NGU DÂN: LIỆU TRÌNH 6 BƯỚC “DẬP DỊCH” CỦA CSVN

0
1568
Lan Phạm

Trước thực trạng dịch cúm Vũ Hán do coronavirus gây ra ngày càng nghiêm trọng lây lan với tốc độ chóng mặt trên toàn cầu, khiến số lượng người tử vong ngày một tăng, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế trên toàn thế giới… thì tại Việt Nam, đảng cộng sản đã “thành công” trong việc ngăn chận dịch bệnh với liệu trình NGU DÂN gồm 6 bước sau:

1. CHE TAI, BỊT MẮT: Toàn bộ báo chí không được đưa tin dịch bệnh lây lan, không được đưa tin có người tử vong… không được viết ra cụm từ “Cúm Vũ Hán”, mà phải viết là “bệnh viêm phổi cấp”. Mặc dù hàng trăm ngàn người Trung Quốc liên tục ồ ạt tràn vào Việt Nam, nhưng cả nước Việt Nam vẫn “bình yên” trong khi các nước chung quanh dịch bệnh bùng phát lan tràn… Chỉ có điều chẳng hiểu tại sao dịch bệnh không bùng phát, mà Việt Nam lại là một trong những quốc gia đầu tiên cho học sinh trên toàn quốc nghỉ học gần 2 tháng nay???

2. BẺ CONG SỰ THẬT: Khi Facebook tin có em bé ở Khánh Hòa tử vong và trình ra giấy chứng tử của bệnh viện ghi rõ nạn nhân chết vì virus corona làm bằng chứng… bọn Tuyên giáo cộng sản liền chỉ đạo báo chí lấp liếm là “chết vì virus corona chủng CŨ”. Từ đó, báo chí bị buộc luôn phải viết thêm chữ “chủng MỚI” đằng sau mỗi khi nhắc đến virus corona, thành “virus corona chủng mới”. Nếu không như vậy thì phải gọi là 2019-nCoV hay SARS-CoV-2, cho dù báo chí trên thế giới chẳng ai dùng các cụm từ này, mà chỉ ghi rõ là “virus corona”.

3. ĐỔI TRẮNG THAY ĐEN: Nhân dịp tay tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO, vì nhượng bộ Trung Quốc, đã biến hóa “Dịch cúm Vũ Hán” thành “Dịch COVID-19”, bọn tuyên giáo cộng sản Việt Nam nhanh tay chỉ đạo các báo chí phải bỏ luôn cụm từ “bệnh viêm phổi cấp” và thay bằng cụm từ “bệnh liên quan đường hô hấp”. Cũng từ đây, các bác sĩ cũng bị buộc ghi vào giấy chứng tử các bệnh nhân là “chết vì viêm phổi”, “chết vì bệnh liên quan đường hô hấp”, hoặc “chết vì khó thở”, hay “chết vì đột tử”… Tóm lại, chẳng có ai chết vì virus corona hay COVID-19 cả.

4. BỊT MIỆNG DÂN CHÚNG: Ở bước này, lực lượng an ninh mạng kết hợp cùng công an địa phương siết chặt theo dõi, CẤM dân chúng bàn tán, đăng tin trên mạng xã hội nếu họ BIẾT hay THẤY hoặc CHỤP được hình ảnh về một thông tin nào đó về dịch bệnh và người tử vong… Án phạt cho các cụm từ “virus corona”, “cúm Vũ Hán”, “COVID-19” rất nặng khoảng 10 triệu đồng/người đã khiến dân chúng chùn bước… cho dù trên mạng xã hội có rất nhiều hình ảnh cho thấy cảnh các nhân viên “bắt con bệnh” hay “hốt thi thể” đều trong rang phục bịt kín từ đầu đến chân, sau đó phun xịt thuốc khử trùng khắp nơi…

5. BẮT CÁ HAI TAY: Tất cả những tà pháp trên, cùng với việc thà để dân chết tức tưởi chứ nhất quyết không đóng cửa biên giới với Trung Quốc, chỉ đều nhằm mục đích làm HÀI LÒNG Bắc Kinh… thể hiện lòng trung thành tuyệt đối thông qua chuyện nhà cầm quyền Việt Nam không hề lo ngại đất nước sẽ bùng phát dịch bệnh lây lan từ Trung Quốc – nhiễm 16 ca thì trị dứt ngay 16 ca. Thế nhưng, khi biết tin Mỹ sẽ hỗ trợ hàng tỷ USD cho các nước đang bị dịch cúm Vũ Hán tàn phá, nhà cầm quyền Việt Nam ngay lập tức lâm cảnh chưng hửng – chẳng lẽ lại để hụt mất “miếng ngon”. Thế là những cái đầu “đỉnh cao trí tuệ” liền nghĩ giải pháp đu dây nước đôi an toàn… đó là xuất hiện ngay “con chiên tế thần” thứ 17 trở về từ Anh… rồi tiếp theo là ca bệnh thứ 20 trở về từ Hàn Quốc… cứ thế tiếp tục hàng chục ca khác xuất hiện, mà hầu hết là người quốc tịch nước ngoài đến từ châu Âu. Quả thật là diệu kế… vừa không làm mất lòng Bắc Kinh, vì chẳng có trường hợp nào xuất phát từ Trung Quốc nữa, lại vừa được vào danh sách nhận tiền của hỗ trợ của Mỹ.

6. CẢ VÚ LẤP MIỆNG EM: Bước trị liệu cuối cùng là dùng đến báo chí cùng với một bộ phận không nhỏ dư luận viên được trả lương để ca ngợi đảng đã chống dịch “bằng mồm” hiệu quả như thế nào, và “khóc” cho Nguyễn Đức Đam ra sao, rồi liên tục tấn công đổ mọi tội lỗi cho em “Nhung 17”. Ngoài ra, lại có thêm một bộ phận không nhỏ dư luận viên khác ra sức khen ngợi, so sánh… “trên thế giới chả nước nào chống dịch COVID-19 như Việt Nam”. Thậm chí, ngay cả Vũ Đức Đam cũng đã hùng hồn tuyên bố rằng “dù con virus này ở đâu cũng đáng sợ, nhưng tới Việt Nam ta chắc chắn nó không làm gì được.”

Quả đúng là con virus corona này chẳng làm gì được ở Việt Nam bởi chính sách “NGU DÂN để dễ cai trị”, bưng bít che giấu thông tin và tuyên truyền dối trá là nghề của cộng sản kể từ khi cướp chính quyền năm 1945 đến giờ.

Kết cuộc là Việt Nam đã có một công cuộc chống và dẹp dịch “hiệu quả” chưa từng thấy…

Quay trở lại với mấy nước tư bản mà ông Lê Duẩn gọi là “đang giẫy chết” từ hồi thập niên 60. Mỹ, Úc hay Canada… sao không chịu học theo Việt Nam mà lại có cách làm rất khác biệt với xứ “thiên đường cộng sản” này.

– Mỹ đã chi 1000 tỷ USD hỗ trợ dân chống dịch đồng thời giảm thuế.

– Canada đã chi 82 tỷ CAD để giúp dân chống dịch.

– Úc chi 17.6 tỷ AUD giúp các cơ sở thương mại nhỏ và vừa… đồng thời phát 750 đô cho giới hưu trí và những người hưởng trợ cấp an sinh xã hội.

Còn ở Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc đã thể hiện rất xuất sắc “tầm cao” của mình trong vai trò thủ tướng với lời kêu gọi toàn dân chống dịch: “Ai có tiền góp tiền, có hiện vật góp hiện vật, có sức góp sức…”.

Hơn nữa, món quà giúp dân chống dịch của đảng cộng sản Việt Nam là “tăng giá điện” và “giảm giá xăng”, trong khi giá xăng dầu thế giới giảm đi gấp nhiều lần hơn thế.

Các bạn yêu đảng có tư duy không? Có thể tự mình suy nghĩ một chút trước những khác biệt trên không?

Nếu ai hay nghe Phật pháp chắc chắn là biết 1 trong 14 điều răn của Phật là: Khiếm khuyết lớn nhất của đời người là KÉM HIỂU BIẾT.

Nhưng đối với cá nhân tôi, và có thể rất nhiều người khác cũng có cùng suy nghĩ, thì khiếm khuyết lớn nhất của dân tộc Việt Nam chính là im lặng ngồi yên cam chịu cho CỘNG SẢN CAI TRỊ.

523120cookie-checkNGU DÂN: LIỆU TRÌNH 6 BƯỚC “DẬP DỊCH” CỦA CSVN