Friday, July 19, 2024
HomeBIỂN ĐÔNGCộng đồng mạng Việt Nam phẫn nộ khi Đại sứ quán Trung...

Cộng đồng mạng Việt Nam phẫn nộ khi Đại sứ quán Trung Quốc tại Ý lợi dụng dịch Trung quốc Virus đã đăng tải trên trang Fanpage chính thức bản đồ có “đường lưỡi bò” phi pháp.

Phạm Minh Vũ

Cụ thể, trong bài đăng trên Fanpage của mình, phía này đề cập đến việc Trung Quốc hỗ trợ Ý trước tình hình dịch Trung quốc Virus đang lan rộng tại quốc gia này. Nguyên văn bài đăng như sau: “Forse te ne sei dimenticato, ma noi ricorderemo per sempre. Ora tocca a noi aiutarti…” (tạm dịch: Bạn có thể đã quên, nhưng chúng tôi sẽ luôn nhớ. Bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn). Đính kèm bài viết gây phẫn nộ là hình ảnh vẽ hai nhân viên y tế mặc trang phục có hình lá cờ của hai nước. Hai người trong ảnh đang cùng nâng đỡ cả bản đồ của Trung Quốc và Ý, ngụ ý tương thân tương trợ.

Điều này đã gây ra sự phẫn bộ trong dư luận, trong đó, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam cũng tham gia phản ánh. Gồm Ca sĩ nhạc trẻ Châu Khải Phong, ca sĩ nhạc trẻ Nathan Lee, MC Vũ Mạnh Cường tham gia cmt cũng như kêu gọi các phan hâm mộ của các nghệ sĩ này. Châu Khải Phong bức xúc để lại bình luận song ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt): “Hỡi tất cả anh em, tất cả FC của Châu Khải Phong, chúng tôi xin khẳng định một lần nữa, Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam nha mấy bạn”.

Và hiện tại, nhờ có các nghệ sĩ nổi tiếng tham gia nên cũng tạo hiện ứng rất mạnh để phản đối TQ, giới trẻ VN đã đồng loạt tấn công vào trang page của đại sứ quán TQ tại Ý.

Cho tới giờ, thì phía chính phủ VN chưa có hành động lên án hay triệu đại sứ TQ lên để hỏi cho ra lẽ. Gần như phía chính phủ VN thực hiện phương châm “ngồi im khi Trung quốc cần”😃

Nguồn: fb Phạm Minh Vũ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular