NGUYÊN TẮC VÀ TIÊU CHUẨN BÌNH LUẬN

0
422

Bởi Nhóm The Interpreter (Người Thông Dịch)

Với The Interpreter, mục tiêu của chúng tôi là tạo nên và thúc đẩy không gian cho những cuộc thảo luận sâu sắc, toàn diện, quan trọng nhất là về tin tức đáng tin cậy và các bài viết nêu ý kiến cách ​​chu đáo mà chúng tôi phỏng dịch để xuất bản hàng ngày. Chúng tôi hoan nghênh sự hiểu biết và quan điểm của quý vị – những độc giả của báo The Interpreter. Quý độc giả có thể lịch sự đặt câu hỏi cho chúng tôi, cũng như chia sẻ những gì quý vị thích hoặc không thích, đồng tình hoặc không về một bài viết cụ thể hoặc các ý tưởng trong đó. Tuy nhiên, The Interpreter hy vọng rằng quý độc giả ​​sẽ theo các quy tắc cộng đồng được nêu dưới đây để bình luận, thảo luận với mục đích duy trì sự tôn trọng các cá nhân tham gia thảo luận.

Dưới đây là những vi phạm có thể khiến bình luận của quý vị bị xóa hoặc ẩn đi. Xin lưu ý rằng đây không phải là một danh sách toàn diện và ban điều hành của chúng tôi có quyền xóa bất cứ điều gì chúng tôi cho là không phù hợp hoặc phản cảm, chẳng hạn như:

Ngôn ngữ thô tục, lăng mạ hoặc công kích cá nhân: Các bình luận được đăng trên mạng xã hội nên phù hợp với phần đông mọi người. Bất kỳ những lời tục tĩu hoặc lăng mạ đều sẽ bị cấm. Chúng tôi hoan nghênh một cuộc trao đổi ý nghĩa với những ý tưởng mới, nhưng chúng tôi có chính sách không khoan nhượng đối với các bình luận có ý định đe dọa, hạ nhục hoặc quấy rối người khác dưới bất kỳ hoàn cảnh nào. Nếu bạn không đồng ý với ai đó, hãy nêu lý do tại sao một cách lịch sự trên nền tảng xây dựng.

Định kiến ​​đảng phái hoặc khái quát hóa: Thông thường, cách tốt nhất để bình luận trên diễn đàn cộng đồng là tránh nói chung chung hay “chụp mũ” về các nhóm người. Những bình luận như “tất cả những người bảo thủ” hay “tất cả những người theo chủ nghĩa tự do,” cung cấp rất ít ý tưởng và lý lẽ vào những cuộc trò chuyện mang tính toàn diện về các vấn đề hiện tại. Tất nhiên, quy tắc này áp dụng cho các lĩnh vực bên ngoài chính trị. Chúng tôi không khoan dung với các bình luận hạ thấp người khác trên cơ sở giới tính, chủng tộc, giai cấp, dân tộc, tín ngưỡng chính trị, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, khuynh hướng tình dục, khuyết tật hoặc các phân loại khác.

Thư rác (spam) hoặc lạc đề: Bình luận nên tập trung vào bài viết hoặc cột báo được xuất bản trên The Interpreter. Hơn nữa những thư rác (spam) đính kèm đường link dẫn có thể chứa virus máy tính có khả năng đánh cắp thông tin hoặc tệ hơn có khả năng đăng nhập vào máy tính hay chính tài khoản Facebook của bạn. Để tăng cường sự bảo vệ trong cộng đồng, chúng tôi sẽ xóa hoặc làm ẩn các bình luận không liên quan đến chủ đề và tin rác.

Các khiếu nại về phạm vi tường thuật tin tức: The Interpreter có mục đích xuất bản một loạt các chủ đề khác nhau, và không phải tất cả các chủ đề đều dễ đọc, dễ cảm hoặc phản ánh quan điểm cá nhân của mỗi độc giả hay nói cách khác, chúng tôi không thể làm hài lòng tất cả mọi cá nhân. Tuy nhiên, chúng tôi không phản đối các cuộc thảo luận về những gì chúng tôi chọn dịch, nhưng The Interpreter rất mong quý vị bình luận với tâm thế góp ý xây dựng, chứ không từ những thành kiến vốn có hay cáo buộc các cá nhân không cùng quan điểm để giúp cộng đồng này trở nên lớn mạnh hơn.

Những quy tắc này có phải kiểm duyệt hay không?
Không. Quý vị có quyền tự do ngôn luận và chúng tôi ủng hộ quý vị sử dụng quyền của mình. Tuy nhiên, The Interpreter với mong muốn mang đến cho quý vị một diễn đàn thảo luận lành mạnh nên rất mong quý vị độc giả hợp tác giữ gìn diễn đàn này bằng cách thể hiện sự tôn trọng của mình đối với những cá nhân khác dù không cùng quan điểm. Trong nỗ lực thúc đẩy các cuộc thảo luận có ích và mang tính tích cực trong cộng đồng người Việt, chúng tôi có quyền xóa các bình luận có thể gây tổn hại tới những nỗ lực của không chỉ chúng tôi mà còn của những cá nhân với mong muốn chân thành được bày tỏ những quan điểm của chính mình cũng như thảo luận.

Thân ái,
Nhóm Người Thông Dịch – The Interpreter

551800cookie-checkNGUYÊN TẮC VÀ TIÊU CHUẨN BÌNH LUẬN