịu nổi với thời tiết khắc nghiệt của một mùa hè thiếu bóng mát của cây xanh.

Ấy thế mà nhà cầm quyền Hà Nội đã dã tâm bắt giam một nhà văn, nhà báo Phạm Thành ( tức Bà Đầm Xòe) trong khi đó anh đang mang nhiều bệnh tật ở trong người, trước khi anh bị bắt, anh vẫn phải đi điều trị bệnh hàng ngày. Bọn chúng bắt giam anh tại Hỏa Lò với điều kiện sinh hoạt trong đó rất khắc nghiệt và thiếu thốn mọi thứ sinh hoat đời sống hàng ngày.

Không riêng chỉ có nhà văn Phạm Thành bị bắt giam, mà hiện nay có hơn 200 tù nhân chính trị bị nhà cầm quyền CS bắt giam trên khắp các tỉnh thành tại VN. Trong số người đó có rất nhiều người tuổi đã cao và mang nhiều bệnh tật trong người, đó là nhà báo Nguyễn Tường Thụy, nhà Văn Trần Đức Thạch v.v.

Ở cái tuổi 68 nếu anh Phạm Thành chấp nhận làm một con người vô cảm với tiêu chí 3 không như bao người dân vô cảm khác thì giờ đây anh không phải bị nằm trên tấm bê tông cứng như sắt đá và phải chen lấn với nhiều người tù khác.

Anh Phạm Thành bị bắt chỉ vì cái tội yêu nước thương dân, anh đấu tranh và nên tiếng giúp đỡ cho những người đang bị nhà cầm quyền CS đã cưỡng chiếm đất, anh Phạm Thành viết bài lên tiếng bảo vệ những anh em dân chủ đang bị công an đàn áp và khủng bố.

Anh viết bài nói nên sự bá quyền của Tàu cộng đang thôn tính biển đảo và đất liền của VN, vạch mặt những kẻ bán nước hại dân đang ngồi chỗm trệ trong guồng máy độc tài và cúi đầu thuần phục Trung cộng, trong những kẻ đó thì cần phải nói đến tên Nguyễn Phú Trọng mà hắn đã ký kết nhiều lần với không biết bao văn kiện bán nước, sau bức màn che đậy là văn kiện hợp tác cùng phát triển.

Anh Phạm Thành viết nên những điều mà hầu hết nhân dân VN trong và ngoài nước đều biết nhưng nhiều người không dám nói, không dám viết công khai trên các trang mạng truyền thông.

Anh mang một tấm lòng yêu nước và đang bị một đám lãnh đạo chóp mu bán nước hại dân bắt giam trong ngục tù đen tối, Chị Nghiêm vợ anh Phạm Thành đã hai lần đến thăm anh, nhưng phía công an trại giam Hỏa Lò không cho anh chị được gặp mặt nhau.

Nhà cầm quyền CS không thể bắt hết được những con người vẫn đêm ngày đau đáu với quê hương đất nước, với nguy cơ bị sáp nhập vào TQ, Nguy cơ một dân tộc bị tiêu vong , rồi đây sẽ có rất nhiều những con người có trái tim yêu quê hương đất nước đứng lên tranh đấu để bảo vệ quyền lợi của một con người và tranh đấu cho tương lai thế hệ con cháu mai sau trước sự thảm họa diệt vong của giặc Tàu phương Bắc.

Hy vọng rằng trước thềm đại hội đảng toàn quốc lần thứ 13 tới đây, đám chóp mu tranh giành đấu đá và chúng tung những đòn thù về tham nhũng, ăn chia không đều để triệt hạ lẫn nhau sẽ phơi bày những bộ mặt gian dối và trong đó đang có rất nhiều kẻ đã già nua và quá tuổi về hưu nhưng vẫn tham quyền cố vị nhằm trục lợi cho bản thân.

Sự bám víu vào nhà cầm quyền Cộng sản Trung Quốc để được giúp đỡ nhằm khắc phục nền về kinh tế tại VN có lẽ chúng không còn cơ hội nữa, bởi vì trong lúc này TQ đang đứng trước nhiều nguy cơ khó có thể khắc phục được như dịch bệnh Covid 19 tái phát, thiên tai lũ lụt, thất nghiệp tăng quá cao. Đó là chưa kể thời gian tới các nước trên thế giới sẽ kiện TQ về việc cố tình gây ra thảm họa dịch bệnh Covid 19. Vì vậy đám lãnh đạo đảng cs VN đang mất hoàn toàn phương hướng và không có cách nào để khắc phục nền kinh tế suy thoái tại VN với một guồng máy rệu rạo, không còn sức sống, của một tập thể mà chúng đang đấu đá, tranh giành quyền lực, chia rẽ trong nội bộ đảng CSVN.

Đó cũng là cơ hội để người dân hiểu rõ hơn về bản chất của những con người CS độc tài và tham nhũng, nhân dân sẽ thức tỉnh sau nhiều năm tháng mê muội hoặc vô cảm, cùng nhau đứng dậy tranh đấu để xóa bỏ thể chế độc tài tại VN.

20.06.2020 Hoa Mai Nguyen.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular