Ngọn hải đăng Hồ Hefner không chỉ là một bức ảnh. Đây là những gì đã xảy ra.

0
39
Khu vực East Wharf tại Hồ Hefner ở Thành phố Oklahoma, ảnh chụp ngày 2 tháng 2 năm 2004, là thiên đường cho những người tìm kiếm hoàng hôn và là điểm nóng cho những thực khách và người chạy bộ. TẬP TIN OKLAHOMAN

Joe Mussatto

Oklahoman

Một cặp đôi nắm tay nhau đi trên con đường lởm chởm đá. Một ngư dân ném từ bến tàu đá. Trẻ em chạy về. Một nhiếp ảnh gia chờ đợi bức ảnh hoàn hảo.

Cầu tàu hẹp dài 75 yard dẫn đến ngọn hải đăng Hồ Hefner là trung tâm hoạt động vào một đêm trong tuần tháng 9. Đó là một trong những địa điểm đẹp nhất ở Thành phố Oklahoma để ngắm mặt trời lặn — với những tia nắng nhảy múa trên những con sóng nhẹ nhàng.

Ngọn hải đăng cao 36 foot, màu be với đường viền màu đỏ tía và cánh cửa màu xanh lá cây bị khóa, cần được rửa bằng áp lực và một vài lần sửa chữa, nhưng ít con mắt chỉ tập trung vào ngọn hải đăng. Nó sừng sững như một điểm mốc không thể nhầm lẫn ở tiền cảnh của bầu trời màu cam hồng.

Hoa Tran, Oklahoma City, mang về một con cá ngày 6 tháng Năm, 2009, gần ngọn hải đăng ở Hồ Hefner, Oklahoma City.

Ngọn hải đăng có cách thu hút mọi người.

Jeff Gales, giám đốc điều hành của Hiệp hội Hải đăng Hoa Kỳ cho biết: “Nếu chúng tôi có thể tìm ra chính xác điều gì thu hút mọi người đến với ngọn hải đăng và tại sao chúng lại đặc biệt đến vậy và đóng chai như vậy, chúng tôi có thể kiếm bộn tiền. “Nhưng tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm.”

Mọi người bị kéo ra khỏi những con đường mòn đi bộ trên hồ Hefner để đến ngọn hải đăng mà không cần suy nghĩ.

Ngọn hải đăng và bến thuyền được chụp vào ngày 13 tháng 4 năm 2004, tại khu vực East Wharf của Hồ Hefner ở Thành phố Oklahoma.

Zoe Lor, người vừa chuyển gia đình năm người từ Tulsa đến Oklahoma City, cho biết: “Chúng tôi chỉ đi dạo một chút để ra khỏi nhà.

Robert Dussell, người đã đi bộ đến ngọn hải đăng cùng vợ con sau khi ăn tối tại một trong những nhà hàng gần đó, cho biết: “Không có quá nhiều hồ khổng lồ ở giữa Oklahoma.

Đối với Havyn Banas, ngọn hải đăng là nơi cô đính hôn.

“Tôi nghĩ đó chỉ là một địa điểm độc đáo ở Thành phố Oklahoma,” Nicholas Harness, người đang đi dạo cùng Banas, nói. “Thật là một buổi tối đẹp trời khi ra đây và… thư giãn,” Banas nói, kết thúc câu nói.

Hồ Hefner có “ngọn hải đăng chính thức”

Ngọn hải đăng Hồ Hefner, tên chính thức là Ngọn hải đăng ở Cầu cảng phía Đông, được xây dựng vào năm 1999 như một phần của dự án phát triển do Randy Hogan đứng đầu.

Ngọn hải đăng được mô phỏng theo Brant Point Light Station ở phía bắc của Đảo Nantucket ở Massachusetts.

Trạm hải đăng Brant Point ban đầu được xây dựng vào năm 1746, khiến nó trở thành ngọn hải đăng lâu đời thứ hai ở Hoa Kỳ. Kể từ đó, nó đã chứng kiến nhiều lần tái sinh, nhờ vào chu kỳ tàn khốc của các trận hỏa hoạn và bão tố.

Trạm Hải đăng Brant Point hiện tại, hiện đang ở lần lặp lại thứ chín, được xây dựng vào năm 1901. Đây là công trình mà Ngọn hải đăng Hồ Hefner được mô phỏng theo, nhưng ngọn hải đăng Hefner không phải là bản sao chính xác của người chị em New England của nó. Trên thực tế, ngọn hải đăng Hồ Hefner cao hơn 10 feet so với Trạm đèn Brant Point cao 26 feet. Để tham khảo, ngọn hải đăng Cape Hatteras cao 198 foot ở Bắc Carolina là ngọn hải đăng truyền thống cao nhất ở Hoa Kỳ

Bạn có thể nghĩ rằng một ngọn hải đăng như của Hồ Hefner trên một hồ chứa ở giữa một quốc gia không có đất liền là một điều phô trương. Và lúc đầu nó là như vậy. Không có gì hơn là một điểm thu hút hình ảnh. Điều mà những người ở Hiệp hội Hải đăng Hoa Kỳ gọi là những ngọn hải đăng “giả”.

Nhưng sự khác biệt giữa ngọn hải đăng thật và ngọn hải đăng giả khá đơn giản.

Một ngọn hải đăng thực sự cần, tốt, một ánh sáng.

“Bởi vì nó được lắp đèn, và bởi vì nó chiếu sáng hàng đêm, và bởi vì nó hiện đã được đăng ký với tư cách là trợ lý riêng để điều hướng với Cảnh sát biển, nên nó chính thức là một ngọn hải đăng,” Gales, người đã xây dựng ngọn hải đăng trên hồ Hefner của mình, cho biết. lịch sử trước khi nói chuyện với The Oklahoman.

Thuật ngữ hỗ trợ riêng để điều hướng là chìa khóa.

Đó là sự khác biệt do Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ đưa ra đối với các ngọn hải đăng thuộc sở hữu tư nhân. Để so sánh, các trợ lý liên bang là những ngọn hải đăng được xây dựng bởi một thực thể chính phủ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ngọn hải đăng phi chính phủ đều là trợ lý tư nhân. Một số là ngọn hải đăng giả. Nhưng ngọn hải đăng trên hồ Hefner, với ánh sáng đỏ tỏa sáng hàng đêm, được chỉ định là công cụ trợ giúp riêng cho việc điều hướng.

Gales nói: “Ai đó đã nộp đơn xin biến ngọn hải đăng nhỏ có ánh sáng bên trong của bạn thành một thiết bị hỗ trợ tư nhân chính thức cho việc điều hướng. “Và vì vậy nó xuất hiện trên các bảng xếp hạng. Đó là một ngọn hải đăng chính thức mặc dù nó không được xây dựng bởi chính phủ.

“Đây không phải là điều mà những người duy trì ngọn hải đăng này có thể xem nhẹ. Nếu (đèn) tắt, đó là một vấn đề. Có một mức độ trách nhiệm ở đó. Đó là một ngọn hải đăng thực sự.”

Trong khi ngọn hải đăng nằm trên tài sản của Ủy thác Tiện ích Nước Thành phố Oklahoma, một phát ngôn viên của thành phố cho biết ngọn hải đăng được duy trì và vận hành bởi Tập đoàn Hogan.

Gales đã làm việc tại Hiệp hội Hải đăng Hoa Kỳ, có trụ sở chính tại Puget Sound ở Washington, trong 20 năm.

Hiệp hội, dành riêng cho việc bảo tồn các ngọn hải đăng, có một chương trình cấp hộ chiếu cho mọi người đến thăm các ngọn hải đăng trên khắp đất nước và nhận con dấu của ngọn hải đăng đó trong sổ hộ chiếu của họ.

Ngọn hải đăng ở hồ Hefner không nằm trong chương trình, nhưng Gales muốn thay đổi điều đó. Không giống như nhiều ngọn hải đăng lịch sử, ngọn hải đăng Hefner không có bảo tàng hoặc cửa hàng quà tặng kèm theo. Nhưng nó có nhà hàng gần đó.

Gales cho biết nếu một doanh nghiệp gần ngọn hải đăng sẵn sàng giữ và phát tem hộ chiếu, thì ngọn hải đăng Lake Hefner có thể trở thành một phần của chương trình hộ chiếu.

“Thực sự cần nhấn mạnh rằng mặc dù ban đầu nó có thể chỉ là một ý tưởng thú vị,” Gales nói, “nhưng nó đã trở thành một ngọn hải đăng chính thức và đã trở thành một phần của cộng đồng.”

Ngọn hải đăng được bao quanh bởi tuyết Thứ Sáu, ngày 27 tháng 2 năm 2015, tại Hồ Hefner trong thời tiết mùa đông ở Thành phố Oklahoma.

Ngọn hải đăng được bao quanh bởi tuyết Thứ Sáu, ngày 27 tháng 2 năm 2015, tại Hồ Hefner trong thời tiết mùa đông ở Thành phố Oklahoma.

https://www.oklahoman.com/story/news/2022/10/02/lake-hefner-lighthouse-oklahoma-city-history/69494982007/

701720cookie-checkNgọn hải đăng Hồ Hefner không chỉ là một bức ảnh. Đây là những gì đã xảy ra.