NHẬT KÝ THĂM NUÔI BÙI TUẤN LÂM LẦN THỨ 16

0
181

Lê Thanh Lâm

16 tháng 2 lúc 20:27

Khi đi hớn hở, khi về buồn thiu

Sáng nay mình đi gửi thực phẩm cho chồng, đây là lần gửi thứ 2 trong tháng, cách lần đầu 2 tuần. Đối với việc không được thăm gặp, thì việc gửi thực phẩm hàng tháng như vậy là một cầu nối giữa chồng mình với vợ con và gia đình. Nhưng rất tiếc là lần này mang đi bao nhiêu thì mang về bấy nhiêu. Đoạn đường đi tới trại giam trong lòng đầy hân hoan vì nghĩ cảm giác của chồng khi nhận những thứ vợ chuẩn bị sẽ rất vui, nên xe chạy rất nhanh rất mượt. Cho nên khi không gửi được quà cho chồng, thiệt tình là không muốn chạy xe về luôn, đoạn đường đi về bỗng thấy xa lắc xa lơ, vừa đi vừa nghĩ về mọi chuyện, về các con… Rồi thấy thương tất cả.

Nhà tù nơi anh bị giam giữ

 

Trại giam ra quy định mới là chỉ nhận thực phẩm khô, không nhận thực phẩm nấu mặn từ thịt cá tôm cua… Quy định thân nhân vẫn được gửi 3kg quà cho một lần gửi. Trong các món mình mang đi thì chỉ có chả bò, thịt nạc kho rim là trong danh mục từ chối. Tuy nhiên, rong biển sấy khô, tép khô có thể dùng được cả tháng thì cũng không nhận, người của trại nói là sẽ không nhận bất kỳ cái gì từ người nhà mang đi. Và chỉ cho mua đồ căn tin mà thôi. Vậy sao còn ra quy định được gửi 3kg quà như văn bản để làm chi. Sao không nói luôn chỉ được gửi đồ từ căn tin. Đồ căn tin thì cũng chỉ có nước ngọt bánh ngọt mì tôm… Và trại sẽ nấu thức ăn mặn phục vụ bán cho người tù. Cốt lõi là vậy.

Một mình một ngựa. Trời đẹp, nắng đẹp, cảnh đẹp, chỉ thiếu mỗi người bạn đồng hành.

Rất không vui vì cái quy định này, cái cầu nối  yêu thương duy nhất giữa mình và chồng không còn nữa. Cái tâm tình gửi theo trong mỗi món ăn gửi cho chồng trong trại giam phải dừng lại. Sẽ là một thiệt thòi cho anh khi vẫn đang trong giai đoạn điều tra, đã không thăm gặp được mà nhận quà từ nay cũng không luôn. Anh biết mình ở ngoài một mình nuôi con nên mình thấy là anh rất tiết kiệm. Tiền lưu ký mình gửi anh dùng rất dè xẻng. Nên mình có dặn cậu làm việc nhận lưu ký là không gửi được thực phẩm nữa nên cứ bảo anh mua đồ ăn nhé.

Mình chọn 17/2 này đi gửi quà vì muốn nhắc cho anh ngày Tưởng niệm này, mặc dù mình biết anh là người ghi nhớ rất rõ các mốc thời gian và sự kiện lịch sử. Con người dù cho thân thể bị giam cầm nhưng chẳng ai có thể giam cầm nỗi tâm trí mình, không ai buộc trái tim mình ngừng yêu thương vì lẽ phải. 

https://www.facebook.com/MimosaTL/posts/pfbid0L6c1JbDhck3NRMpHMjGSzuepN7ghaxuWkL8gzYp6eeZVaqy6mPdD2aHZhdjwsUUbl

#freedomforBuiTuanLam

692200cookie-checkNHẬT KÝ THĂM NUÔI BÙI TUẤN LÂM LẦN THỨ 16