Thursday, May 30, 2024
HomeKINH TẾNhân viên Ngân hàng Thung lũng Silicon đề nghị 45 ngày làm...

Nhân viên Ngân hàng Thung lũng Silicon đề nghị 45 ngày làm việc với mức lương gấp 1,5 lần

REUTERS

lananh nguyễn

Ngày 11 tháng 3 năm 20231:05 chiều PST

NEW YORK, ngày 11 tháng 3 (Reuters) – Nhân viên của Ngân hàng Thung lũng Silicon đã được Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, cơ quan quản lý của Hoa Kỳ nắm quyền kiểm soát công ty cho vay sụp đổ vào thứ Sáu, đề nghị 45 ngày làm việc với mức lương gấp rưỡi lương của họ. một email cho nhân viên được Reuters nhìn thấy.

Người lao động sẽ được FDIC đăng ký và cung cấp thông tin về các lợi ích vào cuối tuần, đồng thời các chi tiết về chăm sóc sức khỏe sẽ được cung cấp bởi công ty mẹ cũ SVB Financial Group (SIVB.O), FDIC đã viết trong một email có tiêu đề “Giữ chân nhân viên” vào cuối ngày thứ Sáu . SVB có lực lượng lao động là 8.528 vào cuối năm ngoái.

Nhân viên được yêu cầu tiếp tục làm việc từ xa, ngoại trừ những người lao động thiết yếu và nhân viên chi nhánh.

FDIC đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Ngân hàng Thung lũng Silicon sụp đổ sau khi những người gửi tiền, lo ngại về sức khỏe tài chính của người cho vay, vội vã rút tiền gửi của họ. Hai ngày điên cuồng chạy đua với ngân hàng đã bịt mắt các nhà quan sát và thị trường choáng váng, xóa sạch hơn 100 tỷ đô la giá trị thị trường đối với các ngân hàng Hoa Kỳ.

SVB được xếp hạng là ngân hàng lớn thứ 16 tại Hoa Kỳ vào cuối năm ngoái, với khoảng 209 tỷ USD tài sản và 175,4 tỷ USD tiền gửi.

“Mọi người đang làm việc với FDIC để ổn định tình hình nhanh nhất có thể,” Thống đốc California Gavin Newsom cho biết trong một tuyên bố.

Văn phòng chính của người cho vay ở Santa Clara, California và 17 chi nhánh ở California và Massachusetts sẽ mở cửa trở lại vào thứ Hai, FDIC cho biết trong một tuyên bố vào thứ Sáu.

SVB Securities, một công ty môi giới-đại lý thuộc sở hữu của tập đoàn mẹ cũ của ngân hàng, cho biết hôm thứ Bảy rằng hoạt động kinh doanh của họ sẽ không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự thất bại của Ngân hàng Thung lũng Silicon.

Semafor, một trang web tin tức, đưa tin hôm thứ Bảy, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, một số doanh nghiệp có cổ phần tại ngân hàng đổ vỡ đã nhận được đề nghị từ các quỹ phòng hộ để mua các khoản tiền gửi bị mắc kẹt của họ với giá chỉ 60 xu trên một đô la.

Báo cáo của Lananh Nguyen ở New York và của Pete Schroeder và Jason Lange ở Washington; Chỉnh sửa bởi Megan Davies, Franklin Paul và Paul Simao.

Ảnh : Một cánh cửa bị khóa dẫn đến một địa điểm của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) trên Đường Sand Hill ở Menlo Park, California, Hoa Kỳ ngày 10 tháng 3 năm 2023. REUTERS/Jeffrey Dastin/File Photo

https://www.reuters.com/markets/us/svb-financial-collapse-repeat-pix-2023-03-11/

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular